NguyễnXuânThiên: “Chủ đề quen thuộc luôn chạm đến trái tim mọi người”

Nhân Kiệt

– Thuật ngữ “tội phạm Internet” dường như phù hợp với các nhà văn cảnh sát hơn các nhà văn quân sự như anh ta. Điều gì đã thúc đẩy bạn bắt đầu viết cuốn tiểu thuyết thứ hai của mình?

– Bất kể nhà văn đang tham gia vào lĩnh vực nào, nhà văn không có ranh giới để viết. Nhưng đây là một khoản nợ cam chịu. Khi Bộ Công an và Hội Nhà văn tổ chức cuộc thi ký tiểu thuyết về chủ đề “Hòa bình cho cuộc sống”, nhà văn Than Thanh Hà “khuyến khích tôi” tham gia. Khi tôi quyết định tham dự cuộc họp, tôi đã rất háo hức chọn chủ đề này, và cuối cùng tôi đã chọn viết một bài báo về tội phạm thanh thiếu niên, điều cần thiết cho tội phạm thanh thiếu niên … Internet. Đăng ký để mô tả, và sau đó lo lắng vì nó là một cuốn tiểu thuyết, không phải là một câu chuyện ngắn! Đồng thời, tờ báo đưa tin kỷ niệm 10 năm ngày ra đời của Internet tại Việt Nam, và kết luận của nó là kết luận “mất hai lần” khi mở cổng trong 10 năm, điều này đã thôi thúc tôi viết một cái gì đó để chiến đấu. Đây là một bước rất quan trọng ở cấp độ xã hội.

Tại sao không cung cấp báo chí, những ngày này là các báo cáo về tội phạm rất phổ biến – tội phạm mạng? Đây có phải là một cuốn tiểu thuyết?

– Tôi cũng đã xuất bản hai cây bút, và tôi đã đạt được một số thành công về vấn đề này [1]. Nhưng tôi nghĩ rằng tôi có thể “nói” nhiều điều hơn trong tiểu thuyết, và quan trọng hơn, tôi rất hào hứng với nó. Vậy tại sao bạn từ chối sự phấn khích mà bạn mang lại?

– “Sát thủ trực tuyến” có lợi thế là phát triển các vật liệu mới. Độc giả sẽ bắt gặp những nhân vật “sống trong thế giới ảo nhưng giết người trong thế giới thực”, người chơi, kiếm sĩ, chiến binh, hoạt động võ thuật quân đội và quân đội cứu Internet … Tuy nhiên, có quan điểm cho rằng “kẻ giết người trực tuyến” rất chi tiết Bằng cấp rất cao, nhưng bố cục không nghiêm ngặt. Làm thế nào bạn đánh giá đánh giá này?

– Một sản phẩm trên thị trường, các nhà sản xuất đang cố gắng hoàn thiện nó đến mức cao nhất, thậm chí là c & # 7911; Một công ty có uy tín vẫn có điều gì đó để nói với người tiêu dùng. Tác phẩm văn học là như nhau, bởi vì độc giả luôn luôn là từ đa số. Tình huống này đôi khi gặp phải không chỉ bởi các nhà văn trẻ mà còn bởi các nhà văn nổi tiếng thế giới. Tôi nghĩ nó rất đơn giản. Được khen ngợi và phê bình như thế này có nghĩa là công việc của tôi đã nhận được ít nhất sự chú ý và thành công cho tôi … (cười)

Thật thú vị, trong khi xem một cách cẩn thận, tôi Tôi sẽ tiếp thu tất cả các phản hồi và học hỏi từ các tác phẩm trước đây của tôi, bởi vì lắng nghe và học hỏi sẽ không bao giờ là dư thừa.

– Chúng ta có thể nói rằng cấu trúc của “sát thủ trực tuyến” là “câu chuyện lịch sử”. Câu chuyện của ông Moose bắt nguồn từ cuốn tự truyện của “Người đàn ông bạc” – cha của Moose. Câu chuyện tình huống đã được tích hợp vào các báo cáo TV. Khi chọn cấu trúc này, bạn gặp phải những lợi thế và bất lợi gì?

– Mặc dù cấu trúc của “Sát thủ trực tuyến” là như thế này, cốt truyện khá rõ ràng và nhịp độ chậm. Vì vậy, tôi vẫn có thể kiểm soát chúng. 13 bản tin ngắn trình bày tin tức bằng các ngôn ngữ đặc biệt, đặc biệt là ngôn ngữ truyền hình và cách làm cho chúng trở nên táo bạo trong “ngành công nghiệp tin tức” mà không bị loại bỏ sẽ gặp một số rắc rối. Nhưng tôi đã học báo chí. Ngoài việc tham gia vào các hoạt động văn học, tôi cũng đã làm việc như một nhà báo, vì vậy không khó để giải quyết vấn đề này trong công việc của tôi.

