Cuốn sách cảnh báo về mặt khác của công nghệ

Bản dịch tiếng Việt của cuốn sách vừa đoạt giải B Giải thưởng Sách Quốc gia năm 2020 do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức. Peter Townsend giới thiệu về lịch sử phát triển của loài người. Loài người đã trải qua một chặng đường dài từ cuộc sống “ăn lỗ” đến cuộc sống hiện đại. Trong hành trình này, nhân loại đã đạt được vô số thành tựu chính trị, xã hội trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt là lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Công nghệ là cơ sở của sự tiến hóa của loài người. . Các vật thể nguyên thủy như đá phiến, công cụ kim loại dùng cho giao thông và điện là xương sống của sự phát triển nông nghiệp, sinh học và y học. Công nghệ mang lại những lợi ích rất lớn. Kết quả là chúng tôi có thực phẩm, hàng hóa xa xỉ và chúng tôi đã thiết lập các kết nối trên toàn thế giới, đồng thời nâng cao tuổi thọ của con người …- “Mặt khác của công nghệ” do National Chính trị và Người Thái cùng xuất bản (bởi Peter Townsend) (Quế Chi dịch)) Ha Books, đoạt giải B Giải thưởng Sách Quốc gia năm 2020. Ảnh: Thái Hà Books .

Nhưng tiến bộ công nghệ luôn đi kèm với mặt khác. Tác động xấu đến môi trường sinh thái tự nhiên và đời sống con người. Cuốn sách đưa ra một số trường hợp cụ thể, như việc con người sử dụng than, khai thác mỏ làm thay đổi điều kiện tự nhiên, dẫn đến biến đổi khí hậu và thiên tai. Các phát minh liên quan đến giấy, da, thuốc kháng sinh, phim ảnh, mạng xã hội… Ngoài việc mang lại lợi ích to lớn cho con người, chúng còn có tác động tiêu cực đến sức khỏe, sự an toàn và kỹ năng sống. Và văn hóa của các thành viên trong xã hội.

Cuốn sách này là lời cảnh tỉnh cho những người sống dựa vào công nghệ. Để tránh rủi ro, mọi người phải hiểu rõ bản chất của thiết bị, từ đó điều chỉnh thói quen, lối sống, tránh lệ thuộc.

Giọng tác giả nhẹ nhàng lập luận. Anh không đưa ra những lời lẽ sáo rỗng mà dùng nhiều ví dụ cụ thể, sinh động để minh họa cho luận điểm này. Peter Townsend khẳng định chỉ cần có đủ thông tin, dữ liệu, kiến ​​thức và hiểu biết, con người có thể vượt qua nhiều thảm họa. Anh từng tham gia các chương trình nghiên cứu ở nhiều quốc gia và nhận được nhiều giải thưởng khoa học, trong đó có bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Tự trị Madrid (Tây Ban Nha).

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365