“ Thịt động vật hoang dã sẽ không trở thành một danh mục ”

Tôi là tác giả của bài viết: “người văn minh không ăn được gì tìm được”. Để làm rõ quan điểm của mình, tôi muốn khẳng định rằng quan điểm mà tôi đưa ra không phải phương Tây hay ngoại sinh, mà dựa trên cơ sở khoa học, thông tin về sức khỏe, dinh dưỡng, giá trị nhân đạo và sự cân bằng. sinh thái. Tôi muốn đưa ra một số lời giải thích để giải thích một số câu hỏi mà độc giả nêu ra:

Đầu tiên, tôi tôn trọng những người chú ý đến các món ăn đặc biệt và thích thực phẩm (chẳng hạn như bạch tuộc, súp huyết, óc cừu, pho mát ruồi, và thậm chí cả cá mập thối) ) ý kiến ​​của. … Nhiều người nói … là một phần của văn hóa, địa lý và phong tục địa phương. Tôi không nói rằng điều này là không văn minh. Nhưng nó được gọi là “chuyên nghiệp”, không dành cho thị trường chung, mà chỉ tồn tại trong một phạm vi cộng đồng nhất định. Tuy nhiên, ở góc độ hiện đại, mọi thứ đều phải trả lời hai câu hỏi: Món ăn này có tốt cho bạn không? Thức ăn có hại cho sức khỏe không?

Thực phẩm nấu chín có nguy cơ cao, nấm mốc, vi khuẩn và ngộ độc đương nhiên là cao. Khi chế độ ăn kiêng không còn cần thiết, mọi người sẽ tập trung vào chế độ ăn uống để có sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống và phòng chống bệnh tật. Thực phẩm ngon nhưng trông nguy hiểm. Thực phẩm không lành mạnh hoặc có hại cho sức khỏe sẽ dần không được ưa chuộng.

Thứ hai, tôi không nói rằng không ăn thịt nội tạng là thiếu văn minh. Tôi nghĩ các nước phát triển không chuộng những phụ phẩm như ruột, óc, chân, đuôi… Nguyên nhân là do khó bảo quản, khó kiểm định chất lượng, tiềm ẩn nhiều vi khuẩn và một lượng lớn cholesterol xấu. Đặc biệt, não buộc phải bỏ thuốc lá do nguy cơ mắc “bệnh bò điên” do vi rút gây ra. Ngoại trừ thịt, các loại tiền khác đều được tiêu thụ nhưng không được bày bán rộng rãi ở chợ và siêu thị. Thịt có thể được đánh giá về tỷ lệ protein / chất béo, có thể được bảo quản và cách ly tốt hơn, do đó cho phép thị trường tiêu thụ nhiều hơn.

Thứ ba, nền văn minh thực phẩm cho thấy cách phát triển chiều cao và sử dụng động vật tốt hơn. Gia súc và gia cầm được nuôi trong trang trại được hưởng lợi từ việc quản lý và phòng ngừa dịch bệnh tốt hơn. Việc giết mổ cũng cố gắng làm giảm bớt sự đau khổ nhanh hơn. Tôi cũng nói rằng ăn chay là văn minh (có một số ý kiến). Ăn chay là lựa chọn của mọi người, bởi vì sự cảm thông với động vật không liên quan gì đến nền văn minh? Không ai lên án “bạn ăn thịt người thiếu văn minh”.

Trong chuỗi thức ăn hữu cơ, thực vật sử dụng nước và ánh sáng làm nguồn năng lượng. Động vật ăn cỏ, thực vật, con người ăn thực vật và động vật. Nhưng với mức sống của người dân ngày càng được nâng cao, người dân đang chăn nuôi lấy thịt một cách khoa học và có trách nhiệm hơn. Đây cũng là một kiểu phản ánh đạo đức. Nhân đây, tôi muốn nhắc lại rằng trong lịch sử loài người từng có thú nuôi lấy thịt, động vật làm việc và thú cưng cũng giống như chó và mèo, vì vậy xin đừng nói “lên án việc ăn thịt. Chó và mèo không được ăn thịt lợn, bò và gà … “Mục đích là làm cho phương pháp nuôi của họ trở nên khác biệt, nuôi lấy thịt ở quy mô an toàn, không cò mồi hay săn trộm.

