Ba thời điểm quan trọng để bỏ thuốc lá

Sau khi đăng bài “Thuốc lá và sự sống động”, nhiều độc giả chia sẻ rằng họ đã bỏ thuốc sau khi hút thuốc lâu năm:

Tôi là người chạy xe đường trường liên tục. Tôi hút thuốc được 10 năm, do tinh thần căng thẳng nên mỗi ngày tôi phải hút một bao thuốc. Nhưng bây giờ tôi đã bỏ thuốc được một năm, vì vợ con tôi phàn nàn về mùi thuốc lá trên người tôi.

Giờ ngửi thuốc lá của người khác thật chán. Chỉ cần mình kiên trì quyết tâm từ bỏ. Vợ con tôi rất vui vì tôi đã bỏ thuốc lá.

Tấn Hoàng

Tôi hút thuốc vì học chung với các bạn từ hồi học đại học. Vài năm sau, tôi bắt đầu gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như mất kiểm soát cân nặng, viêm họng mãn tính, viêm xoang, mỡ máu, men gan tăng … – Nhưng từ khi lấy chồng, tôi bỏ thuốc lá được vài năm nay, sức khỏe của tôi Tình trạng bệnh có chuyển biến rõ rệt, ví dụ họng dễ chịu hơn, lipid máu trở lại bình thường, cơ thể khỏe mạnh (do tăng thời gian tập thể dục), bệnh giảm và ăn uống điều độ hơn. Thật tiếc khi tôi bắt đầu hút thuốc, vì vậy tôi rất mong các bạn trẻ không hút thuốc, những người đang hút thuốc nên cân nhắc việc bỏ thuốc lá, điều này không chỉ tốt cho bản thân mà còn tốt cho gia đình và xã hội.

Ngọc Tú – Hai độc giả có 10 năm kinh nghiệm bỏ thuốc lá “tiên tiến” chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá:

Là một người đã 10 năm hút thuốc và hút hơn 3 điếu thuốc Phục sinh mỗi ngày, tôi Cảm thấy việc bỏ thuốc không khó nên tôi quyết tâm bỏ thuốc trong một tuần. — Có 3 lần người hút thuốc thèm thuốc nhất:

1. Lần đầu tiên khi ngủ dậy. 2. Sau khi ăn. 3. Uống rượu. Không bao giờ uống trong tuần đầu tiên. Khi thức dậy, tôi phải làm gì đó, tôi không muốn ngồi yên.

Sau khi ăn, hãy đi đánh răng hoặc ăn tráng miệng. Chỉ cần tránh bỏ những thứ này ba lần một tuần. Tôi đã bỏ thuốc được 8 năm, nhưng vẫn nhớ cảm giác hút thuốc nên dù không còn thích nhưng để lâu có thể ảnh hưởng đến thần kinh.

Quy Nguyen Trong

Tôi cũng hút thuốc 10 năm và bỏ thuốc được 5 năm, giờ tôi không còn nghiện thuốc lá, sức khỏe tốt hơn. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với mọi người:

1. Xác định lý do đủ lớn cho chuyến đi này. Khi mục tiêu đủ lớn thì động lực cũng đủ. Viết ra mọi tác hại của thuốc lá mà bạn có thể gặp phải. Những lợi ích của việc bị bỏ rơi. Bỏ thuốc lá khó, phải có kế hoạch bỏ thuốc lá

2. Hút thuốc là một thói quen, thường là sau bữa ăn, uống cà phê, nhậu nhẹt, chơi game rồi thèm … Khi cai thuốc lá thì không nên uống cà phê, rượu bia, game … .Tránh cảm giác thèm ăn.

3. Xóa hoàn toàn. Để phục hồi, đó là bắt đầu lại từ đầu.

4. Lên kế hoạch cho những thói quen khác thay thế ham muốn

5. Tự tặng quà cho những người thợ mộc sống lâu: 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng để kích thích động lực làm việc .

Điều quan trọng nhất là sự quyết tâm của chính bạn.

Wu Long – Trước tác động tiêu cực của thuốc lá đối với sức khỏe cộng đồng, độc giả Sunny Chan cho rằng không liên quan gì đến việc kêu gọi người nghiện bỏ thuốc: – Nếu bỏ thuốc bằng lương tâm, thiện chí (số này rất ít) thì không dễ, thậm chí Việc in hình ảnh bệnh nhân bị bệnh ung thư vòm họng hoặc cảnh báo phổi tắc nghẽn trên bao thuốc lá sẽ không làm người hút thuốc sợ hãi. Việc chui thẳng vào túi người hút đã làm tăng thuế thuốc lá cao, mỗi điếu thuốc lại tăng phí bảo vệ môi trường khiến giá thuốc lá cao gấp 20 lần hiện nay. Khi đó, người hút thuốc sẽ ngần ngại mỗi khi bỏ tiền mua thuốc, đảm bảo tỷ lệ bỏ thuốc cao. Không có gì hiệu quả hơn là bỏ nó vào túi của bạn.

Độc giả HDthinh2007:

Nhiều người hiểu được sự nguy hiểm của thuốc lá nhưng vẫn tiếp tục hút vì nghiện thuốc lá rất khó bỏ. Các nhà sản xuất đang tìm cách tăng lượng tiêu thụ để thu lợi nhuận. Hạn chế hoặc bỏ hoàn toàn thuốc lá là một quyết tâm của cá nhân và xã hội.

Ở Hoa Kỳ, những người trên 18 tuổi trước đây được phép mua thuốc lá, nhưng vào năm 2019, họ được phép tăng tuổi. Mua thuốc lá dưới 21 tuổi. Cũng trong năm 2019, Hoa Kỳ đã sản xuất một loại thuốc lá điện tử (E-Cigarettes) và bán tốt cho những người trẻ tuổi, nhưng CDC (Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ) đã phát hiện ra hơn 200 tổn thương phổi. Do đó, thuốc điện tử này đã được ban hành.

Một hãng thuốc lá nổi tiếng của Mỹ đã từng in hình một chàng cao bồi rất dũng cảm cưỡi ngựa lên bao thuốc. Sau đó, hình ảnh này bị cấm vì được cho là khiến giới trẻ hút thuốc vì muốn quá hoành tráng.— >> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

“Nhiều loại thuốc lá cấm chứa thuốc diệt chuột” gây bão mạng xã hội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365