Xóa bỏ lối suy nghĩ “ phân hóa giàu nghèo ”

Robin Hood (Robin Hood) là một anh hùng trong văn học dân gian Anh, cung thủ và kiếm sĩ, nổi tiếng với tài “cướp của kẻ giàu người nghèo”. Tất nhiên, với việc câu chuyện đã được dựng thành phim, cuộc đời Robin Hood không còn xa lạ với các bạn. Nhưng có ai biết mục đích chính của nhân vật này không? Đây là việc chuẩn bị tư tưởng đánh thuế đối với những người giàu có thời bấy giờ và tập hợp quyền lực cho những người muốn “thay đổi triều đại” để thu hút sự ủng hộ của tầng lớp lớn nhất trong xã hội. Tội nghiệp

Trong truyện cổ tích, con người thường có hình ảnh “phú quý, ác bá”, luôn bị người tốt trừng phạt như một loại sức mạnh tâm linh. Như các vị thần tiên, các vị thần cai quản quyền lực của Đức Phật, chẳng hạn như công chúa, hoàng tử, hoàng hậu, vua, hoặc anh hùng hào hiệp kiểu “Lương Sơn”. Trong “Thủy tổ” của Trung Quốc, có rất nhiều anh hùng họ Lữ bị người giàu đày đọa, chia cho người nghèo.

Kinh tế thị trường cũng bị thế giới lên án. Như tôi đã chỉ ra, kinh tế thị trường là một hình thức tổ chức sản xuất kinh doanh mà quy mô của nó được điều chỉnh phù hợp với quy mô thị trường, do đó đảm bảo sự bình đẳng tương ứng mà tôi gọi là các quy luật kinh tế. “Thợ săn và con mồi” (tổ chức nhóm săn mồi hiệu quả, thích nghi với con mồi, dây chun, tổ chức lớn, tổ chức nhỏ khác nhau, con mồi nào thích hợp để săn mồi) hay kinh tế “tổ chức bầy đàn”. Vì vậy, nền kinh tế thị trường luôn có nhiều loại hình doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp công, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn phù hợp với thị trường mà họ tham gia. gia đình.

>> “Đạo đức tốt hay xấu không liên quan gì đến tiền bạc”

