Tôi từ chối ngôi nhà mà bố mẹ tôi đã cho tôi

Bạn đọc Nguyễn Mai Hoa chia sẻ câu chuyện tiếc nuối vì quyết chí tự lập tự lập mà không được sự ủng hộ của bố mẹ:

Mình từ tỉnh lẻ lên thành phố này học. Bố mẹ tôi không giàu có nhưng họ lo được cho cuộc sống của tôi. Họ bán nhà và chuyển đến thị trấn, định cho tôi căn nhà mà họ đã mua. Tôi không chịu, tôi chỉ bỏ về phòng trọ chơi với bố mẹ và tự mua nhà. Tôi đã chào đón khách hàng và muốn độc lập và chứng tỏ bản thân một cách điên cuồng. Nhưng rồi tôi bị bệnh. Bác sĩ nói do tôi làm việc căng thẳng quá nên thức khuya ăn chay trường. May mắn thay, tôi đã vượt qua cơn bạo bệnh chứ không thể tiếp tục sự nghiệp trước đây.

Hiện tại, tôi sống ở nhà của bố mẹ tôi. Tôi có mảnh đất có thể mua được và một tài khoản ngân hàng do cha tôi để lại. Tôi đang bắt đầu một sự nghiệp mới. Cô bạn thân của tôi nói rằng nếu ngày xưa tôi không thông minh như vậy thì thà tự lập. Cuối cùng bao giờ cũng phụ thuộc vào sự làm chủ của bố mẹ, nếu biết lượng sức mình ngay từ đầu, đừng làm việc quá sức, làm việc tốt, cân đo đong đếm… thì giờ bạn sẽ chẳng còn gì nữa. Đến bệnh viện thường xuyên.

Tôi thấy rằng bạn tôi đã đúng, và tôi cảm thấy rất tiếc về điều đó. Khuyến khích những người trẻ tuổi nghĩ rằng họ mạnh mẽ. Giờ ngồi đây, chịu đựng nỗi đau, nhìn mình muốn làm gì nhưng không đủ sức, tôi rất đau.

Tuổi trẻ, có ý chí tự lập là điều đáng quý, nhưng không nhất thiết phải kiên trì. Cha mẹ có thể giúp đỡ nên đồng ý. Nhận trợ giúp để tiếp tục suôn sẻ. Giống như việc lên xe của bố mẹ bạn để về đích. Chấp nhận không có nghĩa là dựa dẫm vào anh ấy nên không có gì phải lo lắng cả. Bây giờ tôi rất mê: “Cũng để ý đến quá khứ”.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365