Báo trong toilet Nhật Bản

Tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm đi vệ sinh ở trường học Nhật Bản, vì nó mang lại cho tôi rất nhiều điều thú vị so với những kỷ niệm về nhà vệ sinh ở Việt Nam khi tôi đi học hàng ngày.

Tôi đã để lại một kỷ niệm khó quên trong nhà vệ sinh ở Việt Nam

Trường mẫu giáo tôi học từ năm 1993 đến 1995 có một cây cầu hầm, nhưng bọn trẻ chưa bao giờ ở đó. Nó dành cho “người béo” Mọi người có thể không dành cho giáo viên. Hoặc vì tất cả đều sống gần đây nên họ ưu tiên sử dụng nhà vệ sinh ở nhà, vì trường mẫu giáo của tôi luôn thải phân nên dường như không có đủ nhà vệ sinh ở nhà trẻ. Trường tiểu học cách đó chỉ khoảng 100m, nhà vệ sinh trong trí nhớ của tôi rất tệ, khi trường học xảy ra hàng chục vụ tai nạn do đau bụng, thường thấy nhất là lo dẫm phải mùi “mìn”. , Mùi nước tiểu từ hàng rào lớp học đến nhà vệ sinh. Bên trong nhà vệ sinh quả thực là một nơi không thể tưởng tượng nổi. Cây cỏ mọc bên trong hoang vu, bởi vì gạch vỡ, ánh sáng cũng chiếu vào, bộ dáng cũng tương tự, nhà vệ sinh trong nhà cũng đầy phân trên sàn, mùi nước tiểu.

>> Bài viết của tác giả: Làm thế nào để trẻ em Nhật có thể thanh đạm?

Ngôi trường cách đó 500 m cũng trong tình trạng tương tự. Mỗi lần rơi vào bồn cầu và phải đi vệ sinh được coi là một thử thách rất lớn. Sự khó chịu trở nên tồi tệ hơn trong thời kỳ thanh thiếu niên. Việc đi vệ sinh mà để các bạn khác biết cũng không thoải mái. “Đi vệ sinh” tự động trở thành một suy nghĩ tiêu cực vì ở đó có rất nhiều thứ bẩn.

Từ lúc đó đi học “trường quê” nên cơ sở hạ tầng cũng gần giống. Không có hệ thống thoát nước bẩn trong bộ phận này. Chỉ có một cây cầu hầm, nhưng cũng là một hình dạng đơn giản không có bể phốt, như bạn sẽ thấy ở phần sau.

Mới vào cấp 3, được “tung tăng dạo phố” học, cảm thấy như vậy là tốt rồi. Tôi bước vào nhà vệ sinh của trường lần đầu tiên vào ngày tựu trường vào tháng 9 năm 2003. Tôi rất vui vì nhà vệ sinh ở trường này phải được đánh giá là xuất sắc so với lần trước của tôi. – Có bệ xí xổm, xô nước xả, hộp đựng giấy vệ sinh. Nhưng có hai thứ không ổn lắm: bồn tiểu và sàn nhà. Mặc dù giữ một xô nước trong khi đi tiểu, nó vẫn có mùi hôi. Có thể có quá nhiều học sinh tè vào tường hoặc sàn nhà nên lúc nào cũng ướt.

Nhà vệ sinh ở trường học Nhật Bản rất tiện nghi và ngăn nắp

vì ký ức thời thơ ấu của tôi, tôi luôn tìm kiếm nhà vệ sinh ở khắp mọi nơi trong đầu, và tôi phải chú ý đến từng chi tiết.

Làm việc ở trường, vì vậy tôi phải đặc biệt chú ý đến nhà vệ sinh và các hoạt động liên quan. Giáo viên ở Nhật Bản phải có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh trường học. Tất nhiên, tôi phải dọn dẹp toilet như bao người khác.

Trường tôi dạy có hơn 20 nhân viên và khoảng 60 học sinh, nhưng có 4 nhà vệ sinh cho trẻ em. Giáo viên, 10 nhà vệ sinh học sinh (bao gồm cả bồn tiểu đứng cho nam sinh) và hơn 10 chậu rửa mặt, 1 nhà vệ sinh. Thiết bị bên trong rất thiết thực: sử dụng chế độ nước nóng lạnh, có thể điều chỉnh lưu lượng nước trong vòi. Còn đối với bồn cầu, với nhiều chức năng như vậy, quan trọng nhất là chức năng phun nước tự động. Mình muốn rửa bằng loại nước này vì sạch và dễ chịu hơn dùng giấy. Tất nhiên sau đó bạn vẫn lau khô bằng giấy.

Điều đặc biệt nhất trên nhà vệ sinh là một cuốn nhật ký (chẳng hạn như một cuốn sổ), vì vậy khi bạn ngồi trên nhà vệ sinh, giáo viên có thể đọc ghi chú. Chuyện dí dỏm ở trường học. Thông thường, những ghi chú này là để gây ấn tượng nhất với học sinh và gây ấn tượng với giáo viên.

Có thứ nào như vậy trên thế giới này không? Đọc những câu nói hài hước trong toilet đối với tôi thật lạ. Tôi rất tiếc phải viết lại trải nghiệm của mình trên tạp chí này. Tuy nhiên, mỗi khi vào phòng tắm, tôi lại mở cửa để đọc một cuốn sách mới.

>> Làm thế nào để truyền những tinh hoa của cha mẹ cho con cái? Mình thấy người Nhật được giáo dục rất có hệ thống nên họ rất biết cách giữ gìn vệ sinh cá nhân, và họ cũng biết giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp. Từ khi bắt đầu có cảm giác buồn tiểu và đi cầu (khoảng một tuổi), trẻ đã được “huấn luyện” cách sử dụng bồn cầu đúng cách để có thể tự đi vệ sinh và làm sạch.Khi tôi ba tuổi.

Một số bước cơ bản mà trẻ nên biết, ví dụ:

– Biết cách xin phép sử dụng nhà vệ sinh.

– Biết cách thông bồn cầu. Mở cửa, bật đèn nhà vệ sinh .

Biết cách đi dép chuyên dùng để đi vệ sinh .

– Biết sử dụng giấy vệ sinh đúng cách .

– Biết cách đi dép. Sau khi đi vệ sinh, đóng cửa.

– Biết rằng bạn phải rửa sạch 6 bước trước khi bạn có thể đến lớp.

– Sự khác biệt lớn nhất giữa nhà vệ sinh Nhật Bản và nhà vệ sinh trước đây của tôi là trên mặt đất. Luôn giữ cho nó khô ráo. Đó là do cảm giác thường xuyên đi vệ sinh và lau chùi thường xuyên.

Nhà vệ sinh dành cho người lớn được thiết kế thông thoáng, có đủ ngăn kéo chức năng để đựng dụng cụ. Nhà vệ sinh dành cho trẻ em được thiết kế rất bắt mắt, với nhiều họa tiết và hình ảnh hoạt hình. Nói chung là kinh nghiệm đi vệ sinh thì còn gì quan trọng hơn việc “trì hoãn” học vào nhà vệ sinh chờ người nhà vào. Mỗi ngày trong quá khứ và bây giờ. Đây là một sự thay đổi rất lớn và tôi nghĩ cần phải viết lại để các nhà giáo dục Việt Nam có thể đọc và cố gắng cải thiện môi trường hiện tại để nó sạch hơn, an toàn hơn và tiện lợi hơn. Đối với người dùng thông thường, đặc biệt là trẻ em tại Việt Nam thì điều này càng đáng nghi vấn. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365