Cha mẹ xếp sau Facebook và YouTube

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trẻ sơ sinh thường ít được bố mẹ cưng chiều hơn? Nói một cách dễ hiểu, trẻ em rất gần gũi và yêu quý những ai thường xuyên tiếp xúc, yêu thương và tiếp xúc với chúng. Chính vì vậy mà ông bà ta thường nói “xa không bằng thân”. Cùng chung suy nghĩ, một lúc, tôi mới ngạc nhiên tự hỏi mình: Một ngày nào đó, cha, mẹ sẽ phải xếp hàng sau smartphone, máy tính bảng … Trong danh sách những người yêu “con”? Xưa nay, trong cuộc sống hàng ngày, rất Rất dễ bắt gặp những đứa trẻ ba bốn tuổi suốt ngày nói bậy, cha mẹ nói “Tại sao? “,”nó thế nào? “,” Tại sao bạn không thích cái này, nhưng cái kia là gì? “Ngày nay, những hình ảnh này dường như ngày càng ít đi, ngược lại, trẻ em phụ thuộc nhiều hơn vào thiết bị di động khi vui chơi, ăn uống, thậm chí là tương tác với cha mẹ, bạn bè. Ở nhiều em, tình trạng nghiện thiết bị di động ngày càng trở nên phổ biến”. Khi cha mẹ không phản hồi, con cái thấy ai cũng trong trạng thái “chuẩn bị xung đột.” Tại sao lại xảy ra hiện tượng này khi phải sử dụng thiết bị di động? Khoe khoang để giao cho con cái sử dụng thiết bị di động thông minh?

Đầu tiên phải nói đến Hyundai Cuộc sống khiến con người ngày càng bận rộn, dưới bộn bề của công việc, nhiều bậc cha mẹ vô tình giao con cái mình cho những thiết bị di động thông minh, đây là cách đơn giản nhất để con cái không làm phiền khi cha mẹ cần tập trung vào công việc mà cha mẹ lại vô tình bỏ mặc con cái Việc đẩy họ ra xa khiến họ rơi vào tình trạng “xa người, gần máy”, chính vì vậy, trong trường hợp này, thủ phạm chính dẫn đến việc ham mê thiết bị di động thông minh chính là cha mẹ chứ không phải con cái với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin và Internet. Cùng với sự phát triển, các thiết bị di động với các ứng dụng liên quan đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Thống kê do “We Are Social & Hootsuite” công bố vào tháng 1/2020 cho thấy có 65,99 triệu người dùng Internet di động tại Việt Nam, với trung bình hơn 3 giờ sử dụng mỗi ngày Trên thực tế, với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, các ứng dụng Facebook, Google, YouTube … đã ngày càng thông minh hơn và ngày càng đáp ứng được nhiều nhu cầu của người lớn và trẻ em. Các bạn trẻ đang chờ đợi các bạn có nhu cầu giao lưu với bạn bè, bạn thôi Bạn cần trực tuyến trực tiếp trên Facebook; bạn cần giải trí và YouTube luôn sẵn sàng; bạn cần tự hỏi, Google cam kết cung cấp dịch vụ … Vì vậy, không quá khi nói rằng ứng dụng của nhà phát triển đáp ứng được nhu cầu của những người dùng “cơ bản” Nhiều ứng dụng đã trở thành “thuốc phiện kỹ thuật” của người dùng bởi đằng sau đó là hàng loạt thuật toán được nghiên cứu kỹ lưỡng, hệ thống AI tích hợp hệ thống AI và thu thập nhiều dữ liệu. Cha mẹ có còn nghiện con cái không? Đây là lý do tại sao trẻ con lại hỏi ” Tại sao cha mẹ suốt ngày đánh mắng con cái bằng điện thoại di động? “.

>> Khi cha mẹ nghiện điện thoại di động nhưng cấm con cái sử dụng điện thoại di động – vấn đề rất đáng lo ngại, bởi Facebook, YouTube … là môi trường hỗn loạn, người dùng khó phân biệt được tốt xấu Đúng sai. Trong rừng thông tin “ảo chứ không thật”, bao nhiêu phần trăm người dùng nói chung (đặc biệt là trẻ em) được trang bị bộ lọc thông tin hiệu quả?

Tháng 1 năm 2020, Quốc hội giám sát Tại hội thảo “Phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường Internet và các cơ sở giáo dục” do nhóm tổ chức, việc thực hiện chính sách, pháp luật nhằm phòng, chống xâm hại trẻ em và tác động tiêu cực của pháp luật đối với trẻ em trên mạng Internet không khỏi khiến nhiều bậc phụ huynh và các con nghiện mạng xã hội lo ngại. Nhu cầu sử dụng thiết bị thông minh thậm chí còn cao hơn nhu cầu ngủ và nghỉ ngơi, rơi vào trạng thái lệ thuộc vào thế giới ảo ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, học tập, cuộc sống và sức khỏe, kéo theo hàng loạt hệ lụy như: ảnh hưởng xấu đến quan hệ xã hội, mất ngủ, Xảy ra chứng rối loạn ăn uống ảnh hưởng đến hệ miễn dịch … Tai hại hơn nữa, các chuyên gia còn nhắc đến chứng rối loạn tâm lý mang tên “trầm cảm Facebook” .– Nói đi cũng phải nói lại, ngoài những tác động tiêu cực thì không ai có thể phủ nhận Internet Ảnh hưởng tích cực do công ty mang lại trong quá khứ. Giờ đây, với nhịp sống của Internet, mạng xã hội ngày càng phát triển hơn, thông minh hơn và hiện đại hơn. Thật dễ dàng để gặp gỡ mọi ngườidễ dàng hơn. Giờ đây, nhờ có nền tảng tri thức nhân loại, việc học tập của trẻ em trở nên thuận lợi hơn. Vì vậy, để tận dụng lợi thế của công nghệ, khi trẻ em chưa được trang bị những bộ lọc cần thiết trong một môi trường thông tin hỗn loạn, chúng ta (các bậc cha mẹ) phải trở thành cầu nối. Giữa bạn và thế giới ảo. Cha mẹ là người lọc, họ sẽ chủ động lựa chọn những thông tin, ứng dụng hữu ích, phù hợp với lứa tuổi để cung cấp cho con khi bước vào đời. Đối với nhiều bậc cha mẹ, đây là một vấn đề nan giải. Tuy nhiên, để thay đổi tình trạng này “Cha mẹ chỉ cần khi bạn mất Internet” là điều chúng ta chắc chắn có thể làm được. Khi bạn và tôi-mẹ-cha-vẫn là số một trong “danh sách tình bạn” của con cái chúng ta, hãy sửa mình đúng lúc. Đừng để bị lôi cuốn bởi các trang web, kênh YouTube… thậm chí tệ hơn là côn đồ Internet để rồi cuống cuồng tìm cách lưu lại vị trí của mình trong “danh sách tình yêu” của trẻ.

>> Chia sẻ ý kiến ​​của bạn tại đây. Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trần Kim Kha

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365