Mẹ đừng đánh đòn nữa, con đừng bạo hành nữa

Bạn đọc Mai Nguyên phản đối chia sẻ về phương pháp dạy con khi con tiếp xúc với bố mẹ: “Khi con tiếp xúc với con, tôi dùng phương pháp từ bi thì thấy rất hiệu quả. Con mới 2,5 tuổi mà con thì không.” Rõ ràng, khi không đủ điều kiện, phản ứng tự nhiên của tôi là đánh người khác, một khi con tôi đánh cô ấy, tôi cúi gằm mặt xuống, nhìn vào mắt cô ấy và nói: “Con hại mẹ”, đây là câu nói ngọt ngào nhất. Thái độ Con tôi bối rối đứng trong vài giây, lúc này tôi mới nói với con: “Hãy đối tốt với con” và giúp con đối phó với những nhu cầu của mình, hoặc từng chút một khi con giơ tay đánh mẹ. , Tôi dừng lại và bỏ đi. Nhà tôi tuyệt đối nói không với đòn roi, xúc phạm người khác. “

Đồng quan điểm, độc giả Hong Smith chỉ ra tác hại lớn trong việc dạy dỗ trẻ từng bị bạo hành: – – “Hãy nghĩ xem khi đứa trẻ lớn lên sẽ dạy con kiểu gì – nếu đứa trẻ 12 tuổi mà bị cha mẹ bạo hành bằng tay thì đứa trẻ sẽ làm gì? Chúng có khả năng tự vệ v, học hỏi cha mẹ, sử dụng Bạo lực giải quyết được vấn đề. Tôi có hai con (bốn và sáu), nhưng tôi chưa bao giờ ở đó và sẽ không bao giờ đánh chúng. Các con tôi vẫn vâng lời, vâng lời, kiểm soát và có thể giúp bố mẹ. Đánh con là đúng Một biểu hiện của sự bất lực trong cách dạy dỗ của người lớn .

>> Hai cách đối phó với tật xấu chữ S của trẻ

Đồng thời, việc dùng đòn roi không có lợi, nhưng sự độc hại càng cần thiết khi dạy con hư, giữa mềm và cứng Hãy linh hoạt:

“Tôi nghĩ dạy con nhẹ nhàng cũng cần, nhưng cũng rất quan trọng. Không phải lúc nào tôi cũng có thể nói những điều tốt đẹp với con mình. Nặng ở đây không có nghĩa là đánh mà có nghĩa là mắng mỏ, quát mắng để các em thấy hành vi của mình là xấu. Và hãy để họ hiểu rằng dù họ muốn gì đi nữa thì không phải lúc nào họ cũng là người đầu tiên. Nếu họ làm điều gì đó sai và bạn vẫn ổn, họ sẽ hình thành ý tưởng được phép làm điều gì đó sai hoặc ý tưởng dựa vào lòng trắc ẩn. Những người khác. Mỗi đứa trẻ đều khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu trẻ và trở nên nhẹ nhàng đúng lúc để trẻ luôn đi đúng đường. “

Cách tốt nhất để dạy trẻ là để cha mẹ làm hình mẫu, đồng tiền nhất quán, tình yêu và sự kiên nhẫn. Bạo lực hoàn toàn phản tác dụng khi trẻ đến một độ tuổi nhất định. Hầu hết trẻ có EQ (trí tuệ cảm xúc) cao hơn người lớn, dù đúng hay sai. “Yêu và ghét đều rất nhạy cảm nên rất khôn ngoan trong việc lựa chọn thái độ và cách cư xử của người lớn, vì vậy, cách dạy con tốt nhất là hãy làm gương, luôn gần gũi, yêu thương, nhẫn nại và đủ khôn ngoan”, “Su Độc giả Su nói thêm.

>> Bài này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng lên đây.

Thanh tổng hợp

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365