Trường trung học nghịch lý nặng nề, trường trung học chuyển động chậm

Tôi nghĩ học sinh chỉ cần tốt nghiệp cấp 3, trừ những khóa đào tạo đặc biệt liên quan đến tính mạng của người khác thì ai cũng có cơ hội vào đại học. – Ở phương Tây, 70% có bằng cử nhân trở lên, 30% còn lại là những người làm nghề tự do kiếm tiền mà không cần học đại học, hoặc không có đủ trình độ để có được kiến ​​thức cao hơn. Học sinh tại các trường đại học phương Tây (từ 9 tuổi trở xuống) chơi nhiều hơn học. Học sinh cấp 3 học nhiều hơn chỉ để chơi, không quá nặng. Một học sinh cắm ổ điện của trường cũ 24/24 giờ. Trong những năm này ở trường đại học, sẽ có một loạt các bài kiểm tra, các kỳ thi liên tục, cho đến khi tốt nghiệp. Kim tự tháp giáo dục của họ như thế này, càng học càng chăm chỉ. Cái này không có ở đây, học và thi vào đại học cũng khó. Khó khăn nhất là kỳ thi tuyển sinh đại học. Với việc vượt qua kỳ thi này, việc học đại học đối với hầu hết học sinh dễ dàng hơn so với việc học ở cấp ba.

Tại Hoa Kỳ và Châu Âu, có hàng trăm trường đại học ở khắp mọi nơi. Tất cả các trường này đều được phân loại. Càng lên cao, chất lượng giảng dạy càng cao. Các học sinh tốt nghiệp trung học có điểm tốt nhất sẽ được các trường đại học hàng đầu mời tham gia. Nếu bạn muốn cạnh tranh để giành học bổng, bạn cần phải thi hoặc đóng học phí, sau đó bạn có thể vào học mà không cần thi. Học sinh có điểm tốt nghiệp THPT thấp sẽ phải học trường thấp hơn, chất lượng giảng dạy tỷ lệ thuận với học phí. Nếu bạn học ở một trường hạng thấp hơn, bạn sẽ khó xin việc và thăng tiến, vì vậy hầu như ai cũng cố gắng hết mình để được vào trường đại học tốt nhất. Khung xã hội hóa giáo dục ngăn cản việc thu học phí trở thành mục tiêu chính của nhà trường, dẫn đến thất thu cho nhà trường. Ai sẽ nhận vào các trường đại học thấp hơn với học phí cao?

Học đại học là một chuyện, có bằng đại học hay không có chứng chỉ hành nghề lại là chuyện khác. Thông thường, sinh viên hoàn thành khóa thực tập tốt sẽ nhận được chứng chỉ thực tập ngay sau khi tốt nghiệp. Bạn đã có bằng đại học tại sao lại cần chứng chỉ hành nghề? Chứng chỉ hành nghề được cấp nhằm loại bỏ những sinh viên tốt nghiệp không hành nghề đúng chuyên môn. Với chứng chỉ hành nghề như vậy, bằng tốt nghiệp học tập là đủ. Nếu có nhiều hơn một bằng tốt nghiệp, luôn chỉ có một bằng tốt nghiệp là nghề nghiệp chính thức, và các bằng khác chỉ để chứng minh sự hiểu biết về lĩnh vực này.

Sinh viên năm năm sau khi tốt nghiệp sẽ không bị tước giấy phép hành nghề. Không làm đúng ngành nghề 10 năm sẽ bị tước bằng tốt nghiệp. Thạc sĩ, Tiến sĩ 2 năm, không có bài báo khoa học nào đăng trên tạp chí quốc tế, dù được Đại học Thế giới thứ nhất cấp bằng, bằng cấp cũng không được công nhận …- Không giống như chúng tôi, bạn không chỉ có bằng đại học, không cần biết bạn làm gì , Không cần kiểm tra chuyên môn. Năng suất lao động thấp, chất lượng hàng hóa kém, giá cao, quản lý thiếu minh bạch… tất cả những điều này đều do bằng cấp không phù hợp với chuyên môn. -Người học giáo dục làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật, người học kỹ thuật làm việc trong lĩnh vực quản lý, người học quản lý sẽ dạy … kết quả sẽ ra sao? Chúng ta thường nhấn mạnh trọng tâm của việc học, nhưng ở phương Tây, họ chỉ quan tâm đến kết quả công việc. Bạn học giỏi hay kém là một câu hỏi cá nhân. Tuy nhiên, dù bạn làm tốt hay không, bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng, và điều này sẽ ảnh hưởng đến nhiều người khác.

Kể từ khi tốt nghiệp đại học, sinh viên đã bắt đầu đi thực tập trong vài năm qua chỉ để tích lũy kinh nghiệm làm việc được trả lương. Tất nhiên, lương của nhân viên thực tập không thể cao hơn lương chính thức, vì anh ta không có trách nhiệm với kết quả công việc. Kết quả của công việc chỉ để đánh giá xem thực tập sinh có đạt tiêu chuẩn thực tập hay không. Vì vậy, sau khi nhân viên của họ tốt nghiệp và tìm được việc làm, họ sẽ chính thức làm việc mà không cần đào tạo thêm. Đối với tôi, hầu như tất cả các công ty cần đào tạo chuyên sâu nhân viên mới sau khi tuyển dụng nhân viên, và sau đó thử các hình thức làm việc mới trước khi họ có thể làm việc. Mặc dù chất lượng của kỳ thi không cao. Ở các trường nghề, lớp chọn, “gà” là đủ, nhưng chất lượng công việc không đủ, đây có phải là một nghịch lý? Đến bao giờ người ta mới chấm dứt được “kỳ thi đại học” đáng tự hào? Ở phương Tây, mọi người chỉ tự hào về việc tốt nghiệp, và chúng tôi dường như không như vậy. Ở phương Tây, công việc khó hơn học, và với chúng tôi, học khó hơn làm việc.

>> Bài viết không nhất thiết phải phù hợp với quan điểmVnExpress.net. Đăng tại đây .

Lin

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365