Tôi đọc rất nhiều sách nhưng thiếu kinh nghiệm

Mùa hè đến, tôi thường dụ dỗ anh trai:

– đọc sách .—— không đọc, em thích đánh cờ .—— đọc, đọc rất thú vị, ngồi đây anh có thể xem Đến toàn bộ cảnh quan của Châu Âu và Châu Mỹ. Sống trong thời đại này, nhưng có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua những suy nghĩ và những điều tác giả kể trong cuốn sách.

– Chơi cờ cũng rất thú vị, và bạn có thể nhìn thấy cuộc chiến một cách sống động bằng cách ngồi ở đây. Kosovo. Hãy chơi cờ với tôi.

Câu trả lời của anh tôi khiến tôi “không nói nên lời”. Tôi ngồi trên bàn cờ đối diện. Mặc dù tôi chưa bao giờ chơi cờ với cô ấy, nhưng tôi rất tự tin khi chơi với các bạn của mình, và kết quả rất tốt. Tuy nhiên, sau một thời gian, tôi nhận ra rằng mình đã quá chủ quan và coi thường anh trai mình. Tôi đã chiến đấu, nhưng tôi không thể chiến thắng. Tôi dự định thoát khỏi bàn cờ và không bao giờ quay lại, tệ hơn là kẻ thua cuộc.

Anh trai tôi chưa đọc sách, ngoại trừ sách giáo khoa, sách chuyên môn và ngoại ngữ. Tuy nhiên, anh ấy đã làm một công việc tốt hơn tôi: kỳ thi tốt nghiệp khiến điểm đại học của tôi cao hơn. Thông thường, do chăm chỉ, tôi đã giành được học bổng du học Hàn Quốc và Canada. Với tôi, nhiều năm sau, tôi vẫn là một công chức nghèo. Mặc dù tôi vẫn viết và đọc hàng ngày, tôi vẫn làm việc chăm chỉ ở một mức độ nào đó.

Vào ngày cô ấy rời ký túc xá 15 mét vuông của tôi để đi du học, tôi đã cố gắng hết sức để giữ những bản nháp mà bạn dùng để học ngoại ngữ. Tìm bí mật thành công trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng cô ấy hơn tôi trong việc cải thiện sự cố gắng và quyết tâm. Và từ cô ấy, tôi quyết tâm không bỏ cuộc và đăng ký lại bằng tiếng Anh. Bạn có thể làm được, và tôi cũng có thể làm được. Tôi đã mua rất nhiều sách của các nhà xuất bản như Cambridge và Oxford, các tác phẩm văn học viết bằng tiếng Anh, và một số sách chia sẻ bí quyết học tập, chẳng hạn như: “Làm thế nào để tôi học ngoại ngữ”, “Luyện siêu nhớ từ vựng tiếng Anh”… Nhưng rồi Không có nơi nào. Tôi vẫn chỉ là “ếch ngồi đáy giếng”.

>> ‘Đọc càng nhiều sách càng tốt’

Một ngày, tôi bắt đầu nghi ngờ thế giới của mình. Anh trai tôi thấy vậy và hỏi: “Nếu bạn không ra nước ngoài và chỉ đọc sách của những người sống ở nước ngoài, bạn có thể hiểu được kinh nghiệm của họ không? Viết một cuốn sách là dưới con mắt của tác giả. Bạn có thể hỏi Họ học được điều gì đó, nhưng đó không phải là kinh nghiệm của tôi, chẳng hạn như trước khi gặp người A, ai đó đã nói nhỏ vào tai tôi “A là tốt” hoặc “A không tốt”. Đây là thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo. Nhưng chỉ khi bạn gặp gỡ, tiếp xúc với người ấy và thử thách họ, bạn mới có thể hiểu được họ nghĩ gì trong suy nghĩ của chị mình. ”- Sau khi trò chuyện với họ, tôi không còn ngậm ngùi nghĩ rằng cô ấy không còn thời gian để đọc. Tôi học được rằng sau tất cả, đọc cũng giống như tìm kiếm một ai đó và học một điều gì đó thú vị với họ. Điều quan trọng là tinh thần học hỏi chứ không phải tinh thần ham đọc sách hay “ham đọc”.

Để thay đổi định kiến ​​của mình, tôi đã nói với cô ấy: “Bạn đang tiến bộ theo con đường khoa học tự nhiên, và bạn đang tiến bộ. Mặc dù tất cả chúng ta đều có thái độ khác nhau, nhưng trên thực tế, chúng ta đã đạt đến một điểm kiến ​​thức, chẳng hạn như vật lý. Định luật thứ hai của Newton và nguyên lý tổ mối trong nghiên cứu, mối quan hệ phổ biến trong triết học giải quyết cùng một vấn đề, chỉ theo hướng này tôi sẽ thực hiện các phương pháp khác nhau, và tôi chọn tôi đi theo hướng phù hợp với khả năng của mình. Chúng ta hãy theo đuổi Sự thật cũng vậy. ”- Tôi thừa nhận rằng sách không phải là cách duy nhất để đạt được kiến ​​thức. Chúng ta sẽ có nhiều phương pháp học tập: bạn bè, thầy cô, những thứ diễn ra xung quanh bạn thậm chí là chim chóc, hoa lá … Nếu bạn chỉ đang đọc, bạn sẽ chấp nhận trải nghiệm của người khác theo đúng nghĩa đen của người đọc, bạn sẽ có tinh thần ham học hỏi và xung đột với thực tế. Biến kiến ​​thức sách vở thành kinh nghiệm của bản thân là điều vô cùng quan trọng.

>> Bạn đọc như thế nào, tùy thuộc vào việc bạn có nên nuôi dưỡng nhiệt tình đọc và đọc một cách hiệu quả hay không? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn ở đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trần Thị Thu Ba

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365