Bất động sản sau ba lần ở chung cư

Năm 2001, tôi lập gia đình và sống trong một căn nhà phố hai tầng, là lối đi vào khu vực Gò Vấp TP.HCM. Năm 2008, vì lý do cá nhân, tôi thuê nhà ở Gò Vấp sau đó về khu 2 sinh sống trong căn hộ 90m2. Bốn năm sau, tôi bán căn hộ này, mua một căn hộ cao cấp rộng 110m2 và đầu tư 500 triệu đô la Mỹ vào nội thất khi cần thiết.

Năm 2015, tôi quyết định bán lại căn hộ và mua một mảnh. Đất thổ cư để xây nhà (khi xây nhà tôi thuê tạm căn hộ 85m2 để ở). Do đó, tôi đã thấy những điều sau đây trong ba căn hộ:

Trong căn hộ, bạn đã ăn bánh sau khi cố gắng mua bánh. Người bán sẽ đăng những lời quảng cáo khác nhau, nhưng khi hoàn tất việc ký hợp đồng, bạn sẽ thấy: rất ít dự án có thể giao nhà đúng hẹn. Khi nhận nhà có thể sai nội dung hợp đồng. Nhiều vị trí xây dựng rất gồ ghề nên sử dụng được thời gian ngắn. Không đúng khu vực, sổ hồng cấp cho khách hàng chậm (nhiều căn hộ đã sử dụng từ 5 đến 7 năm nhưng vẫn chưa hoàn thiện) – Khi dọn vào ở có nhiều điều khó chịu: giữa cư dân, cư dân và ban quản lý. Có kiện cáo về giá xe, phí quản lý, tiền chi cho bảo trì… Thang máy chạy chậm, giá rẻ nên thường xuyên xảy ra trục trặc, hư hỏng. Nó sẽ thoái hóa trong 3 đến 5 năm. Nếu là hàng cao cấp thì khoảng 10 năm nữa giá cũng giảm xuống. Cho dù có chung cư cao cấp nhưng bản chất vẫn như một ngôi nhà gỗ nhỏ nên người dân văn hóa ở đây sẽ rất kém và nảy sinh một số vấn đề. Xin đừng so sánh với các chung cư nước ngoài, vì ở khía cạnh này, cảm nhận của chủ đầu tư trong quá trình xây dựng khác với cư dân sinh sống tại Việt Nam.

Ở chung cư phải ở tầng mới thoáng mát, không có muỗi và bụi. Hiện tại, do sự cố về hành lang mạng nên công tác ứng cứu chữa cháy nhà cao tầng còn rất nhiều khó khăn. Mặc dù thường không có gì đảm bảo rằng có một hệ thống dập lửa thích hợp. Những ai từng chứng kiến ​​vụ cháy tòa nhà cao tầng đều cảm thấy xót xa.

– Nói qua, chung cư có mấy cái thiết thực như: an toàn, thoáng mát, có chỗ đậu xe, hợp túi tiền của đa số người dân (vì giá này thì phải bỏ tiền ra mua đất rồi mới mua. Căn hộ chung cư.)

– Tương tự, chúng ta phải có đủ điều kiện, phù hợp với công việc, học hành của con cái rồi mới mua đất ở một số dự án xung quanh Tp.HCM như Quận 2, Quận 7, Nha Trang, Quận 9.. Xây nhà tiện nghi, mỗi khu có nhiều khu để làm một số mô hình nên cũng rất an toàn.

>> Bài viết này không nhất thiết phải liên quan đến quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Fan Tuấn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365