Đọc sách còn lâu mới trở thành mọt sách

Khi nói về lịch sử của “văn hóa đọc”, Phan Thành Long chia sẻ quan điểm không nên đọc theo số lượng mà nên đọc theo cách: “Sách chỉ là ý kiến. Dù là một danh nhân vĩ đại, nhưng ông vẫn mắc phải một sai lầm chủ quan, hạn chế thời gian, khôn ngoan thời sự, và cùng với tất cả các triết gia lớn, bài viết của họ rất có giá trị, nhưng không có gì là công bằng. -Vậy đọc không phải là đọc mà là đọc mà suy ngẫm là cốt lõi. Quan sát ý kiến ​​của tác giả cái nào chưa tốt, cái gì chưa tốt? Cách đọc này nhằm rèn luyện suy ngẫm, đồng thời nâng cao nhận thức về bản thân; khách quan Nhìn thẳng vào sự thật và tôn trọng sự thật chứ không phải đọc kiểu fan và anti-fan đôi khi hại nhiều hơn lợi .—— Con người sinh ra là để mất tỉnh táo, muốn biết thì phải đặt câu hỏi, phải đọc. Đầu tiên mới nắm được thông tin, có được kiến ​​thức. Có người mắng: “Nhiều người cho rằng thư viện nhà mình … hầm” có nghĩa là đẹp đẽ, sang trọng để phô ra mặt người ta, nhưng thật ra ít ai xem qua, tiếng Việt còn thấp mà đọc sách lộn xộn. Có nghĩa là họ đã ăn tất cả mọi thứ (cũng nhìn thấy). Trở nên béo phì, bị choáng ngợp bởi kiến ​​thức (hoặc thông tin), nhưng khó tiêu hóa, không thể phân biệt đúng sai, tìm thấy mâu thuẫn, không có hiểu biết rõ ràng và kiến ​​thức không trọng lượng cản trở hành động của họ , Làm cho họ cảm thấy hoang mang, sợ hãi hoặc bằng một cách nào đó … thì thôi, nhưng không thể làm được .. >> >> Buộc họ phải đọc

cùng quan điểm, Bạn đọc Kỳ Anh cho rằng, mọi người không nên quá nghiện sách Thế giới, và quên cách áp dụng kiến ​​thức vào cuộc sống: – — “Đọc sách có thể là một thú vui tao nhã, nhưng đọc sách có thể là một con mọt sách. “Cần khám phá lại những cuốn sách đắm chìm trong thế giới sách. Cái gì cũng có hai mặt, miễn dùng ngôn từ, không phải vì sách có ích với mình nên sách luôn được hiểu là nguồn dinh dưỡng cho tâm hồn, tri thức con người Thông qua sách, con người có thể giao tiếp với con người từ hàng trăm, hàng ngàn năm trước và học hỏi trí tuệ của họ, nhưng nguồn dinh dưỡng tinh thần này có thể hướng dẫn con người theo hai cách khác nhau: một là khiến họ rơi vào sân hận. Những ảo tưởng, dục vọng và những ảo tưởng cá nhân “tự lớn lên trên đầu”; thứ hai là giúp con người thức tỉnh và biến tham, sân, si thành giác ngộ và giải thoát.

Lục Tổ Huệ Trên đường đi lánh nạn về phương nam, gặp một ni cô ở Caomet khu tự trị Tây Tạng, Lục Tổ lúc nhỏ không học hành nên không biết chữ, sư cô cầm kinh Niết Bàn hỏi nghĩa. Và cho rằng Lu-ca Du không biết chữ, nữ tu nói: “Tôi còn không biết chữ, làm sao tôi có thể hiểu được ý nghĩa? “Sáu vị tổ sư trả lời:” Chân lý cao thượng của Đức Phật không liên quan gì đến kinh điển. “Sau đó, sáu vị tổ sư đã dạy những câu kinh cơ bản của kinh Phật.

Đọc hàng ngàn cuốn sách, về cơ bản, đây là để làm gì? Mục đích cuối cùng là đọc cuốn sách này, cả đời này cũng không nói nên lời. Hãy coi cuộc đời như mỗi ngày mở ra một trang, tại sao phải ôm bao nhiêu cuốn sách? Chỉ trăng, thấy trăng, quên ngón tay. ”

Nhấn mạnh rằng giá trị của cuốn sách này chỉ là công cụ mà mọi người sử dụng trong thực tế, bạn đọc Phúc Trần cũng đồng tình rằng việc đọc quan trọng hơn số lượng: – “Tôi cũng là một người thích đọc sách. Nhưng nói thật, tôi thực sự không thích khen thôi. Những người có thể đọc. Sách hay bất kỳ nguồn tri thức nào khác luôn là công cụ, điều quan trọng nhất không phải là một người đã đọc bao nhiêu cuốn sách mà là người đó đã làm được những điều có giá trị cho cuộc sống và xã hội của mình. Tương tự, hãy chơi thật nhiều game và xem Con người trong cuốn sách này sẽ không làm ảnh hưởng đến phần mềm mà mình tạo ra, thứ có giá trị giải trí hoặc duy trì cuộc sống con người, vì vậy, việc mỗi người sử dụng công cụ gì không quan trọng, quan trọng là biết cách sử dụng công cụ đó để tạo ra giá trị gia tăng. .

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Hãy đăng ở đây. -Chiang Mai, Việt Nam

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365