Nhà thơ Mỹ Louise Glück (Louise Glück) đoạt giải Nobel Văn học

Học viện đã trao tặng Louise Glück với “giọng thơ vô song và tính thẩm mỹ khắc nghiệt khiến sự sống còn cá nhân trở nên phổ biến”. Cô mô tả trải nghiệm cá nhân của mình liên quan đến lịch sử, thiên nhiên và cuộc sống hiện đại bằng ngôn ngữ thơ. Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng Nobel Anders Olsson nói rằng ngôn ngữ của Gluck “đơn giản và không khoan nhượng, điều này cho thấy rằng nhà thơ muốn được hiểu. Cô ấy cũng rất hài hước và hay suy ngẫm.” Louis · Glück (Louise Glück) là nhà văn nữ thứ 16 đoạt giải Nobel Văn học, giải thưởng bao gồm 10 triệu vương miện. Nhiếp ảnh: Pw .

Louise Elisabeth Glück (Louise Elisabeth Glück) sinh ra ở New York (Mỹ) vào năm 1943. Bà đã tạo ra mười hai tuyển tập thơ và một tiểu luận về thơ. Năm 1968, cô xuất bản tập thơ đầu tiên của mình – Firstborn, mà theo học viện “nhanh chóng được ca ngợi là một trong những nhà thơ hàng đầu trong văn học Mỹ đương đại.” Sau đó, do sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu tiên, sự nghiệp sáng tác của ông bị đình trệ trong vài năm. Năm 1971, khi bắt đầu dạy thơ tại Đại học Goddard, bà đã viết lại và xuất bản tuyển tập thơ thứ hai – Ngôi nhà trên đầm lầy. Các nhân vật có thẩm quyền ở Hoa Kỳ tin rằng tác phẩm mang tính cách mạng và cách diễn đạt không rõ ràng. Tập thứ ba của “Hình vẽ giảm dần” (Descending Figure) do Glück xuất bản năm 1980. Mặc dù tác phẩm đạt được thành công về doanh thu nhưng lại bị chỉ trích bởi cách diễn đạt và chủ đề. Nhà thơ Greg Kuzma đã viết ca khúc “Những đứa trẻ chết đuối”, cáo buộc Glück là “ghét trẻ em”. Cũng trong năm đó, tác giả gặp một trận hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà và toàn bộ tài sản của ông. Sau thảm kịch, khuynh hướng viết lách của ông đã thay đổi, thể hiện trong Le Triomphe d’Achille (1985). Nhà phê bình Liz Rosenberg nhận xét rằng ca từ của cô “rõ ràng hơn, tinh tế hơn và rõ ràng hơn các tác phẩm trước đó.” Nhà phê bình Peter Stitt đã tuyên bố trên tờ Georgia Review rằng bà là “một trong những nhà thơ quan trọng của thời đại chúng ta.” Bài thơ “Mock Orange” của cô được các chuyên gia mô tả như một bài ca nữ quyền, và nhiều trường đại học đã dạy cuốn sách này.

Cái chết của cha anh đã trở thành nguồn cảm hứng để Glück tạo ra “Ararat” (Ararat, 1990). ). Nhà phê bình Dwight Garner (Dwight Garner) gọi tác phẩm này là “tập thơ tàn khốc và bi thảm nhất của Mỹ trong 25 năm qua”. Trong The Wild Iris (1992), Gluck nói về thiên nhiên và thiên nhiên bằng cách nói chuyện với một người làm vườn và một vị thần. Tác phẩm này đã đoạt giải Pulitzer năm 1993, đưa bà trở thành nhà thơ đương đại nổi tiếng của Mỹ.

Vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 đã thúc đẩy cô ấy viết một bài thơ tháng Mười. Trong đó, cô đã dựa vào thần thoại Hy Lạp để nói về sự tổn thương và đau đớn. Trong hai năm 2000 và 2010, cô đã xuất bản Averno (2006), A Village Life (2009), Faithful and Virtuous Night (2014). Tác phẩm mới nhất của cô là “American Creativity”, được phát hành vào năm 2017. Cô đã được trao tặng Huân chương Quốc gia bởi cựu Tổng thống Mỹ Brak Obama vào năm 2015.

Năm 2015, Louise Glück (Louise Glück) đã gặp Tổng thống Hoa Kỳ lúc bấy giờ là Blake Obama House. Ảnh: AP .—— Trước khi công bố kết quả, Guardian dự đoán rằng sau những bê bối trong những năm gần đây, trường đại học sẽ có một lựa chọn an toàn. Peter Handke, người hai lần giành chiến thắng vào năm ngoái, đã bị tẩy chay vì quan điểm chính trị của mình. Năm 2018, giải thưởng bị hoãn do bê bối tình dục của Jean-Claude Arnault, thành viên hội đồng chính của nhà thơ Katarina Frostenson. Hàng năm, cứ đến khoảng thời gian giải Nobel được công bố, người hâm mộ của ông lại tụ tập để tham dự lễ trao giải. Người giám hộ đã phán quyết rằng việc anh ta không giành được giải thưởng trong nhiều năm đã trở thành một trò đùa. Năm ngoái, tờ “Japan Times” đã đăng một bài viết đầy xót xa về nỗi thất vọng sâu sắc của Nhật Bản: “Trong phòng Kyodo News, tiếng động trầm buồn vang lên và rượu sâm banh được giải phóng. Hãy mang nó trở lại tủ lạnh, và tay tôi run lên vì tin đau đớn.” – – Giải Nobel Văn học là giải thưởng thường niên có lịch sử hơn 100 năm, do Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển bình chọn và phê duyệt, xếp cùng vật lý, hóa học, y học, kinh tế và hòa bình. Anh ta chưa bao giờ tiết lộ bất kỳ dấu hiệu nào về việc có thể giành được giải thưởng tại điểm bỏ phiếu cho đến khi kết quả được công bố. Danh sách rút gọn sẽ được công bố sau 50 năm. Giải thưởng cao nhất được trao cho nhà thơ Pháp Sully Prudhomme vào năm 1901. thứ năm tới

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365