Hành trình trở thành “ mọt sách ” của tôi

Cha tôi cho tôi xem những bức ảnh. Khổ sách bằng khổ giấy A4, mỗi trang chỉ có một bức tranh, dưới bức tranh là vài dòng tự sự. Cho đến bây giờ, khi tôi đã hai thứ tóc, tôi vẫn nhớ tên những cuốn sách này: “Vua Khỉ đánh bại Bạch Mã Ting ba lần”, “Ngôi đền trong biển”, “Sun Ting · Cui Ting”, “You ” và “Lạc LongQuân”, “Sát thủ”, “Cờ vua thể thao”, “Mỵ Châu, Tống Còi”. Năm đầu tiên, khi bố mẹ phát hiện tôi có xu hướng “mọt sách”, họ đã ngừng mua sách của tôi ” . Tôi thường nhịn ăn để mua sách. Ban đầu có tuyển tập truyện dân tộc dày chưa đến 100 trang. Sau đó, tôi xem qua hàng trăm trang truyện cổ tích, chẳng hạn như “Nghìn lẻ một đêm” và “Truyện Andersen”.

Ở trường đại học, tôi đọc to bên ngoài hiệu sách cả ngày. Tôi đã đọc tất cả bốn tiểu thuyết kinh điển của Trung Quốc – “Tây Du”, “Mê cung nước”, “Tam quốc diễn nghĩa” và “Du hành”. Sau đó là “Thái cực địa độc địa”, “Sử ký Tư Mã Thiên”, “Phong thần diễn nghĩa”, “Nhạc Phi nghĩa hiệp”, “Tiết Nhơn Quý ở phương Đông”, “Tiết Định San chi nhân”, “ Thuyết Dương ”, bộ truyện 15 trò chơi Kim Chắn Kiếm … Mình đọc rồi thì tìm cái nào. Ngoài ra còn có các sách về lịch sử Việt Nam như “Đại Việt truyện”, “Thống nhất Hoàng hậu”, “Hai Bà Trưng khởi nghĩa Cần Vương” … sách mới đọc, muốn đọc lại sách cũ.

Trung học phổ thông Vào thời điểm đó, tôi bắt đầu đọc tiểu thuyết của các nước bên ngoài Trung Quốc, như “Thép đã tôi thế đấy”, “Đông Giang yên tĩnh”, “Chuyện thường ngày ở gần đây”, “Trường đào tạo cấp bộ trưởng”. “,” 17 tuổi “,” ngọn cờ trên đỉnh tháp “,” taras bomba “,” trăm năm lẻ loi “,” tiếng chim hót trong bụi mận gai “,” nếu còn có mai “,” “White Teeth”, “Call of the Wild”, “Godfather”, “The Da Vinci Code”, “Jokes”, “Con cháu của chúng ta rất ngoan”, “Ba chàng lính ngự lâm”, “Bá tước Monte Cristo”, “Chỉ cần đừng vứt bỏ “Ball”, “Castle”, “Chivalrous Knight” …

>> Cưỡng chế đọc – Hồi học đại học mình vẫn đọc, chủ yếu là truyện của các nhà văn Việt Nam, học xong mình bắt tay vào làm. Hãy dừng việc đọc truyện và bắt đầu đọc phim tài liệu để làm việc và bổ sung kiến ​​thức, số sách tôi đọc khi còn là sinh viên đủ để mở một thư viện nhỏ (không dưới một nghìn đầu sách) Tuy nhiên, đọc nhiều không có nghĩa là giỏi văn. Muốn giỏi văn thì phải viết nhiều thứ.

Dù cha mẹ đọc sách hàng ngày, vì sách người lớn khác với sách thiếu nhi nên chưa chắc sẽ khiến trẻ thích đọc sách. Nhưng một số người cho rằng dựa trên kinh nghiệm của bản thân, “Cha mẹ nên kèm con học” là một ý tưởng rất cụ thể.

Vậy bạn đọc có hiểu gì không? Khổng Minh mới hơn 20 tuổi đã có thể đưa quân giúp Lưu Bị đi bất cứ đâu, dù ông chưa từng đến đó. Hầu hết mọi thứ đều là thông qua việc đọc sách. Sách và truyện có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nhiều loại tâm lý và tránh những hành vi xúc phạm người khác; nâng cao khả năng hiểu và đọc bằng miệng để giúp chúng ta lựa chọn các tình huống trong cuộc sống; giúp chúng ta suy nghĩ nhanh chóng và Giải quyết các vấn đề nảy sinh.

Khi đọc nhiều sách, bạn sẽ dễ dàng nhận ra phong cách (phong cách viết) của các tác giả và dịch giả khác nhau. Có người viết rất hay và hấp dẫn, có người viết ngắn gọn và súc tích Điều này dẫn đến sự khô khan và khó hiểu, cả phim tài liệu và tài liệu tham khảo đều có văn phong của họ, người có văn phong hấp dẫn thường là nhà văn, dịch giả nổi tiếng, tư duy chặt chẽ, kinh nghiệm sống phong phú, học đại học, chỉ cần đọc và thích họ. Bạn sẽ nóng lòng muốn tìm những cuốn sách khác cùng tác giả (hoặc dịch giả) cho vui hơn .—— Bạn có thể đọc những cuốn sách dày hàng trăm trang và đọc tin tức Báo cáo không phải là một việc dễ dàng. Dù không đọc báo hàng ngày, bạn vẫn cảm thấy mình đang thiếu một điều gì đó. Nói tóm lại, “cuốn sách này vừa là người thầy vừa là người bạn.” Tôi không thể tưởng tượng được ai lại xem một cuốn sách dày Sách của những người này sẽ rất nhức đầu. Tiếp xúc, nghe những cuộc trò chuyện của những người này, chỉ một vài câu nói là mất hết hứng thú, không còn gì để nói. Những gì những người này nói luôn bắt đầu bằng việc “lắng nghe người khác …” mà không đưa ra ý kiến. Sếp nói, sách nói, báo nói thì nói sao, nói thì nói rồi còn bàn Người không có thành kiến ​​thường là người có tâm lý đám đông, nhóm người, las, người hay lừa dối bản thân mình gặp lần đầu. Những người này, ngoại trừ cha mẹ của họ, không muốnHẹn gặp lại các bạn lần thứ hai.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Lin

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365