Thói tắc trách đã ăn sâu vào tiềm thức và văn hóa, khi mọi tệ nạn của con người đều bị gán cho “sừng”, hồ ly, sói (sói dữ) … Trước đây, do diện tích đất rộng, nhiều rừng rậm, không ngạc nhiên khi dạy trẻ em chủ trương cảnh báo những loài động vật nguy hiểm như cáo, sói, nhưng thực sự hơi quá bất công khi áp đặt những thói quen xấu của con người lên chúng. . Sau đó gây ra một sự hiểu lầm. Bởi mong muốn giàu có là một đặc điểm thiết yếu của một người hay bất kỳ người sống nào mong muốn quyền tự quyết. Chính vì vậy, có rất nhiều hình thức giao dịch, lừa đảo, những lời bào chữa như: “Vì học để trở nên giàu có nên mới trở thành kẻ xấu”, hay “Vì trở nên giàu có nên tôi mới xấu. Giàu nhưng không xấu, nhưng không phải là lợi nhuận …. Thiệt hại kinh tế gây ra phải dựa trên đạo đức và tính xác thực của sản phẩm. Người giàu có thực sự xấu? Có thể, có thể không phải người nghèo có người tốt và người xấu. Nhưng hầu hết đều có Những người ham tiền thường là những người giỏi giang, vì một lẽ rất đơn giản, để có thể kinh doanh và sống lâu thì phải được lòng nhiều người, nếu không sẽ bị pháp luật trừng trị, tỷ phú bỏ ra hàng trăm tỷ đô la vào trường học hay bệnh viện để học hành. Và đối xử với những người mà anh ấy chưa bao giờ biết, chưa bao giờ kể tên hoặc thậm chí biết? Anh ấy chỉ ăn ba bữa một ngày, ngủ trên giường, ở cùng một nhà và khi hầu hết mọi người không tiêu hết tiền tiêu vặt, anh ấy chỉ Họ đã kiếm được hàng tỷ đô la Và hầu hết đồng tiền của họ sẽ mất giá theo thời gian (theo quy luật của đồng tiền, một hình thức phân phối lại của cải cho xã hội) … Sẽ ra sao nếu người giàu xấu ? Sau đó, có luật để trừng phạt họ. Họ phải được tòa án và một thẩm phán công bằng đánh giá là móng ngựa, nếu họ là cá nhân, tổ chức, cơ quan công quyền, nếu họ là tài sản của nhà nước, tài sản của họ (nếu bị cho là lừa đảo) sẽ được trả lại cho người bị hại Tất nhiên, bất kỳ hành vi “trộm cắp” nào vì mục đích riêng của họ hoặc chống lại những người không liên quan đến vụ án đều là “hành vi trộm cắp”, bởi vì ngay cả như vậy, nhiều người khác cũng phải trừng phạt “người nghèo”. Người hùng thường cướp giật của người giàu người nghèo đứng đầu danh sách, ngoài việc bỏ tiền ra để ăn trộm, kẻ trộm luôn lấy kế sinh nhai để làm gì, chưa kể chia cho ai, có đáng không? Chia như thế nào, tiêu chí xác định là Cái gì? Nguyên nhân nào dẫn đến cái nghèo? Nghèo vì lười, nghèo vì lười lao động, nghèo vì bị “bóc lột”, nghèo vì gia cảnh, nghèo vì không có ruộng đất; rồi sau khi chia đất cho người nghèo thì sẽ”Anh có tăng ca, cờ bạc, rượu chè không, có dùng số tiền này để đánh bạc, ăn chơi trác táng không? Có đầu tư kinh doanh gì đâu, một khi người nghèo lấy được tiền rồi trở nên giàu có, họ có muốn trở thành” nạn nhân của lần anh hùng cướp sau “không?” “…?

>> Đạo đức của người giàu — có thể hình thức trộm cắp từ người giàu sang người nghèo chỉ là cái cớ cho hành vi trộm cắp. Giờ là lúc bạn phải nhìn nhận thực tế và nhận ra sự công bằng vốn có và tầm quan trọng của đồng tiền (Tên tiền ghi trên giấy báo nợ, cho thấy công của ta mượn của người khác) Làm giàu không phải việc xấu, ngược lại phải giữ vững đạo đức, làm việc xấu, làm ăn không trung thực sẽ bị pháp luật trừng trị.

Lịch sử và hiện tại cho thấy rằng các quốc gia coi trọng thương mại và buôn bán thì họ sẽ giàu lên nhanh chóng, trong khi các quốc gia coi thường thương mại, thương mại và kinh doanh sẽ sống trong cảnh nghèo đói. Một quốc gia kinh doanh đường biển có một hạm đội biển khổng lồ, trong khi hải quân bảo vệ thương mại và vận tải. Một tải trọng đường biển mạnh mẽ. Nhận thức được điều này, người Mỹ đã nhanh chóng phát triển một quốc gia hướng biển với sức mạnh hải quân lớn nhất thế giới, thậm chí còn ở rất xa Các đại dương và thành trì đảo quan trọng trong đất liền của đất nước chiếm một vị trí quan trọng. Đã có thời điểm 50% tàu thuyền vận chuyển và buôn bán trên hai đại dương (Thái Bình Dương và Đại Tây Dương) là của người Mỹ.

18 trên thế giới Trong số các nền kinh tế tiên tiến, những nước giàu nhất là những nước không có đại dương, không có hàng hải và một lực lượng hải quân hùng mạnh. Mặc dù Nga có nhiều đại dương nhưng hầu hết các đại dương đều bị đóng băng trong vài tháng một năm, do đó việc điều hướng là rất khó Nguyên nhân khiến GDP vẫn rất thấp so với các nước khác, mục đích của những người Nga mới định cư trên lãnh thổ này là để bảo vệ con đường duy nhất đến vùng biển đóng băng. >> >> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây.-Thanh Tuệ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365