Bộ sách lưu giữ lại di sản câu đố dân gian

Bí cảnh là một trong những món gia truyền quý giá được lưu truyền từ xa xưa. Cũng giống như ca dao, tục ngữ, loại hình này là tài sản mà ai cũng ít nhiều có được từ thuở ấu thơ. So với các loại hình văn học dân gian, số lượng bài thi khá ít. Tuy nhiên, thi vấn đáp vẫn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống và sinh hoạt văn hóa của người Việt.

“Câu đố vui cho trẻ em”.

Từ mong giữ gìn và lưu truyền đến ngày nay và các thế hệ hôm nay. Với sự kế thừa di sản của cha ông, bộ sách “Những câu đố vui thiếu nhi” được thực hiện. Bộ sách này gồm 5 cuốn, mỗi cuốn gồm những câu đố dân gian được sưu tầm và sắp xếp theo các chủ đề khác nhau, như: đàn voi ống (về dụng cụ và phong cảnh nông thôn), đàn cò trắng Phpha phau (dùng trong gia đình) Đồ điện), ở đường giao nhau (cây và quả) ở giữa, tám người cầm đĩa xương (đối với người và động vật), chỉ đu (đối với các hiện tượng tự nhiên và cuộc sống) – Câu đố bằng câu đố cho thấy con người và thiên nhiên Việt Nam, Đồng ruộng và nông thôn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. .. Điều này thể hiện ở chỗ có rất nhiều câu đố xoay quanh chủ đề thời tiết, trăng sao, nông cụ, cây cối, con vật. Các hoạt động xã hội cũng được ghi lại và mô tả một cách rất thú vị. Ngoài ra, trong những câu đố về con người, chúng ta có thể thấy cha ông ta phản ánh: “Sáng bốn tấc, chiều hai tấc / Chiều ba thước, tối tám thước”

Phương thức diễn đạt câu đố rất linh hoạt khi nói Khi thì thể thơ (trời có giếng trong suốt / kiến ​​không vào, ong không vào), có khi lăn (khoét) trên đỉnh núi, khi về cũng thấy đỉnh núi), có khi gieo vần (chỉ dựa vào Hòm thư thì cả làng không lường hết được), có khi thẳng thắn (như chó chín mắt, chín mũi, chín đầu). – Trong loạt bài này, mục đích của nhóm biên tập trước hết là cho các em thấy phần quan trọng của câu đố văn học dân gian, do đó, các trò chơi câu đố thuần túy phù hợp với tuổi thơ được đưa vào. Mặc dù có rất nhiều câu đố độc đáo và thú vị nhưng ngôn ngữ có thể là ngôn ngữ “thô tục” đối với trẻ em hoặc đối tượng của câu đố là người lớn, và được minh họa bằng các tác phẩm dân gian giàu truyền thống làm ví dụ, và mang đậm tính cổ động, vui nhộn.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365