“ Các bác sĩ cũng phải đọc tài liệu ”

Một số bạn cho rằng đọc sách chuyên môn là đủ. Đọc sách chuyên nghiệp là một cách tự giáo dục mà bạn phải làm để đảm bảo rằng sự nghiệp của bạn sẽ không bị lãng quên.

Giống như một bác sĩ giàu kinh nghiệm, kiến ​​thức hàn lâm về kiến ​​thức của anh ta đã lỗi thời vô số lần. tốt nghiệp. Vậy tại sao anh ta vẫn có thể giám sát việc hành nghề của các bác sĩ mới ra trường? Do thường xuyên đọc sách chuyên môn nên anh ấy có thể trau dồi kiến ​​thức, kết hợp kinh nghiệm thực tế nên dịch vụ chuyên môn của anh ấy tốt hơn các bác sĩ trẻ. Điều này là hoàn toàn bình thường. Điều đặc biệt là bạn đã đọc cuốn sách văn học nào và rút ra được bài học gì từ cuốn sách văn học này?

Nếu bạn là một bác sĩ hoặc một chuyên gia y tế, tôi xin giới thiệu với bạn tác phẩm văn học tiếng Anh có tựa đề “Strong” của bác sĩ kiêm nhà văn Archibald Joseph Cronin. Bối cảnh của tác phẩm này lấy bối cảnh là những năm 1930. Phim kể về một bác sĩ vừa tốt nghiệp, lý tưởng của anh ta là “thuốc chữa phải đến nơi đến chốn”. Anh ta làm việc trong một mỏ than và thường sử dụng những loại thuốc đắt tiền để điều trị cho những công nhân bị tai nạn khi làm việc (hít phải khói độc, sập hố khoan). Đồng nghiệp của anh ta nói rằng anh ta chơi tốt và dùng tiền của công ty để chữa bệnh cho những kẻ đáng thương và đáng khinh. “Ở đâu cũng có một lũ người”. Anh ta không thể lặp lại chúng bởi vì họ có trình độ hơn anh ta. Anh quyết định đến gặp bác sĩ và có cơ hội trò chuyện công bằng với họ.

Sau khi tan học, anh ấy gặp một người bạn cũng là bạn cùng lớp. Ngôi nhà của người đàn ông này rất lớn và cuộc sống của anh ta rất giàu có. Hỏi thăm nhau xong, người bạn nói muốn giàu thì phải đối xử tốt với người giàu. Người giàu giống như một con cừu, anh ta sẽ mọc lông trở lại. Tiền của người giàu có thể ví như sợi len “Nó chỉ có thể chữa lành mọi nỗi đau của họ, họ không nên chữa lành”. Một khi cơn đau biến mất, bệnh sẽ xuất hiện trở lại sau đó, lâu lâu mới có cơ hội “nhổ tóc”. Bác sĩ quay lại gặp vợ, vợ anh không đồng ý và thuyết phục anh giữ vững lương tâm nghề nghiệp của mình …

>> “Đọc càng nhiều sách càng tốt”

Tôi thường phàn nàn rằng một số bác sĩ không tuân thủ nghiêm túc đạo đức. Nhưng có bao nhiêu bác đã đọc tác phẩm văn học này? Nói chung, trong các nghề nghiệp khác nhau, việc đọc sách chuyên nghiệp có thể duy trì các tiêu chuẩn nghề nghiệp không? Sách văn học dạy chúng ta sống trong một môi trường cụ thể, không phải là một quy tắc đạo đức nhàm chán.

Chủ nghĩa nhân văn chưa bao giờ lỗi thời. Nếu bạn không giỏi, đừng bao giờ đòi hỏi người khác phải tốt. Khi nhiều người vẫn quan tâm đến cá nhân thì sẽ không có chuyện chỉ trích hay phê bình mình. Đạo làm cho con người trở nên đa diện thông qua các nội dung khác nhau của các tác phẩm văn học khác nhau .

>> Bạn nghĩ cuốn sách này hiệu quả như thế nào? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn ở đây. Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365