– Nhân vật chính của bạn – Guti, và sau đó là chuột, hiệp sĩ đen – có trinh tiết và ký ức tuổi thơ trong làng. Sau khi trở thành tội phạm, anh ta trở về làng suốt chặng đường. Rời đi, thất bại và quay trở lại, bạn nghĩ gì khi ai đó nhận xét rằng mô hình này quá quen thuộc?

– Tôi đồng ý rằng nó quen thuộc, nhưng nếu bạn đặt nó theo thứ tự làm việc hợp lý, bạn sẽ thấy nó hợp lý. Việc Ti trở về Trung Quốc chỉ là sự tiếp nối hành trình tìm mẹ của anh ấy trong &.Yuan hy vọng sẽ thoát khỏi cám dỗ khi không có nơi nương tựa và không có lý do để sống trong thế giới này. Cậu bé này không có nơi nào để đi, về nhà, không thể treo, ngoại trừ tầm nhìn của một người mẹ từ trái tim và một “người mẹ mẹ” liên quan đến ký ức tuổi thơ! Nếu lý do trở về nước xuất xứ là “quen thuộc”, tôi nghĩ rằng ngay cả trong vòng 1.000 năm, “quen thuộc” vẫn chạm đến trái tim của mọi người.

– “Sát thủ trực tuyến” sử dụng những góc tình cảm và kẽ hở của những tên tội phạm mới Những tội phạm Internet khá sâu sắc. Thế còn cảnh sát vạch trần những tội ác đó thì sao?

– Tôi chỉ dám nói một điều, đó là tôi đã làm hết sức mình để thành lập loại tội phạm này. Trong vai trò, có một hình ảnh của một cảnh sát trước mặt anh ta, đối mặt với một hình thức tội phạm hoàn toàn mới, đó là tội phạm Internet. Trong “Sát thủ trực tuyến”, tôi rất quan tâm đến quyền riêng tư và lưng của họ, đó là gia đình của Đại tá Huang. Anh ta không chỉ chịu trách nhiệm cho dự án VN-19, mà anh ta còn là một nhân vật song song, tham gia vào thế giới ảo và chịu tổn thất khủng khiếp cho cô con gái Kiều Vy, dẫn đến mất người vợ thân yêu của mình. Thành công của nhân vật phụ thuộc vào sự hiểu biết của độc giả, tôi hy vọng họ có thể cung cấp lời khuyên, đặc biệt là cá nhân cảnh sát Internet.

– Ngoài nhân vật chính ăn mặc gọn gàng, những người còn lại cũng rất gầy và thậm chí biến mất nhanh chóng. Nếu ai đó nghĩ rằng “sát thủ trực tuyến” là một hình ảnh có màu sắc kém rõ ràng hơn, bạn sẽ nghĩ gì?

– Ai có thể chắc chắn rằng “hình ảnh đầy màu sắc” sẽ được công chúng đánh giá cao? Những người sử dụng & # đôi khi có ý định “đổi màu”7871; .

– “Kẻ giết người trực tuyến” đã chọn một kết cục bi thảm, trích dẫn cái chết của Chuột và mẹ mình, trong khi cha của Chuột thực hành và viết một cuốn tự truyện. Trong quá trình viết, bạn có nghĩ đến một mục tiêu khác không?

– Khi tôi chọn kết thúc này, tôi đã xem xét nó. Sau khi xem xét, tôi sẽ không đặt câu hỏi “nếu”, bởi vì các tùy chọn khác trong quá trình viết là im lặng. Tuy nhiên, khi tác phẩm này được phát hành rộng rãi, nếu tôi không nhận được sự ủng hộ của độc giả, điều đó có nghĩa là ở một mức độ nào đó tôi chưa thực sự thành công. Hơn nữa, tình huống này chỉ có thể được sửa chữa khi tôi viết một cuốn tiểu thuyết khác.

Người đàn ông bạc trên đầu là kiểu người có thể làm mọi thứ. Ngay cả khi nhà sư ở cùng nhau, điều đó cũng không tệ. . Một là bong bóng xã hội và hai là môi trường thiền chùa. Tôi muốn độc giả lựa chọn giữa hai thái cực này. Như bạn có thể thấy, nó thật lố bịch khi tìm thấy một người đàn ông Phật Phật.

Tại sao ông Chuột và mẹ phải chết? Theo quan điểm của họ, đọc từng tác phẩm vẫn là một cuộc tranh luận trong cuộc sống hàng ngày. Ngay cả trong cuộc sống, có nhiều người không đáng chết, nhưng họ vẫn chết. Do đó, đừng lo lắng về người quá cố trong “Sát thủ trực tuyến”, nhưng hãy lắng nghe liệu trái tim anh ấy có trôi nổi trước sự sống và cái chết của nhân vật không?

Nhân Kiệt

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365