“Trình độ của thế hệ trước quyết định cách nuôi dạy con cái”

Trước khi trả lời câu hỏi của tôi có nên dạy con theo kiểu phương Tây hay không, chúng ta cần làm rõ năm điểm: 1. Nếu có một nền giáo dục tốt nhất và tốt hơn, cả thế giới sẽ học hỏi và áp dụng nó. Vì vậy, chúng ta có thể chắc chắn rằng giáo dục kiểu phương Tây vẫn có những ưu và nhược điểm riêng. Đây là sự hoàn chỉnh của một điều.

2. Chúng tôi có nhiều giáo viên, bác sĩ, nhà xã hội học nên tất nhiên họ cũng đã suy nghĩ rất nhiều về việc đổi mới tư tưởng giảng dạy. Vì vậy, khi nói đến đổi mới giáo dục, chúng ta phải có đủ trình độ để hiểu biết đầy đủ về vấn đề này.

3. Người Nhật, người Do Thái hay người Trung Quốc không phải là người phương Tây. Nhưng họ vẫn có nhiều tài lẻ và giỏi nhiều thứ. Đây là một ví dụ tốt.

4. Để đánh giá một vấn đề, chúng ta còn phải căn cứ vào trình độ phát triển của bản thân, các yếu tố văn hóa xã hội, điều kiện kinh tế, tự nhiên, lịch sử, yếu tố thời kỳ, dân tộc. lỗi. Cá nhân tôi thấy rằng những đứa trẻ theo kiểu giấy thông hành là hư hỏng. Bởi vì hệ điều hành trong não không thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt hơn. Nhưng liệu điều này có bất công với những người lớn tuổi mới đi học tiểu học dạy học sinh phổ thông?

5. Rất khó để giải quyết các vấn đề xã hội đa dạng. Thế hệ trước và thế hệ sau có nhiều cấp độ. Vì vậy, chúng ta phải khái niệm cụ thể: thế hệ nào đến trước, sau đó là thế hệ thứ hai? Sự khác biệt giữa học vấn, tuổi tác và kinh nghiệm là gì? Ai giỏi nhất …? Nhưng rõ ràng nếu thế hệ sau là những người trẻ có kỹ năng cao thì thế hệ trẻ cần phải lắng nghe rất nhiều điều. Còn thế hệ già tụt hậu, học vấn thấp thì thế hệ trẻ càng tự do hơn. , Sống theo pháp luật. Bạn không thể để trẻ tự do chơi đùa, thích làm gì thì làm, sẽ rất nguy hiểm. Dạy con bạn làm việc chăm chỉ để chúng có đủ nguyên liệu để tự nuôi mình và không có thời gian để làm việc xấu. Dạy con chăm chỉ học hành để thông minh, lanh lợi, có cơ hội làm giàu. Dạy trẻ yêu người khác và yêu bạn đồng hành của mình. Tuân thủ quy luật phát triển chung.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây .

Anh Nguyễn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365