Nguyễn Thụy Kha gửi tình yêu vào thơ và nhạc

Hiền (Hiền) là tập sách gồm 60 bài thơ và 20 bài hát, được viết bởi nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, người duy trì tình cảm với Hiền (người yêu, người bạn đời của ông). Thơ tình Nguyễn Thụy Kha tuy là thơ viết cho một người nhưng nó lại thể hiện tấm lòng của bao người đang yêu nhau.

Bìa của bài thơ này – nhạc “Hiền”. — Có thể kể đến một bài thơ nổi tiếng. Giọng văn lọt vào vở của nhiều học sinh: “Đưa người yêu về với người yêu cũ / Chiều mưa rơi / chợt chia đôi / nay nửa ướt, nửa xưa ướt”. Nguyễn Thụy Kha cho biết đây là bài thơ anh viết theo tâm trạng thật của mình, khi dẫn người yêu về nhà giới thiệu với bố mẹ.

Nguyễn Thụy Kha là kỹ sư cục tình báo, anh tham gia chiến đấu trên chiến trường. Quận 5 của Kwangsan và Central Highland. Vì vậy, trong tập thơ, anh viết nhiều bài tặng bạn gái nhưng lại khiến nhiều người lính trên chiến trường nhớ nhung người thương. Anh viết trong bài Nếu: “Nếu được đến bên em / Em xin / cúi cánh tay khát khao / Vén mái tóc em”

Đã thành đôi, tình cảm của nhà thơ với vợ càng nồng nàn: Mười tám Hai suối tụ quanh bạn / nồng nàn da diết / già đi theo tuổi tác, tình yêu gần trong gang tay, khép lại trong tầm tay. Đã 39 năm, tình yêu của Nguyễn Thụy Kha vẫn vậy. Anh viết trong đoạn thơ mở đầu: “Không còn tuyệt vọng sao em / Em khóc / Biết bao giờ cô đơn / Khi tình còn vương”. -Thiếu tác giả Lê Thiết Cương trong vở “Hiền”.

Nhà văn Trung Trung Đỉnh – bạn thân của vợ chồng Nguyễn Thụy Kha – vẫn nhớ khoảnh khắc bạn đưa người yêu đến đơn vị để giới thiệu, vì cả hai đẹp đôi. Về Hà Nội, họ thành vợ chồng và có với nhau một cô con gái. Trung Trung Đỉnh cho rằng nhân vật của cô “hợp với Hiền hơn là Kha” nên tác giả Ngõ Lỗ rất hiểu và cảm phục vợ của bạn mình: “Làm vợ một nhà thơ mệt lắm, còn vợ một nhà thơ, nhạc sĩ thì mệt lắm. Bà quá coi trọng chồng nhưng luôn tôn trọng công việc của chồng. Bà không thích xu nịnh và cũng thích tài năng của chồng, giống như một số bà vợ khác, nhưng tôi thấy cẩn thận và tinh tế như một người bạn của đồng nghiệp “- nhà văn Ruan Yue (Nguyễn Việt Hà) không chỉ là bạn của Nguyễn Thụy Kha, mà còn là đồng nghiệp. Theo quan điểm của Ruan Yuexia, “Cô Xien” là một người sắc sảo và hào phóng, am hiểu thành phố cổ. Tác giả “Cơ hội của Chúa” nhận xét về bài thơ mà Nguyễn Chok Ka tặng vợ: “Một người đàn ông yêu vợ đã làm thơ hàng nghìn câu. I. Một nhà thơ bi thảm đã hơn một lần khóc. Thừa nhận” Tôi ” Hãy nương náu một mình “.

Nguyễn Thụy Kha nói ngắn gọn về tập thơ của mình:” Những bài thơ này chỉ là tình yêu nội trợ của tôi. Có một điều đặc biệt là trong bài thơ tình khác thường này chỉ đề cập đến giai đoạn thất tình. Đối với tôi mà nói, những năm tháng chung sống rất hạnh phúc nhưng cũng có lúc phải chịu đựng gian khổ. “.—— Lâm Sĩ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365