Thành kiến ​​“ bạn luôn sai ”

Hãy tưởng tượng xe của bạn đang đỗ ở đèn đỏ. Bạn điên cuồng khởi động lại, nhưng đèn giao thông chuyển sang màu xanh một cách tàn nhẫn. Những gì bạn nhận được từ những người xung quanh là tiếng còi xe và những cái nhìn khắt khe. Tại sao là cái này? Vì nhiều người cho rằng bạn đã làm sai chứ không phải bạn đang gặp rắc rối.

Mọi người theo bản năng ghét cái ác. Vì vậy, khi điều gì không thể chấp nhận được, nhiều người ngay lập tức trở thành “quan tòa” và phân xử đúng sai. Điều này có thể đúng, nhưng vẫn chưa đủ. Đặc biệt là trong sinh hoạt gia đình và môi trường học đường.

Trẻ em luôn thiếu thốn mọi thứ từ nhận thức đến kỹ năng. Tôi chắc rằng bọn trẻ cũng muốn làm đúng mọi thứ, nhưng chúng vẫn làm việc rất chăm chỉ. Tuy nhiên, nhiều người lớn, cha mẹ và giáo viên sử dụng ý kiến ​​cao cả của mình để đánh giá hành vi xấu của trẻ. Nhiều phụ huynh không tìm ra lý do để giải quyết mà còn chỉ trích, mắng mỏ, ảnh hưởng đến tư duy và sự phát triển của con cái. Không ai nghĩ đến việc thay đổi các giải pháp cho học sinh, người lớn và trẻ em cụ thể. Họ cho rằng học sinh cá biệt là không ngoan. Con người vốn dĩ rất ghét cái ác và luôn muốn tránh cái ác. Người lớn tránh xa chúng vì chúng không muốn gặp bất cứ rắc rối nào. Trẻ em cũng nên tránh “nội ác”. Vì vậy, những đứa trẻ có thói quen học sinh độc đáo sẽ thấy mình không tốt bằng những người xung quanh. Họ sẽ cố gắng quên đi thực tế tồi tệ thông qua các trò chơi và thậm chí cả ma túy.

Vậy người lớn phải làm sao? Tôi chỉ nghĩ rằng tôi đang làm hết sức mình. Thẩm phán bên trong của bạn sẽ không bao giờ từ chức, nhưng sẽ thuê thêm nhân viên xã hội. Khi gặp trẻ “hư”, bạn hãy nhờ những “nhân viên xã hội” này liên hệ trước. Hãy quan sát người lớn, tìm ra những câu trả lời mà trẻ em cảm thấy khó khăn khi tìm kiếm sự giúp đỡ, và khơi dậy bầu không khí nhân ái hơn là phán xét và xa lánh.

>> Không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress. mạng lưới. Đăng ở đây.

Rainmaker

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365