Chìa khóa thành công trong giáo dục Nhật Bản

Sự tương tác giữa gia đình và nhà trường là rất quan trọng – hãy nghĩ đến ngày mai, khi chúng ta ngày càng bận rộn hơn, chúng ta sẽ dành bao nhiêu thời gian để dạy con? Việc chơi với con một hai tiếng trước khi đi ngủ mỗi ngày để chuẩn bị đi học ngày hôm sau đã không dễ dàng, chưa nói đến việc sắp xếp lịch dạy cố định cho con. .

Do ông bà và con cái thường ở riêng nên các cháu sẽ tăng thời gian học từ một lớp lên hai lớp để bù lại công việc trong ngày cho cả bố và mẹ. Điều này sẽ xảy ra trong một xã hội phát triển và chia rẽ hơn.

Tuy nhiên, cho dù trường học có cải thiện như thế nào, trách nhiệm giáo dục trẻ em đầy đủ sẽ là không thể. Một phần rất quan trọng của giáo dục sẽ dành cho cha mẹ. Họ sẽ cần phải thực hiện rất nhiều phép tính để đảm bảo rằng việc này được thực hiện trong một thời gian giới hạn.

Bài học về cách nuôi dạy con cái của người Nhật

Lợi thế lớn nhất của các gia đình Nhật Bản là trợ cấp xã hội để nuôi dạy con cái. Đầu tiên là một năm nghỉ phép của cha mẹ. So với Việt Nam, người Nhật có nhiều hơn sáu tháng để vừa chăm sóc con cái vừa được hưởng những quyền lợi cần thiết nhất. Ngoài ra, chính phủ Nhật Bản có các khoản trợ cấp tiền mặt hàng tháng để hỗ trợ mọi gia đình sau khi sinh con. >> Bài viết của tác giả: Trẻ em Nhật nào thực hành tiết kiệm như vậy?

Đây là ưu điểm thứ nhất Tuy nhiên, dù nền giáo dục của Nhật Bản có trình độ cao nhưng trách nhiệm giáo dục con cái vẫn phụ thuộc phần lớn vào gia đình. Nhiều gia đình Nhật Bản chỉ có vợ / chồng đi làm toàn thời gian, trong khi những gia đình khác tập trung vào việc nuôi dạy con cái khi chúng đi học. Nếu đông con, họ chỉ có thể ở nhà và học giáo dục gia đình. Những gia đình có ít con sẽ có thể đi làm thêm nhưng đỡ phải dành thời gian cho con cái. Khi các con lớn lên, chúng sẽ làm việc bình thường trở lại. Đây không phải là một sự hy sinh lớn mà ai cũng sợ, nhưng nó rất phổ biến ở Nhật Bản.

Các cặp vợ chồng trẻ Nhật Bản dường như coi trọng công việc hơn vợ hoặc chồng của họ. Chồng tôi muốn làm việc cùng nhau. Họ chấp nhận sinh nhiều con hoặc sinh nhiều con. Tuy nhiên, họ cũng cần sắp xếp thời gian cố định trong ngày để quan tâm và phản hồi thông tin nhà trường gửi đến cho con.

Tôi nghĩ rằng giao tiếp giữa nhà trường và gia đình là chìa khóa cho thành tích học tập của Nhật Bản, bởi vì nó có thể mang lại trách nhiệm giáo dục con cái của các bậc cha mẹ. Từ công việc của chính mình với tư cách là một giáo viên trong trường, tôi đã được đào tạo để hiểu tầm quan trọng của việc chia sẻ trách nhiệm giáo dục với gia đình ở Nhật Bản.

>> >> Vào mùa Covid-19, cách người Nhật giữ trường học sạch sẽ Sẽ có nhiều cách để chia sẻ khoảng thời gian đẹp nhất trong ngày của học sinh, và sau đó phụ huynh sẽ nói với giáo viên rằng con cái của họ giống như ở nhà. Đây là cơ sở để hình thành mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và gia đình để hình thành nền giáo dục cá nhân hóa. Học sinh sẽ có động lực hơn để theo đuổi tài năng và được quan tâm đến những thiếu sót của mình.

Tôi cũng nhận ra rằng Nhật Bản có rất nhiều kho báu. Một hướng dẫn tuyệt vời để giáo dục cha mẹ. Ai cũng có thể làm theo nhiều hướng dẫn và hình ảnh minh họa dễ hiểu. Trong quá trình giảng dạy ở trường và nuôi dạy trẻ, tôi nhận thấy rằng những giá sách này đã thu hẹp khoảng cách giữa hai nền tảng giáo dục trên.

Người Nhật thích đọc sách, vì vậy họ có thể nhanh chóng hiểu được hướng dẫn giáo dục cần thiết. Thích hợp cho con cái của họ. Có thể hiểu tại sao người Nhật lại nổi tiếng trong việc nuôi dạy con cái.

Từ Việt Nam, chúng ta có thể thấy những gì đã xảy ra ở Nhật Bản theo một số cách. Xu hướng giáo dục này có lẽ sẽ dần được các gia đình Việt Nam đón nhận. Lúc này, việc chuẩn bị tinh thần đón nhận việc học của con là vô cùng cần thiết.

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365