Viết lên Hoài

Ngày 26 tháng 9, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn, nhiều nhà nghiên cứu, nhà văn, họa sĩ đã tề tựu tại tọa đàm “Tô Hoài-Nhà văn mọi thời đại”. Vào Hoài đã nhiều năm, nhà thơ Vũ Quần Phương không phân tích tác phẩm mà kể lại nhiều kỷ niệm mà cố nhà văn để lại. Anh nhớ hồi còn học tiểu học, anh đã vô cùng xúc động khi đọc truyện Du Ai bên đồ dùng dạy học. Khi gặp một nhà văn ở Hội Văn nghệ Hà Nội những năm 1960, ông không thể tin được rằng thần tượng thuở nhỏ của mình lại đứng trước mặt mình. Trong ký ức của ông, nhà văn Tô Hoài là một người hài hước giản dị, ông luôn nói: “thường”.

Khi Tô Hoài còn sống. Ảnh: An Thành Đạt.

Nhà văn Hồ Anh Thái đã từng nói: “Về với Hoài bình lặng như nước”. Vũ Quần Phương cho rằng đây là nhận định chung về ông. Anh ấy rất dễ mến và đôn hậu nên mọi tổ chức đều tin tưởng và giữ nhiều chức vụ. Từng là người phụ trách đường phố trong khu dân cư, và thường xuyên phải giải quyết những tranh chấp, cãi vã gần đó. Nhà thơ Wu Quanfu tin rằng những dịp này giúp ông có cơ hội gần gũi với người dân và tìm thấy nhiều tư liệu thú vị để viết ra. Thái độ khiêm tốn với người già Hai người thường ngồi uống rượu với nhau. Nói với Hoài: “Uống rượu nói chuyện với ông Ruan Tuan là có lỗi, ông ấy uống thì mới biết, bất kể lúc đó người đó ngồi trước mặt ông ấy, ông ấy nói gì cũng thừa.” Nhà thơ Ngô Quán Phủ nói: “Ông ấy không uống rượu. Ông chỉ thích rượu tây, nhiều lần nhà văn tăng lương mua rượu, ông sống đến 94 tuổi, ai uống thì mê nên thôi. ”Các nhà nghiên cứu lý giải thành công của Hoài bởi thái độ nghiêm túc với văn chương. . TS Nguyễn Đăng Điệp, Viện trưởng Viện Văn học cho biết, ông viết nhiều và không ngừng xây dựng vị thế của mình. “Hoài có tố chất của một cây bút chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp là anh ấy vẫn viết hàng ngày, viết hàng ngày nhưng phải cẩn thận, không có sản xuất công nghiệp”, ông Nguyễn Đăng Điệp nói. Ông đưa ra một ví dụ: “Ông ấy đi du lịch trong và ngoài nước, viết tại các hội thảo, hội nghị mọi lúc mọi nơi. Một lần tại hội nghị, các nhà văn khác đã bực bội lắng nghe bài phát biểu của các đại biểu. Trong bài phát biểu, mọi người đều thấy ông Du Aihai tại Trong lúc giải lao, ông nói rằng trong cuộc họp, ông chuẩn bị viết xong một truyện ngắn “. Ông mượn lời nhà thơ Tế Hanh về tác phẩm” Tô Hoài “:” Những người như Picasso, ở một mức độ nào đó, Có thể nói TôHoài sinh ra để viết văn, hễ đến là thấy một nhà văn ăn mặc chỉnh tề, chăm chỉ ngồi trên bàn, nhà văn He Antai cho biết không thể quên Tô Hoài, người luôn miệt mài ở tuổi 90. Hình ảnh.-Được nhiều người nhắc đến môn Dế mèn phiêu lưu ký trong talk show – bài lao động trẻ con nổi tiếng của mình Ông Vũ Quần Phương dẫn lời nhà nghiên cứu Ngọc Nại: “Con Đèo đã đưa Hoài đến hơn 100 nước. “Tiến sĩ giáo dục Thụy Anh chỉ ra rằng văn học dành cho trẻ em của anh ấy đã dạy cho mọi người nhiều bài học về khả năng vận động và lòng dũng cảm – những điều này về mặt lý thuyết là không thể dạy được. Cô ấy nói độc giả nhỏ tuổi đã đúng. Sự khiêm tốn và khiếu hài hước của chúng tôi rất ấn tượng.

Bối cảnh của “Những cuộc phiêu lưu của Dì Mèn” do họa sĩ Ngô Xuân Khôi và Thành Chương thể hiện. Nhiếp ảnh: NXB Kim Đồng .—— Cui TS Thụy Anh nói: “Nhiều từ của anh ấy không có trong từ điển. Trẻ biết muốn hiểu rõ tác phẩm văn học của ông thì trẻ phải sử dụng cảm xúc, tình cảm của mình. “Hãy tưởng tượng và tập trung vào điều này. Khi đọc những từ quá rập khuôn, chúng tôi thường khuyến khích học sinh: đổi góc và nhớ Tô Hoài” .

TôHoài là “cao thủ” của trò chơi chữ, nhiều thứ. Chẳng hạn, trong truyện “Cuộc phiêu lưu của Dimoy”, ông đã viết hai con cóc nói chuyện: “Con trai cả gặp cháu tôi và đánh bại điều thánh của tôi sao?”. Anh Nguyễn Đăng Điệp cho biết, lối đánh võ uyển chuyển của anh rất thu hút độc giả nhỏ tuổi. Nhiều người đồng tình với ý kiến ​​cho rằng những tác giả viết cho thiếu nhi cần học Tô Hoài biết bí quyết truyền tải thông tin một cách tự nhiên, không giáo điều.

Ngoài viết cho thiếu nhi, tác giả Trương Quý cho biết Hoài là “nhà văn của mọi lứa tuổi” vì thành công ở nhiều thể loại, đặc biệt là theo các nhà văn và tạp chí Hà Nội. Thế giới nhân vậtCông dân Hà Nội đang gặp khó khăn và cần việc làm. “Đối với Hoài, anh ấy đang chụp những bức ảnh về Hà Nội, từ đen trắng đến màu, tạo ra những dữ liệu thuyết phục cho bất kỳ ai muốn nhận diện thành phố. Bộ ảnh này là cảm động, thú vị và buồn nhất. Hơn thế nữa, độc giả có thể lặng lẽ và sâu lắng hình dung Tô Hoài vẫn nằm lặng lẽ trong góc những khung hình này ”, tác giả Trương Quý nói.

Hà Thu

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365