Đầu tư cho con cái không đợi chữ hiếu.

Tôi không đồng tình với những người phản đối việc đầu tư vào trẻ em. Người giàu luôn có những thứ mà con cái họ nên được thừa hưởng. Họ gửi con cái đến những nơi có chất lượng giáo dục cao, không phải vì lợi nhuận hay để trở thành ông, bà mà để bảo toàn cơ nghiệp. Sau khi cha mẹ nhắm mắt xuôi tay, họ sống cuộc sống sung túc.

Không phải tất cả những đứa trẻ giàu có đều làm tốt. Không phải tất cả những đứa trẻ học giỏi đều có thể vươn lên dẫn đầu sau khi tốt nghiệp trung học. Ngay cả khi bố mẹ là tỷ phú, họ cũng chưa đạt đến vị trí hàng đầu này thì khó có thể tưởng tượng rằng con cái họ lại được ghi danh vào 20 trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Harvard được coi là ngôi trường giàu có vì chỉ tuyển những đứa trẻ có điều kiện học tập tốt, những đứa trẻ này thường không học giỏi nhưng lại có hoàn cảnh đặc biệt. Nếu tôi có tiền và con tôi học kém, không vào được một trong 20 trường đại học hàng đầu thì tôi vào một trong 50 trường hàng đầu cũng không thành vấn đề. Nếu bạn chưa vào các trường đại học tốt nhất của Hoa Kỳ, bạn sẽ vào các trường đại học tốt nhất của Liên minh Châu Âu, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada… Đó là ngoại ngữ. Sau mấy năm du học mà không giao tiếp được với người bản xứ thì làm sao có thể nghe giảng, đọc tài liệu tiếng nước ngoài? Một số nước EU và Canada chỉ yêu cầu bạn đọc thông, nói thạo, đạt điểm cao tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và chịu học phí, họ luôn sẵn sàng nhận con bạn vào học. Không có kỳ thi. Tuy nhiên, nhiều trường học ở các quốc gia này sẵn sàng cho con bạn học miễn phí, thậm chí là nhận học bổng, với điều kiện học sinh đó đã làm việc tại đất nước của họ ít nhất 10 năm sau khi tốt nghiệp. Đây là cách họ “tuyển dụng” những người nhập cư có trình độ.

Nhiều người xin rút kỳ thi tốt nghiệp THPT để mở đường cho du học sinh, vì nhiều trường đại học nước ngoài đã chấp nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ở Việt Nam. Thi tốt nghiệp đồng nghĩa với việc nhiều người sẽ cho con đi du học sau cấp 3, chấp nhận đóng thêm học phí (Việt Nam lại mất thêm một ngoại tệ). Câu chuyện, dù con cái đối xử tốt với cha mẹ hay không thì cũng phải tự hỏi mình đã đối xử tốt với cha mẹ như thế nào? Tôi thấy một ông già từ Bắc vào Nam lập nghiệp, ông ta có hai bà vợ, tức là ông ta là bố vợ của hai người con gái này. ‘Những cô gái này, chồng và con của họ vẫn ở lại bệnh viện, thay nhau chăm sóc anh ta. Nếu họ không phải là con đẻ, nhưng họ vẫn được tôn trọng, thì tại sao không? Vì kinh nghiệm trưởng thành nên con bạn rất hiếu thảo. Từ những quốc gia văn minh nhất đến những quốc gia lạc hậu nhất, không có nơi nào mà cha mẹ không đầu tư vào việc học của con cái chỉ vì họ không biết phải làm gì. Liệu họ có trở thành công ty con của chúng tôi trong tương lai? — >> >> Ý tưởng đầu tư khiến trẻ em hy vọng sinh lời – trẻ em được đi học ở nơi có học vấn cao sẽ có nhân cách và lòng tự trọng. Việc chăm sóc người già vất vả đã có người giúp đỡ, con cháu vừa đi thăm, vừa dội nước, lột da, chạy đi tìm thầy giỏi chữa bệnh. Những thứ này nếu không có kết quả, cho dù là nhận thừa kế, cũng sẽ lập tức tiêu diệt. Gia sản kiểu này là tâm huyết cả đời của cha mẹ, con cái tự tay tạo ra giá trị tài sản tương tự cũng phải làm lụng vất vả nửa đời người, đối với cha mẹ già về dưỡng lão cũng đồng nghĩa với việc tài sản của cha mẹ đã cạn kiệt. Chăm sóc cha mẹ già là nỗ lực hết mình để đạt được giá trị cao nhất trong thời gian ngắn nhất, vậy tại sao không? Chi phí ăn uống của người già chủ yếu là chi phí khám chữa bệnh (80% chi phí do bảo hiểm chi trả). Cha mẹ đã cho con cái tài sản sau khi cha mẹ qua đời, nhưng vì cho họ quá ít thời gian trong cuộc sống nên họ đã từ bỏ cơ hội đánh bạc. Anh ấy yêu những đứa trẻ như vậy một cách mù quáng. -Trẻ còn yêu cha mẹ, nhưng chồng con chưa chắc. Ngày nay, con cái chọn vợ chọn chồng trực tiếp thay vì để cha mẹ tự quyết định. Cô dâu chú rể không tôn trọng chúng tôi vì chúng tôi không phải là cha mẹ của họ, điều này không có gì lạ. Vợ chồng của đứa trẻ đều là gia đình riêng của chúng và cần được chú ý đặc biệt. Trong công ty của cha mẹ, chỉ con cái và một số người chồng có liên quan là đủ. Đừng để con cái phải rời xa gia đình để chăm sóc bạn? Đây là ích kỷ.

Ở phương Tây, con cái không cần phải có mặt để chăm sóc cha mẹ, nhưng những cuộc điện thoại thường xuyên là điều cần thiết. Những cuộc điều tra này không đòi hỏi nhiều nỗ lực. Ở phương Tây, hầu hết những người độc thân phương Tây không có quyền thừa kế của cha mẹ. Luôn luôn hơnNgười giàu vẫn phải có gia đình và con cái để thừa kế tài sản. Tôi không thể để con tôi có trải nghiệm tốt hơn các bạn cùng lứa tuổi sao? Con cái của chúng ta có thể không có những tài năng như vậy, nhưng ít nhất chúng sẽ có một cuộc sống hạnh phúc hơn, và ít nỗ lực hơn (bớt bộn bề hơn, bớt vất vả hơn) cũng là một điều tốt. Tại sao những người cao niên lại kiếm được nhiều tiền thay vì đặt nền móng cho những người tiếp theo?

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Lin

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365