Mua bốn căn nhà ở Sài Gòn trong bảy năm

Tôi và vợ học chung một trường đại học, quen nhau năm ngoái, ra trường 4 năm thì cưới và cuối năm 2013 thì cưới. Khi đó, tôi tiết kiệm được 50 triệu đồng mỗi năm. – Gia đình khó khăn nên không có đủ tiền. Chúng tôi vẫn mất tiền cho đám cưới. Sau đám cưới, chúng tôi thuê nhà ở với gia đình chồng, tiền thuê nhà khoảng 6 triệu đồng / tháng, tiền do sếp của chồng trả. Tại sao gia đình chồng tôi vẫn chưa có nhà ở thành phố này? Tôi xin phép vì lịch sử lâu đời.

— Lương của chồng tôi lúc đó khoảng 40 triệu đồng, còn tôi là 14 triệu đồng. Khoảng tháng 8 năm 2014, vợ chồng tôi dành dụm được 200 triệu để cho bố mẹ tôi vay mua đất.

>> Lý do nhiều người nhịn ăn và cố gắng mua nhà

Gần như không có thời gian là anh họ của chồng tôi, anh ấy đã tốt bụng cho vợ chồng tôi vay tiền để mua nhà. Anh ấy vay chúng tôi 600 triệu đồng và hàng tháng trả lãi ngân hàng khoảng 3 triệu đồng.

Chúng tôi đã mua một ngôi nhà nhỏ 3x8m, 2 tầng với chi phí 790 triệu nhân dân tệ, nhưng chúng tôi có đủ 4 phòng ngủ cho người dân trong thị trấn sử dụng cho cuộc sống gia đình của chồng và xác định rằng ngôi nhà là của vợ chồng anh ấy. của. Đúng một năm sau, chúng tôi trả hết nợ cho chị họ vì mẹ tôi còn trả thêm 200 triệu đồng.

Tháng 10 năm 2015, tôi sinh con trai đầu lòng. Vào tháng 3 năm 2016, chúng tôi đã tiết kiệm được khoảng 500 triệu đô la Mỹ và vay thêm tiền từ người thân và bạn bè. Vợ tôi và tôi đã mua một ngôi nhà 3x13m, một trong số đó có giá 690 triệu đô la Mỹ và cũng gần với vợ chồng tôi. . Chúng tôi phải sửa chữa đồ đạc trị giá hơn 100 triệu đồng cho căn nhà này.

Chi phí nội thất khoảng 100 triệu đồng, sau đó chúng tôi dùng thẻ tín dụng để mua hàng với lãi suất 0%, tức là lãi một năm. Tháng 9/2016 chúng tôi hoàn thành công việc sửa nhà (đã cho thuê cách đây vài tháng), khi vợ chồng tôi chuyển đến nhà mới sinh sống thì con trai tôi vừa mới làm xong nôi .

Tháng 4/2018, tôi có tặng một bé gái vào thứ 2. Lúc đó vợ chồng tôi tiết kiệm được khoảng 600 triệu đô la Mỹ, sau đó chồng tôi đi mua nhà, chồng tôi đã bỏ ra 620 triệu đô la Mỹ để mua một căn nhà nhỏ 3x5m, một tầng. sàn nhà. Rồi nếu được giá thì bán lại, chứ bán căn nhà nhỏ này thực sự rất khó nên chúng tôi vẫn phải cho thuê mỗi tháng khoảng 2,7 triệu đồng. Trong những tháng bị ảnh hưởng của Covid-19, khách hàng được giảm số tiền chỉ còn 2 triệu đồng. >> >> Thông qua các nguồn thu nhập đa dạng, tất cả các khoản thế chấp trong bốn năm đã được trả hết, vợ tôi và tôi đã mua hai chiếc máy ô tô với chi phí hơn 100 triệu đô la Mỹ và chúng tôi cũng trả góp 0% lãi suất trong vòng một năm mua. Tháng 7/2020 vợ chồng tôi tiết kiệm được 550 triệu đô la Mỹ, giờ chồng tôi muốn tìm nhà để mua nhà. Có bốn căn cách nhà tôi 5 căn, diện tích 4x13m, giá 1,065 tỷ.

Chồng tôi thế chấp 800 triệu, 4 ​​năm lãi suất giảm 13% / năm, tôi vay mẹ hơn 350 triệu nên vợ chồng tôi cũng mua căn nhà này.

Giá thuê hàng tháng hiện tại là 4,5 triệu. Lương hiện tại của chồng tôi là 59 triệu đồng và của tôi là 20 triệu đồng. Vợ chồng tôi trả ngân hàng 21 triệu đồng và mẹ tôi 20 triệu đồng hàng tháng. Với mức lương hiện tại, vợ chồng tôi dư được khoảng 500 triệu một năm nên khoảng 3 năm nữa sẽ trả hết nợ. Sau đó, chúng tôi hy vọng tích góp thêm vài năm nữa mới có tiền xây lại những ngôi nhà 4×13 khang trang.

Tôi hy vọng rằng đến năm 2027, chúng ta sẽ có ngôi nhà mơ ước của mình. Vợ chồng tôi vẫn chưa có kế hoạch mua xe vì việc sửa chữa rất tốn kém và chúng tôi sẽ sử dụng công nghệ để mang lại sự tiện lợi. Và điều quan trọng là chồng tôi không uống rượu.

>> Bài viết này không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Linh Nguyen

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365