Người bán hàng trực tuyến phải đối mặt với sự phân biệt đối xử

Bạn đã bao giờ mua một sản phẩm trực tuyến? Tôi khá chắc rằng chúng ta đã ít nhất một lần mua hàng trực tuyến, mua từ trang trực tuyến, qua Facebook, Zalo … và qua lời giới thiệu của bạn bè. Nó đã trở nên quen thuộc đến mức đôi khi chúng ta không còn quan tâm sản phẩm được mua trực tiếp hay trực tuyến.

Người bán hàng trực tuyến là ai? Mọi người xung quanh chúng ta. Từ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đến gia đình và cá nhân. Chúng tôi kinh doanh và tiêu thụ tất cả các sản phẩm của tất cả mọi người. Nói cách khác, chúng tôi là khách hàng của một số nhà cung cấp nhất định, và chúng tôi cũng là nhà cung cấp của một số lượng lớn người mua.

Công ty, xí nghiệp … cũng sử dụng các chiến lược tiếp thị, quảng cáo Dịch vụ khách hàng giống như người bán hàng, chỉ khác là quy mô và cách thức hoạt động là khác nhau. Vì vậy, trong xã hội ngày nay, mọi người đều là khách hàng và mọi người đều là thượng đế. Về phía khách hàng, bạn mua hàng hóa, dịch vụ và được chăm sóc. Đối với người bán, bạn tìm cách giao dịch với khách hàng và làm hài lòng họ để họ có thể bán sản phẩm của bạn với giá mong muốn. Sở hữu các sản phẩm và dịch vụ của riêng bạn, bao gồm cả hàng hóa là sức lao động.

>> Phát triển kinh doanh thông qua kinh doanh trực tuyến- “Tại sao bạn lại nghĩ đến việc này”

Nhiều bạn bè đã nói với tôi rằng “Tại sao tôi phải bán hàng trực tuyến?” Thậm chí, họ còn tỏ thái độ khinh thường khi một người không đi làm mà chỉ bán hàng online tại nhà. Có lẽ những người này không hiểu rằng khi họ thực hiện các chức năng khác nhau trong công ty, xí nghiệp thì bản thân họ đóng vai trò là người bán hàng, làm hết sức mình để làm hài lòng khách hàng và tiêu thụ sản phẩm của mình. Hầu hết … Ngoài mục đích kiếm tiền, một người bạn của tôi nói rằng anh ấy muốn khởi nghiệp và dạy con gái mình cách kiếm tiền và tận hưởng thu nhập. Những người khác làm điều này đơn giản vì họ có niềm đam mê cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng. Trong số đó, tôi biết nhiều bạn kiếm tiền từ thiện thông qua hình thức bán hàng online. Họ sẽ dùng mọi lợi nhuận kiếm được để ghi chép cẩn thận, lên kế hoạch xây trường học ở vùng sâu vùng xa, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn … Những mục tiêu này đều có giá trị và phải được lặp lại. Ngoài ra, để thành công.

Người bán hàng trực tuyến phải có cả nghệ thuật quảng cáo và dịch vụ khách hàng. Nhiều người trở nên giàu có nhờ bán hàng trực tuyến. Để thành công, họ phải hiểu rõ sản phẩm mình bán, tự tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, tự quảng cáo, giao hàng và chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Vì công ty có thể được chia thành các phòng ban, bộ phận chịu trách nhiệm về từng phân khúc thị trường nên nhân viên kinh doanh trực tuyến phải tự mình làm tất cả công việc. Tôi nghĩ những người bán hàng trực tuyến “đa chức năng” về mặt bán hàng, và họ có rất nhiều điều để học hỏi.

Khi tôi nghe ai đó từ chối người bán hàng trực tuyến, tôi chỉ nghĩ. Câu hỏi đặt ra là: “Bạn đã bán được gì trong đời chưa?” .

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Fan Tuye

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365