Nguyen Huiyi làm thơ trên giường bệnh

Giữa phố phường Hà Nội, nơi ở của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp như một thế giới. Cũng như bao gia đình nông thôn, khoảng sân rộng được lát bằng gạch đỏ. Ngôi nhà là một khu nhà cổ, được bài trí đơn giản với những chiếc giường tre, những bộ bàn ghế mộc mạc.

Trong nhà, anh nằm trên chiếc ghế mây, đầu hơi nghiêng, mắt nhắm nghiền nói: “Em vẫn nhớ anh.”. Có người đến thăm anh, anh tỉnh dậy định nằm ngay ngắn, nhưng có lúc người ngã nghiêng về một bên. Nhà văn gầy gò kể từ khi bị đột quỵ hồi tháng 3 và phải nhập viện điều trị dài ngày. — Trong lần khám trước, bác sĩ cho biết cháu bị tụ máu trong não, tỷ lệ chữa khỏi là 50%. Cách đây vài tháng, ông đã có thể đi lại được bằng nạng trong nhà, nhưng gần đây sức khỏe không được tốt, ông chỉ nằm hoặc ngồi một chỗ, hàng ngày hai con trai giúp ông làm mọi việc; Về chế độ ăn, anh tự ăn cơm, người gầy, không kén ăn, nhà không có cơm ăn. , Bữa trưa của anh chủ yếu là rau.

Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp sau khi khỏi bệnh. -So với lúc còn khỏe, mắt ông tuy đã dịu nhưng vẫn còn yếu. Đôi chân hay cánh tay, có lẽ tâm trí anh ấy luôn minh mẫn. Nói chuyện được một lúc thì muốn uống nước, nhà không có nước trắng nên từ chối uống nước ép của Oran vì không thích. Con trai lớn của bà, họa sĩ Phan Bách cho biết, cha bà luôn giữ tính nết như lúc còn khỏe mạnh nên người giúp việc lâu nay không làm được việc này. Anh ấy chỉ muốn giữ vợ con bên mình.

Khi con trai thứ hai của ông, Phan Khoa (Phan Khoa) đang nói, ông nằm bên cạnh, đôi khi nghe điều gì đó chẳng lành. Anh Khoa nghe xong đoán được ý. Anh cho biết bố anh nghiêm khắc, nhưng chân thành, trách nhiệm và tình cảm. Anh ấy đã gần gũi với cha mình từ khi anh ấy còn là một đứa trẻ, và anh ấy chính là nguyên mẫu của Tuổi đôi mươi yêu dấu của anh ấy. Khi được hỏi ăn, ngủ, nghỉ thế nào, anh trả lời: “Tốt lắm”, “Vợ con nên lo cho”. Anh ấy giữ thói quen vẽ và viết. Trên tấm bìa tối quá khổ, nhà văn vẽ bậy, nhưng luôn thấy hoa và nhân vật vẫn sống động. Anh làm thơ cho vợ con và một số bạn bè. Ông vẽ vợ là bà Phan Thị Tú Trang (bà Phan Thị Tú Trang) mặc áo dài, tay cầm cành hoa, chủ đề của bài thơ này là: “Cầm bút chạm Tràng / giữ gìn sức khỏe / giữ cho đầu óc sáng suốt / chỉ Đùa thôi. ”

– Đến giờ ăn, khi con trai dọn bàn, nó đang cầm bút, tưởng mình sẽ viết. Đến trước chiếc bàn gấp nhựa của một học sinh, anh dựa lưng vào ghế, nghiêng đầu và duỗi thẳng chân. Anh ấy đã vẽ một bông hoa trên bảng lật và viết một bài thơ. “Cuộc đời tươi đẹp / vì con người / mọi điều kỳ diệu / tất cả…”. Hai chữ cuối cùng của con trai bà không thể dịch được. Hỏi lại thì anh cũng không nhớ mình viết gì.

Dù khó nói, nhưng Nguyễn Huệ Mẹo vẫn thích nói về văn chương.

Anh đau vì môn văn ở quê quá đau. nó. bật. Khi được hỏi anh đã nói gì với nhà văn trẻ, anh ta liên tục mở miệng rồi ngậm miệng lại nhưng không nghe thấy âm thanh nào. Hồi lâu sau, anh hùng hồn nói: “Viết hết chân-thiện-mỹ”. Khi được hỏi về những điều hối tiếc về sự nghiệp của mình, anh trả lời rõ ràng: “Không.” Nhưng một lúc sau, anh có vẻ suy nghĩ và nói: “Mong có nhiều tác giả trẻ viết văn hay”, “Mong sớm bình phục và có dịp hợp tác với mọi người.”

Tác giả Nguyễn Huệ (Nguyễn Huy Thiệp) đã 70 tuổi. Kể từ đó, anh đã làm việc chăm chỉ cho đến khi đổ bệnh. Anh có nhiều tác phẩm bất ngờ, bao gồm tiểu thuyết, một số truyện ngắn và hai vở kịch. Từ nhiều năm nay, anh đã quen với việc viết bằng tay thay vì sử dụng máy tính. Mỗi khi viết xong, anh lại giao bản thảo cho trợ lý họa sĩ Lê Thiết Cương xin nhập lại.

Lần cuối cùng anh ấy xuất hiện trong một buổi phát hành sách là vào năm 2018, khi anh ấy đề xuất cuốn tiểu thuyết “Mật ong tuổi 20”. Khi đó, ông có sức khỏe tốt và nói chuyện lưu loát trước hàng trăm độc giả tại sảnh Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội. Tác giả vẫn mong sớm lấy lại sức khỏe để tham gia buổi ra mắt sách mới và gặp gỡ bạn bè, độc giả.

Nguyễn Huy Thiệp sinh năm 1950 tại quê hương Hà Nội, Thái Lan. Khi còn nhỏ, ông và gia đình đã phải sơ tán đến nhiều vùng nông thôn ở Nguyễn, Phú Thọ và Rồng Phước, Thái Lan. Anh tốt nghiệp khoa Sử trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Nó xuất hiện trên văn đàn Việt Nam từ năm 1968, và nhiều truyện ngắn về đề tài nông thôn đã được đăng trên “Tạp chí Văn học Việt Nam”. Trong hơn 50 năm cầm bút, ông đã có 50 truyện ngắn, 10 vở kịch, bốn tiểu thuyết và nhiều bài báo, bài phê bình văn học hay, được coi là những “hiện tượng”.Anh từng đoạt Huy chương Văn học và Nghệ thuật Pháp (2007), Giải Premio Nonino (Ý, 2008). Các tác phẩm đáng chú ý bao gồm truyện ngắn “Tướng quân” (chuyển thể từ bộ phim cùng tên năm 1988), “Cú tát vinh quang” (truyện ngắn và kịch, 1989), “Cô gái đồ sắt” (tiểu thuyết, 1996), ” Tuổi 20 yêu dấu ”(tiểu thuyết, xuất bản tại Pháp) 2002) … tuần sau (ảnh, video: Anh Phú)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365