Đọc sách còn lâu mới trở thành mọt sách

Khi nói về lịch sử của “văn hóa đọc”, Phan Thanh Long cho rằng không nên đọc theo số lượng mà phải đọc theo cách: “Sách chỉ là cách nhìn của một người hay một nhóm người. Ông là người nổi tiếng, ông vẫn mắc sai lầm chủ quan, giới hạn thời gian, khôn ngoan thời gian, điều này thường thấy ở tất cả các triết gia vĩ đại. Sách của họ có giá trị, nhưng mọi thứ đều không công bằng. Đọc sách là cốt lõi của việc đọc sách. Quan sát quan điểm của tác giả là điều tốt, điều gì là xấu? Nhìn nhận một cách khách quan, tôn trọng sự thật, thay vì đôi khi đọc theo kiểu phản cảm lại hại nhiều hơn lợi.

Con người sinh ra là để mất ý thức , Muốn biết thì phải hỏi, phải đọc để có thông tin, kiến ​​thức, nghĩ về những gì mình đã đọc, có người chê rằng: “Nhiều người cho rằng thư viện của mình là… hầm rượu”, nghĩa là phải đẹp và sang. Cho mọi người xem mặt nhưng thực tế thì ít khi động đến, người Việt còn rất trẻ nhưng nhiều bạn đọc ăn tạp, tức là có thể ăn được mọi thứ (và có thể đọc được) Trở nên béo phì, kiến ​​thức (Hoặc thông tin) bị choáng ngợp, nhưng khó tiêu hóa, không phân biệt được đúng sai, mâu thuẫn, thiếu hiểu biết rõ ràng và kiến ​​thức không trọng lượng cản trở hành động của họ, khiến họ cảm thấy hoang mang, sợ hãi hoặc theo một cách nào đó … tốt nhưng không làm ”.

>> >> Buộc các em phải đọc

Đồng quan điểm, các bạn đã từng đọc Kỳ Anh quan điểm là mọi người đừng quá mê sách thế giới mà quên vận dụng kiến ​​thức vào cuộc sống: – – “Đọc sách có thể là một thú vui tao nhã, nhưng đọc sách có thể là một con mọt sách.” Những cuốn sách đang đắm chìm trong thế giới sách phải được kiểm tra lại. Cái gì cũng có hai khía cạnh, tôi có thể dùng từ ngữ một cách thoải mái Không phải vì những cuốn sách này có ích với tôi – sách luôn được hiểu là nguồn dinh dưỡng cho tâm hồn và là một lĩnh vực tri thức rộng lớn của con người, thông qua sách, con người ta có thể sống cùng trăm người. Hoặc hàng ngàn năm con người học hỏi sự khôn ngoan của mình trước khi giao tiếp, nhưng nguồn dinh dưỡng tinh thần này có thể khiến con người có hai cách khác nhau: một là đưa họ vào sân hận, ảo tưởng, ham muốn cá nhân và ảo tưởng “, trong Tăng trưởng trên đầu ”; thứ hai là giúp con người thức tỉnh, biến tham, sân, si thành giác ngộ, giải thoát.

Lục Tổ Huệ Năng gặp một ni cô ở Ca Cao khu tự trị Tây Tạng trên đường đi lánh nạn về phương nam. Lúc nhỏ Lục Tổ không học hành nên không biết chữ. Ni cô cầm kinh Đại Niết Bàn, hỏi ý nghĩa của nó, và nói rằng Luke Du không biết chữ. Sư cô nói: “Chữ tôi còn không biết thì làm sao hiểu nghĩa được?” Sáu vị tổ sư đáp: “Chân lý cao thượng của Phật không liên quan gì đến kinh điển”. Sau đó, sáu vị tổ sư đã giảng dạy các giáo lý của Phật giáo.

Bản chất của việc đọc hàng nghìn cuốn sách là gì? Mục đích cuối cùng là đọc cuốn sách này, và đây là cả đời không nói nên lời. Hãy coi cuộc sống như một cuốn sách mở ra mỗi ngày Tại sao bạn phải ôm đồm quá nhiều cuốn sách? Nhìn trăng, trông trăng, quên ngón tay “. Nhấn mạnh giá trị của cuốn sách này chỉ là công cụ mà người ta sử dụng trong thực tế, độc giả Phúc Trần đồng tình với quan điểm đọc sách quan trọng hơn số lượng:

” Tôi cũng là một độc giả. Nhưng thành thật mà nói, tôi thực sự không thích khen ngợi những người chỉ biết đọc. Sách hay bất kỳ nguồn kiến ​​thức nào khác luôn là công cụ. Điều quan trọng nhất không phải là một người đã đọc bao nhiêu cuốn sách mà chính là người đã làm được những điều giá trị cho cuộc đời và xã hội. Tương tự như vậy, những người chơi nhiều game và đọc một vài cuốn sách sẽ không ảnh hưởng đến phần mềm mà họ tạo ra, điều này rất có giá trị cho việc giải trí hoặc sự tồn tại của con người. Vì vậy, việc mỗi người dùng sử dụng công cụ gì không quan trọng. Điều cốt yếu là phải biết cách sử dụng công cụ đó để tạo ra giá trị gia tăng. “.

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây. – Việt Nam Chiang Mai Toàn diện

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365