Cha mẹ nuông chiều con cái theo kiểu “chậm lớn”

Nói đến thói quen nuông chiều con cái của nhiều bậc cha mẹ Việt, độc giả Fantu chia sẻ: “Chưa kể ở Trung Quốc, ngay cả ở Việt Nam cũng có nhiều kiểu chiều chuộng tương tự: — Đến bữa thì mọi người ngồi ăn buffet. Trong lúc xếp hàng chờ lấy thức ăn, một em bé đến trước, tôi nhìn thấy món đó. Người lớn đưa cho em bé. Tuy nhiên, khi gắp thức ăn lên, tôi không biết mình có thể ăn được bao nhiêu mà không có. Tôi tiếp tục dọn đầy đĩa khi quay lại bàn. Cuối cùng thì mình cũng cho bố mẹ xem lại, bố mẹ chúc mừng con, dạy con kiểu gì thế này, mình cũng gặp nhiều trường hợp tương tự. Chuyện thứ hai là về gia đình anh trai. Mình đi chơi, đi ăn cùng nhau và xem anh ấy. Thật khó chịu khi phải chăm con lớn với vợ, nhưng vợ chồng tôi chẳng biết làm gì ngoài việc tắm rửa, đánh răng, có buổi sáng bố mẹ phải nhắc 5-7 người đi học. Tôi đã góp ý rất nhiều. Vợ chồng bạn luôn bảo thủ, “từ từ rồi sẽ hiểu và học hỏi.” May mắn thay, một ngày nào đó, cả hai chúng tôi sẽ không còn tồn tại nữa. Không biết cuộc sống của hai đứa sẽ ra sao? – –Các con giành đồ chơi của nhau sặc sỡ vậy mà bố mẹ có gợi ý nói cho con nghe không? Bố mẹ cần dạy con nhiều điều, con mình dạy rất hay, sau này sẽ thành người trong xã hội, còn nhỏ thì uốn cây, già thì làm sao “.

>> Không hiểu sao bố mẹ Việt cứ thấy con ngã đau là” bỏ “bàn ghế

Được rồi, bạn của tôi Đọc Hoàng cũng vậy Trong một tình huống dở khóc dở cười. Và tiếng cười của những gia đình đã khiến con mình quá hạnh phúc khi sinh con: “Căn hộ áp mái của tôi cũng là một cái cớ điển hình để yêu con. Trẻ con vốn dĩ rất vui vẻ. Đối với cha mẹ, điều này sẽ phần nào thuyết phục chúng tôi rằng chúng khỏe mạnh. Nhưng nơi này Những đứa trẻ trong nhà hiếu động vượt quá khả năng của chúng, trong những ngày nghỉ, nhất là mùa hè, dù trưa hay khuya, chúng sẽ chạy lung tung, kéo ghế, xô đổ đồ đạc, la hét, ồn ào không dứt. Tôi phải nhờ người quản lý tòa nhà giúp đỡ nhưng họ chỉ viện lý do “Mày xấu tính quá”, con nít thế kia … mọi chuyện vẫn ổn. Nhiều khi tao muốn mày chuyển đi nơi khác nhưng đó là sự thật. Nó muốn im lặng một lúc. Nó là con của dì. Là một cậu ấm, nó không đòi hỏi gì từ khi còn nhỏ. Nó luôn ăn những gì nó thích khi có tiệc. Cha thậm chí còn cho một cái bát Tô thì nhờ người khác nhặt đồ anh ấy thích, khi anh mắc lỗi em sẽ nhẹ giọng trách móc tình cảm của anh, anh sẽ đền bù cho em, còn đâu thì đi, anh này khiến em đặc biệt tức giận, bởi vì anh ấy mạnh mẽ, anh ấy sẽ Hãy làm những gì bố muốn, không thích thì làm và đánh người khác. Trích câu chuyện thành công của chính tôi: “Cha là người rất quan tâm, luôn lắng nghe nguyện vọng của các con và quản lý mọi việc trên cơ sở tình thương . Còn đối với mẹ rất cứng nhắc, chúng ta phải tuân theo những nguyên tắc mẹ đã nói. Khi tôi học cấp ba ở thị trấn, tôi nhớ, khóc, nhìn trộm và xin bố mẹ cho tôi trở lại trường quê. Bố đồng ý một cách tàn nhẫn. Cô ấy nằng nặc đòi tôi đi học lại, hoặc học đại học, cô ấy sẽ “giao” tiền cho tôi trong một khoảng thời gian, yêu cầu tôi tự tính toán chi tiêu. Mỗi lần về quê thăm bố, bố thường cho thêm một ít tiền. Nhưng khi làm việc này, mẹ xin bố tôi đừng làm thế kia, bà bảo con gái tập tành tiêu tiền, tiền mẹ đưa cũng không đủ, lúc đó tôi luôn cảm thấy bố tôi rất nhiệt tình và mẹ tôi cũng rất nhiệt tình. Sau khi lớn lên, tôi nhận ra rằng sự khắc nghiệt của mẹ đã thực sự định hình cuộc sống tự nhiên trong tôi. “Lắp ráp:

” Trẻ em cần hiểu rằng tình yêu là một loại cảm thông, thấu hiểu chứ không phải chỉ có thể yêu là được. Tôi nghĩ rằng cha mẹ sẽ làm mọi cách để tước bỏ quyền là thành viên trong gia đình và quyền được công nhận trong gia đình. Hãy để trẻ mắc lỗi ở nhà và sửa chúng cho đến khi trẻ thành thạo. Con bạn chỉ cần dành nhiều thời gian hơn để học cách đối phó với nó. Cái gì sai ngoài xã hội luôn phải trả giá đắt hơn trong gia đình. Con cái có thể làm việc nhà với bố mẹNâng cao hạnh phúc, được tôn trọng, hiểu giá trị của công việc để tôn trọng người khác. Người Do Thái dạy con cái trở thành giáo viên, bác sĩ vẫn phải làm việc nhà và tự phục vụ bản thân để đáp ứng những nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Không thể biện minh cho sự lười biếng và vô trách nhiệm của gia đình bằng việc nghiên cứu lý lẽ. “>> >> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365