“Ý chí là sai, tốt hơn là không nên làm điều này”

Đọc bài “Có nhà 2 tỷ nhưng không lập di chúc”, tôi đồng tình với tác giả Huy Thông. Tuy nhiên, tôi có quan điểm khác về việc có cần thiết phải lập di chúc hay không. Ý tưởng này của tôi xuất phát từ câu chuyện của bố mẹ tôi. Tôi có một người bác đã hơn hai năm. Gia đình tôi có bốn người con, hai trai hai gái và họ đã lập gia đình. Con cái dù không giàu lắm nhưng vẫn có công ăn việc làm ổn định nhưng cũng đủ ăn, đủ tiêu. Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường thì cách đây 5 năm anh phát hiện mình bị bệnh nặng. Giống như tâm lý chung của ông cụ cả đời này, ông vội vàng hạ quyết tâm chia sẻ di sản cho con cháu trong lúc còn thức.

Di sản của anh ấy bao gồm căn nhà rộng 40m2 nơi tôi ở, con trai út và mảnh đất trị giá khoảng 2 tỷ đồng. Vì ở chung nên toàn bộ căn nhà đều để lại cho đứa con út. Còn miếng đất còn lại, mong con cái xử lý xong sẽ bán và chia làm ba phần: hai người con trai mỗi người chiếm một phần (khoảng 650 triệu đồng), còn lại chia đôi. các cô con gái. (Khoảng 350 triệu đồng một người).

Bạn thử nghĩ xem, việc phân chia tài sản sớm sẽ giúp con cái cãi vã nhau, nhưng một khi gia đình đoàn tụ, mọi chuyện sẽ trở nên phức tạp. Hai người con trai phản đối vì “sau khi cưới, người cha sẽ chia sẻ quá nhiều với hai cô con gái, rồi nhà chồng sẽ lo”. Đồng thời, người con trai cả và hai cô con gái cũng phản đối gay gắt việc người cha để lại toàn bộ căn nhà cho em trai. Người anh trai đòi hỏi thêm, chàng trai lấy lý do này nọ để phụng dưỡng cha mẹ khiến anh không đành lòng. Một lần nữa, gia đình tôi tiếp tục nhấp chuột. Ăn được vài bữa trong tháng, tôi thấy các con anh về, cãi vã to tiếng, làm vừa lòng nhau và yêu cầu bố anh chia lại tài sản. Trong thời gian này, chú tôi ngày càng ốm nặng, chỉ nằm một chỗ và chứng kiến ​​cảnh gia đình trước mắt, ông bất lực. Có lần, anh buồn tâm sự với tôi: “Anh biết, anh sẽ không lập di chúc, cũng không chia tài sản. Rốt cuộc, họ không nghĩ đến mình nữa”

Thế là xong. , không, Nên viết di chúc càng sớm càng tốt và chia tài sản thừa kế càng sớm càng tốt. Bạn nghĩ rằng một số điều là hợp lý, nhưng điều này không có nghĩa là đứa trẻ sẽ cảm thấy công bằng. Ai cũng tham lam, chỉ là liệu có cơ hội để tình cảm trỗi dậy hay không. Khi liên quan đến tiền bạc và danh vọng, con người ta có xu hướng mất kiểm soát và đánh mất con đường của mình, bất kể tình bạn của họ là gì. Có rất nhiều câu chuyện đau lòng về vấn đề này: anh em cãi vã, lôi nhau ra tòa, chém giết nhau ngay cả khi cha mẹ không nằm trên giường… Tất cả hai từ này đều là “tài sản thừa kế”. , Lập di chúc trong hoàn cảnh không công bằng, tốt nhất là không nên hoàn thành. Bản thân từ “công lý” cũng khó nhận ra, vì đó là cảm nhận của mỗi người. Nếu không làm được thì tốt nhất bạn không nên lập di chúc và chỉ nhờ pháp luật sau khi chết. -Van Cuong

>> Không có tin tức nào trùng khớp với điểm chính Xem VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365