Trẻ em Nhật thực hành tiết kiệm như thế nào?

Chắc hẳn ai cũng đã từng ít nhiều nghe đến đức tính tiết kiệm của người Nhật. Tất nhiên, bạn cũng đã từng nghe về lịch sử khó khăn của Nhật Bản với rất nhiều thiên tai. Bạn hiểu đúng tại sao người Nhật không lãng phí tiền bạc và chi tiêu cho đồ đạc hoặc thực phẩm.

Làm thế nào mà người Nhật giữ được tính cách này trong suốt lịch sử?

Câu trả lời nằm ở nền giáo dục Nhật Bản. Hệ thống giáo dục mầm non và tiểu học của Nhật Bản không phân loại học sinh và không đánh giá chúng. Tất cả các mục tiêu của kế hoạch đều xoay quanh việc dạy cho trẻ một nhân cách tốt và cơ sở để suy nghĩ, sau đó là một loạt các hoạt động thực hành để biến nó thành một hoạt động thường ngày.

Vào mùa dịch Covid-19, một điều dễ dàng nhận thấy là việc sử dụng nhiều lần các vật dụng như thùng giấy, báo, cốc giấy,… trong các hoạt động trong lớp. Có hai lý do cho điều này: thứ nhất, thực hành lợi thế của sự tiết kiệm, và thứ hai, hạn chế sử dụng các vật dụng phải được làm sạch sau khi sử dụng (để xem xét an toàn trong thời gian có dịch).

Nghệ thuật cũng có thể sử dụng các công cụ có sẵn để dạy trẻ em những kỹ năng tuyệt vời. Có lẽ tinh tế nhất là nghệ thuật gấp giấy (origami). Lớp học này không chỉ giúp họ trở nên lành nghề, kiên nhẫn và tỉ mỉ mà còn cung cấp cho họ những kỹ năng vượt trội. Nhờ đó trẻ biết gấp đồ dùng gọn gàng, đẹp mắt. Việc gấp túi ni lông có lẽ là điều đặc biệt nhất, và nó thể hiện tính tiết kiệm của người Nhật. Việc tái sử dụng túi ni lông được khuyến khích, vì vậy điều quan trọng là bạn phải biết cách gấp túi ni lông và mở chúng dễ dàng vào lần sau.

Giáo viên và cha mẹ là những tấm gương mà trẻ cần nắm bắt. Bắt chước và làm theo. Muốn dạy cho trẻ một đức tính tốt, trước hết người lớn phải làm đúng. Do đó, nếu con bạn ở độ tuổi đi học có những thói quen xấu xung quanh nhà, kể cả rác thải, thì bạn có thể dễ dàng ghi nhớ điều đó từ con mình. Trẻ em học tiết kiệm cơ bản nào ở trường? Tôi sẽ nói về một số kiến ​​thức mà tôi đã trực tiếp tiếp thu ở trường làm việc. Có ba thói quen tiết kiệm cơ bản:

– Không lãng phí thức ăn. Ngoài việc học cách ăn uống đúng cách và thử các món ăn mới, trẻ em luôn được khuyến khích nấu ăn vì những phần tính toán này đã đủ cho trẻ. Giờ ăn thay đổi từ 45 phút đến 60 phút, vì vậy giáo viên sẽ kiên nhẫn đợi trẻ ăn xong thay vì vội vàng khi ăn chậm. . Từ một tuổi, chúng đã bắt đầu biết sử dụng nhà vệ sinh và được giám sát, hướng dẫn cho đến năm sáu tuổi. Nó cũng chỉ ra cách sử dụng giấy vệ sinh để đảm bảo rằng trẻ sạch sẽ và không tốn nhiều giấy. Khi rửa tay, họ chỉ có thể lau khô hai khăn lau và đảm bảo rằng vòi đã được tắt. Cuối cùng, cắt nguồn điện vào bồn cầu hoặc chậu rửa.

-tiết kiệm thời gian. Đây là một đức tính rất đáng quý được tích hợp trong các trường học của Nhật Bản. Giải thích tại sao hầu hết mọi hoạt động đều đảm bảo trật tự, đúng giờ và đúng giờ. Họ luôn xếp hàng và thay phiên nhau đáp lại sự tương tác của những người khác. Chính phẩm chất này đã tạo nên phong cách công nghiệp khi họ lớn lên.

Tất nhiên, cha mẹ của họ cũng dạy họ nhiều cách tiết kiệm thú vị khác ở nhà: chẳng hạn như tiết kiệm tiền mua đồ chơi và quần áo. Họ cũng rất chịu khó ăn mặc và sử dụng những đồ dùng cá nhân của anh chị em để lại.

Một trong những điều người Nhật không tiếc công sức mua và đầu tư vào sách cho con cái của họ. ‘giáo dục. Nói chung. Sách luôn cập nhật nên sách năm trước chỉ mang tính chất tham khảo. Họ cũng tổ chức các buổi học kỹ năng (như võ thuật, hội họa, ngoại ngữ, bơi lội, piano, v.v.) cho trẻ em với học phí rất cao. Chúng ta thấy rằng các bậc cha mẹ Nhật Bản có thể tiết kiệm tiền để mua quần áo, giày dép, mũ nón, cặp sách cho con cái …, nhưng họ thường tiêu rất nhiều tiền vào sách vở và những bài học mà họ cho là cần thiết cho con mình. .

Mặc dù Nhật Bản là quốc gia có thu nhập cao nhất thế giới nhưng người Nhật vẫn coi đức tính tiết kiệm là ưu tiên hàng đầu và giáo dục là chìa khóa để đạt được giá trị cao. Toàn bộ lịch sử Nhật Bản thật đẹp.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365