Nhà thơ Bae Hanchan đã chết

Con trai nhà thơ cho biết ông mất vì tuổi già sức yếu. Những năm cuối đời, ông vẫn khỏe mạnh, minh mẫn nhưng phải đeo máy trợ thính. Hàng ngày, anh sử dụng máy tính để nghiên cứu và đọc tin tức. Ông đã xuất bản “Tuyển tập thơ Trung Quốc hay nhất thế kỷ 2015” (ở tuổi 96), kém em họ của Han Camby và nhà thơ Nguyễn Bính một tuổi. Khi Nguyễn Bính được ba tháng thì mẹ mất, ông được cha là Bùi Hành Cẩn là Bùi Trinh Khiêm nhận vào nuôi. Họ lớn lên cùng nhau. Năm 1994, Bùi Hạnh Cẩn cho xuất bản tập hồi ký Nguyễn Bính và tôi, ghi lại những kỷ niệm thời thơ ấu.

Bùi Hạnh Cẩn, nhà thơ, nhà báo, dịch giả, nhà nghiên cứu. Nhiếp ảnh: Thivien,

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết Bùi Hạnh Cẩn là một nhà thơ, dịch giả và nhà nghiên cứu chăm chỉ, làm việc có trách nhiệm. Hai người gặp nhau trong giờ làm việc của Hội Nhà văn Việt Nam.

Lễ viếng và lễ truy điệu nhà thơ sẽ được tổ chức tại Nhà thờ Thần Thánh Tông, Hà Nội lúc 10h30 ngày 7/2. Thi hài được hỏa táng tại Hán Vũ Điện (Hán Vũ Điện, Hà Nội). Lễ an táng được cử hành tại Nghĩa trang làng Vân Tập, xã Minh Tân, thành phố Wuban, thành phố Nanding vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 10-2.

Bùi Hạnh Cẩn sinh năm 1919, là một nhà Nho sinh ra tại Wuban, Nanding City. Bố cô là ông Bùi Trình Khiêm, đại biểu Quốc hội khóa I tỉnh Nam Định. Sau năm 1945, ông làm việc tại các báo: Nam Định kháng chiến, Công dân, Nhân dân. Sau năm 1954, ông giữ các chức vụ: Phó Tổng Biên tập Báo Thủ đô (nay là Báo Hà Nội Mới), Hội viên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Thư ký Hội Văn nghệ Hà Nội, Chánh Văn phòng. Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Giải Ba Thượng Lãn Ông, 1972), Lê Quý Đôn (Sử học, 1984), “Họ Đoàn” của Bà Điểm (Nghiên cứu, 1987), Hồ Xuân Hương (Tuyển tập, Dịch thuật, 1995) … Nhân loại

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365