Đảm bảo vay tiền ngân hàng mua nhà cùng chị gái.

Tôi và chồng năm nay 30 tuổi. Chị gái ruột của tôi năm nay 27 tuổi và còn độc thân. Hiện vợ chồng tôi dư 600 triệu, chị tôi dư 300 triệu. Thu nhập bình quân của mỗi người trong chúng ta tối thiểu là 13 triệu đồng / tháng, và số tiền tiết kiệm cố định hàng tháng là 7 triệu đồng. Cả ba người đã mua bảo hiểm nhân thọ 10% thu nhập để đề phòng bệnh tật, tai nạn. – Chúng tôi đồng ý vay ngân hàng 900 triệu đô la Mỹ để mua căn hộ 2 phòng ngủ giá 1,8 tỷ đồng với tỷ lệ vốn 2: 1 (vợ chồng tôi có hai cổ phần, một là chị gái tôi). Tiền gốc và lãi mỗi tháng khoảng 15 triệu đồng, tức khoảng 5 triệu đồng một người rồi giảm dần. Chúng tôi sẽ tiết kiệm nhiều tiền hơn trong tương lai.

Vợ tôi và tôi định sống trong cùng một căn hộ. Em gái tôi ở một phòng và vợ tôi ở phòng khác. Hiện tại vợ chồng tôi chưa có con, khi có con thì ở chung phòng với bố mẹ. Sau khi em gái tôi kết hôn, cô ấy sẽ chuyển ra ngoài sống. Vợ chồng tôi sẽ cố gắng kiếm 1/3 giá trị căn hộ để trả nợ trong vòng hai năm, trừ đi số tiền còn nợ ngân hàng. Em gái tôi sẽ dùng tiền gấp nhiều lần để mua căn hộ khác với chồng.

Về tình yêu, tôi và chị gái bằng tuổi nhau và cũng sống chung với nhau trước khi cưới. Vợ chồng chị tôi là người văn minh, chăm chỉ, sạch sẽ và có ý thức. Khả năng sống chung luôn dẫn đến mâu thuẫn, xích mích nhưng không quá nặng nề. Ngoài ra, chị gái sống cùng tôi sẽ nấu ăn cho tôi trong thời gian tôi mang thai và giúp chăm sóc cô ấy.

– Tôi muốn biết việc tham gia hợp đồng mua bán căn hộ (hoặc sổ hồng) với cô ấy và liên đới chịu trách nhiệm trả nợ vay được không? Hay là do vợ chồng tôi đứng tên hợp đồng mua bán căn hộ và vay tiền và phải có hợp đồng công chứng riêng giữa vợ chồng tôi và chị gái tôi?

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress .net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365