Tám điều mà một người cha dành cho cô con gái 15 tuổi của mình

Gửi bố thân mến!

Vậy là tôi chính thức tròn 15 tuổi, gọi là trăng tròn, lấp lánh, lấp lánh, lấp lánh. Tôi muốn nói với bạn một điều, chẳng hạn như chia sẻ với một bạn trẻ nhưng chưa có điều kiện phát triển như những gì bạn đang làm bây giờ. Tuy nhiên, cho dù nguyên tắc trưởng thành là ai thì nơi ở và tuổi tác sẽ luôn được giữ nguyên. Vì vậy, tôi hy vọng bạn:

1. Chào đón kỷ nguyên mới với tuổi trẻ sôi nổi, tươi mới và tràn đầy sức sống.

2. Bắt đầu tập cho mình những thói quen, những thói quen tốt và hãy nhớ: Muốn tập bất kỳ thói quen nào, bạn phải tập thói quen đó ít nhất 28 ngày rồi mới có thể bắt đầu tập luyện. Điều này đã được khoa học chứng minh. Những thói quen tốt sẽ khiến con bạn vượt qua những trở ngại trong cuộc sống một cách dễ dàng và hiệu quả. Vì vậy, hãy bắt đầu rèn luyện những thói quen tốt ngay từ bây giờ. Ngoài việc phát triển những thói quen tốt, con bạn cần được rèn luyện để bỏ những thói quen xấu. Để làm được điều này, bạn hãy ngồi viết ra giấy những thói quen tốt cần rèn luyện, bỏ thói quen xấu, viết ra giấy và thực hành mỗi ngày, và hãy nhớ: thói quen trong 28 ngày liên tục.

3. Chỉ là một giấc mơ. Hãy mơ ước nhiều hơn nữa. Những giấc mơ sẽ nuôi dưỡng tâm hồn bạn, làm sâu sắc và phong phú thêm cảm xúc của bạn. Ngoài ra, những giấc mơ sẽ truyền cảm hứng cho bạn và giúp bạn có những hiểu biết sơ bộ về cuộc sống. Ngoài ra, một lý do khác khiến bạn không nên từ bỏ ước mơ của mình là nó hoàn toàn miễn phí. Tôi không phải trả thuế cho ước mơ của mình.

4. Thực hành lập kế hoạch và làm việc. Mọi thứ bạn cần lên kế hoạch trước. Kế hoạch chỉ là những bước con bạn dự định để đạt được mục tiêu. Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho mọi thứ. Thói quen này sẽ giúp con bạn luôn chủ động trong cuộc sống của mình. Trong tương lai, chương trình cũng sẽ giúp tôi “tự thiết kế cuộc sống” để tôi có thể tận hưởng cuộc sống như mình mong muốn.

>> Xin hãy chỉ giáo cho tôi

5. Đọc nhiều sách. Bố mẹ rất vui vì con có thói quen đọc sách, con hãy hình thành thói quen này, sau này sẽ hướng dẫn con rèn thói quen đọc sách. Muốn vậy, con bạn phải đọc nhiều sách hơn và chọn thời gian đọc khoa học hơn, nhưng hãy chọn những cuốn sách phù hợp với từng lứa tuổi và tương ứng với sự trưởng thành của trẻ ở từng giai đoạn. Tất nhiên, tôi rất vui khi được trở thành người cố vấn của bạn.

6. Âm nhạc: Đừng bao giờ để những giai điệu trong cuộc sống bị bỏ rơi. Tôi may mắn có được trải nghiệm cơ bản nhất về âm nhạc và giai điệu piano xuất sắc. Thường xuyên luyện tập và phát triển các kỹ năng mới trên phím đàn, con bạn sẽ thấy tâm hồn nhẹ nhàng hơn. Vì vậy, lòng bao dung, vị tha và tình yêu thương theo tôi tận sâu trong tim.

7. Ngoại ngữ: cánh cửa ra thế giới. Chuyến đi này đã mang lại cho tôi những trải nghiệm thú vị, và mở mang cho tôi một đôi mắt, cho tôi biết mình còn nhỏ bé, để tôi thắp lên ước mơ bay cao. Với tất cả nhiệt huyết và hoài bão, tôi đã hòa vào thế giới rộng lớn. Tôi cũng nhận thấy rằng không có ngoại ngữ và thủ môn đóng cửa. Vì vậy, chúng ta hãy tập trung vào văn hóa và việc học ngoại ngữ. Em cần đặt ra những mục tiêu cụ thể về khả năng ngoại ngữ mà em sẽ đạt được và mong muốn đạt được trong thời gian sắp tới.

8. Hãy nhớ rằng, con người sẽ ngày càng già đi. Có hai thứ sẽ thay đổi trong cuộc đời này, và bạn phải chấp nhận nó như một quy luật tất yếu: bản thân và nhận thức. Theo thời gian, thể chất và cơ thể bạn sẽ thay đổi, vì vậy nếu muốn thay đổi bản thân theo hướng tích cực, bạn hãy hình thành những thói quen tốt. Về ý thức, có lẽ ngày nay tôi nghĩ rằng việc học ngoại ngữ chỉ là một môn học mà nhà trường và cha mẹ tôi muốn tôi học, nhưng rồi tôi sẽ nhận ra tầm quan trọng của ngoại ngữ trong việc mở rộng đôi cánh. Mang theo kiến ​​thức và đưa bạn vào thế giới loài người.

Hoặc, bạn nghĩ rằng điều đúng hôm nay là phù hợp, nhưng ngày mai khi bạn có ý thức khác, bạn có thể thấy rằng điều đó không còn đúng nữa. Vấn đề đặt ra là hiểu như thế nào cho đúng, không khó nhưng cũng không dễ. Nhưng bạn hãy yên tâm, vì bố mẹ bạn đã sẵn sàng để bạn giao lưu và chia sẻ.Tiến hành tư vấn đầy đủ để giúp bạn hiểu đúng nhất.

Cả nhà xin chúc mừng bạn bước sang tuổi âm lịch sở hữu nhiều điều mới mẻ và bước sang một giai đoạn mới của cuộc đời mình đã tìm hiểu trước, các bạn cứ thoải mái thưởng thức nhé .— I love you!

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây .—— Vũ Văn Sơn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365