“ Đàn ông không vô tội khi bỏ rơi con cái

Có hai tình huống khiến tôi xúc động nhất. Một ví dụ là một đứa trẻ 2-3 ngày tuổi bị bỏ rơi trong hố ga trong thời tiết nắng nóng như hỏa hoạn ở Hà Nội hồi tháng 6. Một vụ việc mới xảy ra và cậu học sinh lớp 2 cũng ném con vào vết nứt ở Hà Nội. Vị trí quan trọng của tình mẫu tử thiêng liêng không chỉ ở con người, mà cả loài vật. Con hổ dù hung dữ đến đâu cũng rất thương con. Tuy nhiên, một số người đã từ chối một cách tàn nhẫn và vứt bỏ đứa trẻ sơ sinh còn đỏ hỏn. Để tránh những hậu quả của việc thỏa mãn tình dục.

Vài năm trở lại đây, chúng tôi thường nghe nhiều trường hợp bỏ rơi trẻ em trước tháp và trước cơ quan bảo trợ xã hội. Những đứa trẻ được “nhận làm con nuôi” thường đính kèm một mảnh giấy ghi tên họ, ngày tháng năm sinh và một số tiền của người mẹ, mong người nhận nuôi có thể chăm sóc cho đứa trẻ. Tôi tin rằng trong hoàn cảnh này, dù họ không muốn từ bỏ con cái của mình, họ vẫn thành thật phần nào. Nhưng, đến mức ném con mình xuống hố ga, thùng rác hay tường nhà thì không còn từ ngữ nào để diễn tả hành vi dã man này.

– Tôi phải nói lại lần nữa. Khi dư luận lên án người mẹ bỏ rơi đứa con năm tuổi thì chúng ta cũng phải lên án người đàn ông có cha đứa con mười vì một mình con gái không thể mang thai. Không có lý do gì để các bà mẹ bỏ rơi đứa con mới sinh, nhưng chính sự vô trách nhiệm của đàn ông sau khi thỏa mãn dục vọng đã khiến phụ nữ đi theo con đường này. Nhiều cặp vợ chồng sống chung đã giải quyết hậu quả sảy thai sau khi “ăn trái cấm”. Một số nữ sinh viên đại học không biết mình có thai cho đến khi cái thai ngày càng lớn, không thể bỏ cũng bị bạn trai cảm. Có người phải xấu hổ về với bố mẹ, bạn bè để chờ sinh. Một người khiến tôi ấn tượng nhất là một chàng trai đã dũng cảm chịu trách nhiệm, bỏ dở việc học, về quê, xin phép bố mẹ và cưới cô bạn gái đang mang bầu. -Nói chung, sau khi yêu thì cô gái luôn thiệt thòi, chàng trai không có lỗi khi bỏ rơi đứa bé. Tạo ra bi kịch cho đứa trẻ sơ sinh. Hãy can đảm chịu trách nhiệm và chăm sóc bạn gái thật tốt. Tuổi trẻ vẫn có thể mắc sai lầm nhưng đừng vì ham muốn nhất thời mà chối bỏ hậu quả.

>> Bài viết này không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Hoài Thanh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365