Mẹ đừng đánh đòn nữa, con đừng bạo hành nữa

Bạn đọc Mai Nguyễn chia sẻ những phương pháp dạy con khi con cái tiếp xúc với bố mẹ và nói “không” với đòn roi:

“Khi con mình tiếp xúc với con, mình sẽ dùng phương pháp cảm thông. Mình thấy cách này rất hiệu quả. Con 2,5 tuổi rồi mà không biết. Khi con không đủ điều kiện, phản ứng tự nhiên của con là đánh người khác. Khi con đánh con, con cúi gằm mặt, nhìn con và nói rõ ràng “Con hại mẹ” Đây là thái độ ngọt ngào nhất, hễ giơ tay đánh mẹ là con dừng lại bước đi, nhà mình nói tuyệt đối không với roi vọt, xúc phạm người khác — Đồng quan điểm, bạn đọc Hung Smith (Hùng Smith) đã chỉ ra những tác hại khôn lường khi dạy trẻ qua bạo lực: “Thử nghĩ xem, khi đứa trẻ lớn lên, bạn sẽ dạy con kiểu gì? Điều gì sẽ xảy ra với một đứa trẻ 12 tuổi đang ôm một thứ gì đó và bị cha mẹ bạo hành? Học hỏi từ cha mẹ của bạn và sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề. Tôi có hai đứa con (bốn và sáu), nhưng tôi chưa bao giờ ở đó và sẽ không bao giờ đánh chúng. Các con tôi vẫn ngoan ngoãn, nghe lời, biết kiềm chế và biết giúp đỡ bố mẹ. Đánh trẻ là biểu hiện của sự bất lực trong cách dạy dỗ của người lớn.

>> Hai cách đối phó với tật chữ S của trẻ

Đồng thời, việc dùng đòn roi là không có lợi, nhưng giả thiết độc hại cần có sự linh hoạt giữa mềm và cứng khi dạy con hư: — – “Tôi nghĩ cần phải dạy con nhẹ mà cũng phải nặng. Không phải lúc nào cũng nói được những điều tử tế với con. Nặng ở đây không có nghĩa là bị đánh mà có nghĩa là mắng mỏ, quát nạt để chỉ cho các con nghe. Hành vi đó là không tốt Và cũng để chúng hiểu rằng dù chúng muốn gì đi nữa thì không phải lúc nào chúng cũng là người đứng đầu, nếu chúng làm sai mà bạn tốt thì chúng sẽ hình thành ý nghĩ được phép làm sai Hoặc dựa vào những suy nghĩ từ bi. Người khác. Mỗi đứa trẻ đều khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu trẻ và trở nên nhẹ nhàng đúng lúc để trẻ luôn đi đúng đường. “

Dạy trẻ Cách tốt nhất là để cha mẹ làm mẫu, nhất quán tiền bạc, yêu thương và nhẫn nhịn đòn roi, bạo lực sẽ hoàn toàn phản tác dụng khi trẻ đến một độ tuổi nhất định Hầu hết trẻ em đều có EQ (trí tuệ cảm xúc) cao hơn người lớn, dù đúng hay sai, và rất nhạy cảm với yêu ghét. Vì vậy họ lựa chọn thái độ và hành vi của những người lớn mà họ dựa vào một cách rất khôn ngoan. Vì vậy, cách dạy con tốt nhất là hãy làm gương, luôn gần gũi, yêu thương, kiên nhẫn và đủ khôn ngoan “, độc giả Su Su nói thêm.

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng lên đây.

Thanh tổng hợp

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365