“Đọc để lưu lại kinh nghiệm thất bại”

Nếu bạn muốn tự mình trải nghiệm nó thay vì đọc nó, bạn phải mất cả đời để tìm hiểu những gì người ta đã viết trong sách trong những tình huống khác nhau. Đọc sách là cách ngắn nhất để học hỏi từ những kinh nghiệm này. Những kinh nghiệm này có thể không mang lại hiệu quả ngay lập tức nhưng khi gặp trường hợp tương tự, bạn sẽ biết ngay phải làm gì mà không tốn công suy ngẫm có thể sẽ không xảy ra. -Chỉ đọc sách nội dung là cách để trẻ đọc những câu chuyện mang tính giải trí đơn thuần mà không có giá trị nhân văn. Một cuốn sách hay có giá trị nhân văn rất lớn, mọi người sẽ đọc đi đọc lại nhiều lần. Làm thế nào về việc đọc lần đầu tiên để lấy nội dung và kiểm tra tiến độ? Ngay từ lần đầu tiên, bạn phải đặt mình vào vị trí của nhân vật và nghĩ cách giải quyết vấn đề so với những gì tác giả cho là hiệu quả hơn.

Trong cuộc sống thực, bạn càng giữ liên lạc với nhiều người thì kinh nghiệm sống của bạn càng phong phú. Tuy nhiên, bằng cách đọc lại những cuốn sách cũ, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều mới mẻ hơn mà chưa được đọc. Ngồi trong “tháp ngà”, nhưng đọc sách chỉ để giải trí, chẳng học được gì. Ở nước ngoài, văn học là môn học chính của toàn bộ trường đại học, không phải toán học. Thông qua các kết nối xã hội, mọi người có thể thảo luận về các chủ đề khác nhau cùng nhau, nhưng có ai đề xuất bất kỳ công thức toán học nào để giao tiếp với nhau không? Để người này hiểu người khác không giỏi văn, bạn phải diễn đạt rất lâu thì họ mới hiểu được ý bạn. Không giỏi văn chương, chọn sai từ ngữ, đôi khi bị hiểu lầm do những chuyện không may xảy ra.

Từ phương Đông sang phương Tây, trong quan hệ xã hội, kỹ năng giao tiếp là quan trọng nhất, sau đó mới đến các kỹ năng khác. Cho dù bạn chọn nghề nghiệp gì, cho dù trình độ học vấn, trình độ học vấn hay kỹ năng giao tiếp kém, bạn sẽ không bao giờ thành công.

>> ‘Đọc càng nhiều sách càng tốt’ – ngay cả khi chơi cờ vua, trừ khi bạn là một kỳ thủ chuyên nghiệp, người ta sẽ chơi cờ vua. Cờ vua không phải là thắng thua, mà là một công cụ giao tiếp. Khi chơi cờ, mọi người cùng nhau bàn bạc công việc. Tương tự với các bài tập ít vận động khác. Nếu bạn muốn chơi cờ vua giao tiếp ở cấp độ “nhìn thấy được”, bạn phải đọc một cuốn sách để phân tích các chuyển động cơ bản ở đầu, giữa và cuối, nhưng bạn có thể bắt đầu mà không cần nỗ lực nhiều. tay. Chỉ mất ba tháng để dành thời gian xem xét những cuốn sách này để chơi cờ “hữu hình”.

Dù làm gì thì bạn cũng cần dành thời gian cho việc nghiên cứu, nếu không sẽ khiến bạn phải trải qua thời gian dài để nếm trải thất bại, rồi chúng ta rút ra được một số bài học. Tóm lại, người đọc nhiều sách chưa chắc đã là người tốt, nhưng chắc chắn không phải là người kém văn hóa.

>> Bài viết này không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Lin

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365