Uống rượu được coi là một “kỹ năng mềm”.

Tôi là đàn ông, nhưng tôi ghét uống rượu. Đây là sự tiếp nối thời thơ ấu của tôi. Cha tôi là một người nghiện rượu. Bố tôi thường là một ông bố tốt. Anh ấy rất quan tâm, chăm sóc gia đình, yêu thương vợ con. Nhưng khi bước vào, anh như một con người khác. -Mọi lần anh ấy và chú em đi uống nước, bác sĩ văn phòng về, anh ấy nói nhiều. Anh ta gọi điện cho hai anh em tôi, chửi thề vô cớ, thậm chí còn cố chơi với mẹ tôi. Đây là lý do tại sao tôi tự hứa với mình rằng tôi sẽ không bao giờ uống rượu nữa.

Sau này, khi tôi đi làm và tham gia vào công ty, đôi khi tôi phải phá vỡ những quy tắc mà tôi đã đặt ra khi còn nhỏ. Tôi làm việc trong ngành xây dựng. Khi đi công trường cùng đồng nghiệp, tôi chỉ có thể làm bạn với những chai bia, chai rượu. Mời họ đi ăn uống vài bữa để công việc xây dựng không diễn ra tệ hại như dự định. Đầu tiên là giao tiếp cảm xúc. Họ là công nhân, và tiếp xúc với rượu là cách duy nhất. Bạn không thể mời họ đến quán cà phê để nói về các tin tức và sự kiện quốc tế để gặp gỡ những người mới. Làm việc tại văn phòng gần nhà. Thực tế đã chứng minh rằng mối quan hệ trong môi trường công sở đôi khi còn căng thẳng hơn mối quan hệ trên công trường. . Sếp đã trải qua một thời gian dài không đạt được hợp đồng có ý nghĩa (hoặc giận vợ), và sau đó nổi giận với nhân viên. Tuy nhiên, những mâu thuẫn trong công ty có thể được giải quyết chỉ bằng một bữa nhậu. – Chưa kể gặp gỡ khách hàng, gặp gỡ đối tác, đàm phán ký kết hợp đồng trong quán bar. trong văn phòng. Từ đó, tôi phần nào hiểu được quá khứ của bố tôi và nỗi khổ của cả người đàn ông. Hầu hết họ đều biết rằng uống rượu có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và sức khỏe của họ, nhưng khi cho rằng uống rượu là một kỹ năng chung cần thiết cho một số doanh nghiệp nhất định, cơ quan này nói không, không. Thật dễ dàng.

Nhưng tôi nghĩ không tốt lắm khi thái độ và mối quan hệ công việc bị kích thích bởi rượu. Ví dụ, một số người trong số họ sẽ không đưa ra những lập luận hoặc phê bình rất công bằng về đồng hồ, nhưng sẽ im lặng và chờ đồng hồ hành động. Một số người chọn sử dụng các phím tắt trong bảng để đạt được mục tiêu của họ, thay vì sử dụng các kỹ năng và cạnh tranh công bằng. Một số công ty, xí nghiệp bị đình trệ. Ai tích cực ăn uống thì con đường thăng tiến rộng mở. Ai có năng lực làm việc mà thiếu ăn uống thì chưa chắc đã thu hút được sự chú ý của sếp.

Tôi cũng đang tham gia vào công việc này, nhưng tôi cũng nhắm mắt buông xuôi nó với một tiếng ậm ừ. Theo thanh kiếm sống trong phim gypsy, cơ thể là vô ngã. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường nghĩ rằng có lẽ chúng ta vẫn âm thầm chấp nhận rằng uống rượu là một kỹ thuật nhẹ nhàng?

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Phong Nguyen

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365