Thứ tư, ăn uống là một vấn đề cá nhân. Nhưng không nên ăn thịt động vật để đẩy chúng đến bờ vực suy giảm dân số. Nhiều loài động thực vật hoang dã đang trên đà tuyệt chủng. Từ nay, để thỏa mãn khẩu vị, rắn, tê tê, nai … và các loại động vật khác được biến tấu thành những món ăn đặc sắc. Một lý do là bạn không biết chúng có thể mang mầm bệnh nào (nhiều mầm bệnh không thể bị tiêu diệt bằng cách xử lý nhiệt), mặt khác, việc tiêu thụ chúng có thể làm mất cân bằng sinh thái. Hải sản là thứ phải đánh bắt tự nhiên nhưng rất khó nuôi trồng. Tuy nhiên, việc khai thác có quản lý vẫn phục hồi sự cân bằng dân số. Đây là lý do tại sao ngành thủy sản phải xây dựng các quy định về đánh bắt đối với trọng tải, độ tuổi đủ để khai thác và điều kiện quá trẻ để thả trở lại biển. Khai thác để loại bỏ các loài bị kết án.

Một số người nói rằng một số người sẽ đi săn vì thú vui, và sau đó ăn thứ gì đó có thể săn được. Vâng, đây là sở thích của người giàu. Thậm chí, ở châu Phi, một số người còn đưa sư tử vào các khu chăn nuôi để người dân săn bắn. Nhưng điều này đã bị lên án mạnh mẽ, và những người thợ săn đã được yêu cầu chống lại. Ai cũng có nhu cầu thể hiện, săn lùng thực phẩm quý hiếm, ăn thực phẩm quý hiếm này để thể hiện “thân hình” và “đẳng cấp” của mình? Săn bắn bây giờ không phổ biến lắm, nếu mọi người không thích nữa, nó cuối cùng sẽ biến mất.

Người châu Á cũng có quan điểm tương tự và vẫn có rượu rắn, sừng tê giác, thân hổ lớn, tê tê … Các vật phẩm trên tuy đã được nghiên cứu là không có giá trị chữa bệnh gì nhưng kTrừ mục đích gây nổ không tốt cho sức khỏe. Đây là điểm khó thay đổi, nhưng rõ ràng việc khai thác động vật hoang dã bị cấm và tàng trữ là vi phạm pháp luật. Nền văn minh thể hiện giá trị của việc tôn trọng thiên nhiên và bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng .—— Bản dịch của nCoV – tiếng nói của “ khu rừng im lặng ”

Cuối cùng, nhiều người nghĩ tại sao người phương Tây vẫn mắc bệnh ung thư hơn mặc dù đã ăn kiêng “Văn minh” hơn, nhưng béo hơn người châu Á. Đây chắc chắn không phải là về nền văn minh, mà là về sự lựa chọn dinh dưỡng. Ở các nước phát triển, chăn nuôi đã trở thành một ngành cung cấp năng suất cao cho thị trường, vì vậy họ sẽ không bị thiếu lương thực và trở nên dư thừa ngay cả khi thịt rẻ hơn rau. Tuy nhiên, do thực phẩm họ lựa chọn chứa nhiều calo, nhiều thịt, nhiều đường, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, ít ăn rau củ như các món Á, ít vận động… nên dẫn đến sức khỏe bị suy giảm. Tôi tôn trọng ý kiến ​​cho rằng thực phẩm châu Á có thể tốt cho sức khỏe hơn thực phẩm châu Âu do chế độ ăn nhiều rau, nhưng điều này phản ánh tình hình kinh tế trong suốt lịch sử. Tôi cũng tôn trọng quan điểm phương tây rằng có nhiều cái xấu, và không ai là hoàn hảo. Nhưng tôi tin rằng khi ý thức thay đổi, mọi thứ sẽ dần được cải thiện. Millennials ngày nay có nhiều thói quen ăn uống lành mạnh. Ngày nay, con người hiện đại quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống. Hy vọng rằng những thói quen xấu, phản khoa học sẽ dần được thay thế bằng những thói quen tốt hơn, có lợi cho nhân loại và thiên nhiên. Đây là tư tưởng của nền văn minh, là sự tiến bộ được thể hiện qua việc nấu nướng, không phải phẩm giá vinh quang hay phẩm giá ngoại lai.

Tôi chỉ là một học sinh, nhưng tôi có kiến ​​thức được dạy trong trường và tôi có thông tin hiện tại. Trong xã hội hiện đại, tôi tin rằng mọi người đều có thể có được những lựa chọn tốt hơn thông qua thực phẩm: rõ ràng hơn, an toàn hơn, bổ dưỡng hơn, lành mạnh hơn và không có sự thỏa hiệp. .

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Crescy D. Nguyen

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365