“Hà Nội nói đây là chuyện bình thường” – nói ở thủ đô

Văn bản gồm bốn phần, bàn về bốn khía cạnh văn hóa: ngõ nhỏ (lối ăn ở), manh áo (quần áo), tình nghĩa thủy chung (truyền thống bao đời), nhựa đường và gạch (Dân đô thị). Về mọi mặt, tác giả đều ghi lại những điều quan sát rất nhỏ, vì là hiện tượng bình thường nên nhắc lại nhiều chuyện xưa nên ít người để ý.

“Hà Nội nói là bình thường” nghĩa là không có ngoại lệ và không có gì phải bàn cãi. Nhưng độc giả sẽ thấy rằng những điều “bình thường” ấy nghiễm nhiên trở thành dấu ấn của Hà Nội. Anh viết rằng người đàn ông này thích ngồi quán nước vỉa hè: “Ở Hà Nội, các phòng trà, quán bar giống như một phần mở rộng của không gian cộng đồng. Những nơi này tập hợp tinh thần của giai thoại“ Nam bộ đúng điệu ”, khi uống bia thay vì nhậu Nhưng khi một người say rượu thắng trong một cuộc tranh cãi, đừng viết như mặc quần lọt khe và nói rằng “Tôi sẵn sàng làm việc”, hay rằng một chiếc mũ và một bộ vest từng là dấu hiệu nhận biết của một người. – – Sách của Công ty Nhã Nam, xuất bản vào tháng 10. Ảnh: Thanh Hoa.

Trong bài “Hai món”, tác giả đã tưởng tượng để trình bày mâm cơm Hà Nội và tâm lý chung của người Việt: “Xưa nay, dù chỉ có vài bát đĩa cũng không hết trơn… … Không có gì bực bội hơn việc ngồi vào mâm mà thấy bát đĩa đồ đạc. Cảm giác về một chiếc đĩa trống làm phiền người Việt (…) Bây giờ bữa ăn câu cá đã đổi bàn. Đặt canh cạnh nồi cơm xem có thịt hay sườn, có đúng hai dị vật khiến chị em nội trợ nao lòng. Hà Nội hóa và tranh ảnh, truyền thuyết kèm theo những câu chuyện cổ về các sự vật, sự kiện. “Người Hano tin rằng giá trị bảo tồn của họ là nhờ những lớp trầm tích này. Họ tự hào về bản thân và yêu hình ảnh Hà Nội cổ kính trải qua bao thế kỷ. Họ cũng như nhà văn, nhà thơ hay nhạc sĩ, đều có chung một hiểu biết về Thăng Long. Góc nhìn, Kẻ Chợ nói về vẻ đẹp vĩnh hằng ”, Trương Quý viết. Giọng cô ấy chậm lại. Nói về sự dễ dãi, nỗi nhớ và đôi khi một vài trang chứa đựng những nụ cười ngọt ngào và những lời châm biếm.

Nguyễn Trương Quý (Nguyễn Trương Quý) là một người viết văn ở Hà Nội lâu năm, ghi lại những trầm tích trong đời sống vật chất và tinh thần của quá khứ, những ghi chép nhỏ, như đã du hành khắp mọi nẻo đường, mà hòa quyện trong thời gian và không gian. Nhìn toàn cảnh Hà Nội. Trước đó, anh đã có nhiều tác phẩm lấy đề tài thiên nhiên như Hà Nội, Hà Nội là Hà Nội còn ai hát cho Hà Nội nghe, Hà Nội hát xong … – Nguyễn Trương Quý sinh ra tại Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành kiến ​​trúc, viết văn. Vẽ tranh, đồ họa và truyền thông, đoạt giải Bùi Xuân Phái-Tình yêu Hà Nội năm 2019.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365