Nhà văn mù Hà Chương: “ Tôi muốn gặp bạn một lần ”

Sách ra mắt tại TP.HCM tối 12/7 và thu hút đông đảo độc giả. Anh mời bố mẹ lên sân khấu và nhắc lại điều ước của mình trong cuốn sách: “Cảm giác của tôi là một khi đôi mắt trắng của tôi lấp lánh, tôi có thể nhìn thấy mẹ tôi chỉ trong chốc lát, dù đó chỉ là cuộc sống của tôi” – Nhạc Hà Chương nói về cuốn tự truyện đầu tay “Nhắm mắt nhìn sao”. Video: Quỳnh Quyên .

Ai đến với Hạ Chương là định mệnh với tôi vì tình yêu. Anh nói: “Tôi cảm ơn những người đã giúp đỡ tôi. Dù tôi không sợ bóng tối, tôi chỉ sợ cô đơn”.

Tối 12/7 cũng là ngày giỗ thứ 38 của Hà Chương. Lần đầu tiên anh thực hiện tác phẩm mới – Khao khát tâm hồn. Lời bài hát và tên cuốn tự truyện mang đến cho người ta niềm hy vọng đẹp đẽ: “Đánh thức ánh sáng và vững bước trên con đường đã chọn. Chia sẻ yêu thương, đừng dửng dưng trước nỗi đau của người. Gạt bỏ hoài nghi. Hạt giống.” Hà Chương phục cổ Tác phẩm âm nhạc kỷ niệm con đường đam mê âm nhạc. BàiSắc Màu (nhạc sĩ Trần Tiến) hợp tác với anh năm 2018 và tái xuất trong Sao nối ngôi cùng quán quân Triệu Lộc. Nhạc sĩ thổi sáo, chơi guitar, chơi bolero, từ nhạc nhẹ đến nhạc dance, hòa quyện với giai điệu bầu bĩnh – phong cách âm nhạc đã đưa Hà Chương vươn ra thế giới và giúp anh được mời sang Nhật, Pháp, Đức lưu diễn. Hà Chương và bố mẹ cùng sánh bước trong sự kiện ra mắt sách mới “Nhắm mắt thấy sao” diễn ra tại TP.HCM tối 12/7. Ảnh: First News.

Vũ Công Hào, giảng viên khiếm thị về văn hóa nghệ thuật, đồng hành cùng Hà Chương trong suốt chương trình. Ao cho biết: “Tôi rất vui vì Chu đã xuất bản sách để mọi người hiểu hơn về cuộc đời của mình. Anh là một trong số ít những tác giả khiếm thị được đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp. Tôi học nhiều nhất và đầy niềm vui và thân thiện”. .

Trích trong ca khúc “Khát vọng tâm hồn” do Hà Chương sáng tác. Video: Quỳnh Quyên .—— Hà Chương sinh năm 1982 tại Quảng Nghĩa và hoàn toàn lạc lõng từ năm hai tuổi Có tầm nhìn của riêng mình Trong thế giới màu sắc, anh có tầm nhìn của riêng mình, chỉ với hai màu đen và trắng: “Màu đen sẫm bao quanh tôi như một người bạn. Mỗi khi tôi nhìn lên, mặt trời trắng và ánh trăng. Anh là nhạc sĩ khiếm thị đầu tiên phát hành album Quà tặng sóng (2005). Năm 2010, anh tốt nghiệp chuyên ngành âm nhạc dân gian Việt Nam, chuyên ngành đơn âm. Nhạc sĩ có thể chơi hơn 10 loại nhạc cụ và đã sáng tạo ra hàng trăm bản Các ca khúc, trong đó có ca khúc “Nắng”, được cất lên trong đêm chung kết Bài hát Việt năm 2010. Anh kết hôn năm 2013 và là diễn giả truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên qua dự án “Ước gì đánh thức” .—— Quỳnh Quyên

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365