Tranh minh họa màu “Adventure Cricket”

Tác phẩm được tạo ra bởi Đậu Chớp (nữ họa sĩ đầu tiên giới thiệu cuộc phiêu lưu của Dế Mèn). Bắt đầu từ một dự án sau đại học, sau bảy năm nghiên cứu và phát triển, cô đã xuất bản hơn 100 bức tranh minh họa màu nước vẽ tay, thể hiện những quan điểm khác nhau của cô về thế giới công việc của mình. – Một ấn phẩm mới của cuốn sách “Những cuộc phiêu lưu của xuất bản”. Nhiếp ảnh: NXB Kim Đồng.

Là một họa sĩ thế hệ thứ 9, Đậu Đũa sử dụng trí tưởng tượng của mình để vẽ nên những chuyến phiêu lưu. Nó đã thoát khỏi phong cách cricket của các thế hệ trước. Các nhân vật trong truyện lần đầu tiên mặc trang phục châu Âu lịch lãm. Theo bà Giáng Ngọc, đại diện NXB Jindong, loại hình ảnh này không chỉ mới lạ với những ai đã biết truyện, mà còn hình thành mối quan hệ mật thiết với những độc giả đương đại chưa từng đọc truyện. ‘việc làm. Đại diện đơn vị xuất bản cho biết: “Nghệ sĩ Đậu Chopen đã tạo ra một thế giới màu sắc nhẹ nhàng, vừa bí ẩn, rùng rợn, vừa khơi gợi trí tưởng tượng và sự thôi thúc chấp nhận rủi ro của con người.” — Dế Mèn phiêu lưu ký là tác phẩm kinh điển làm. Làm việc cho trẻ em Việt Nam và giảng dạy trong trường học. Đối với Hoài, dế, xén tóc, cóc, châu chấu, kiến ​​khắc họa một thế giới côn trùng đầy sức sống. Nét chính của tác phẩm là những chàng trai dũng cảm, tốt bụng và giàu lòng nhân đạo. Sự kiêu ngạo dẫn đến nhiều hệ lụy. Tác phẩm Tô Hoài viết từ năm 17, 18 tuổi. Bối cảnh của Dimen’s Adventure là vùng Nghĩa Đô ven sông Tô Lịch, nơi nhà văn trải qua tuổi thơ với trò chọi dế và diễn viên cricket. Cuốn sách đã được dịch ra gần 40 thứ tiếng.

Hình minh họa tác phẩm của họa sĩ Đậu Chớp. Ảnh: NXB Kim Đồng

Tác giả Hồ Hoài (1920-2014), tên thật là Nguyễn Sen, sinh ra trong một gia đình thợ thủ công. Ông lớn lên tại làng Nghĩa Đô tổng Từ Liêm phủ Hoài Đức tỉnh Hà Đông (nay thuộc huyện Nghĩa Đô quận Cầu Giấy Hà Nội). Tô Hoài được biết đến với sự nghiệp văn học sâu rộng. Nhiều nhà phê bình cho rằng anh có khả năng quan sát và miêu tả phức tạp, rõ ràng, hiểu biết phong phú về đời sống và phong tục của các dân tộc thiểu số, có nhiều hình ảnh và nhịp điệu thay đổi nhanh chóng. Sự sáng tạo mới lạ và độc đáo về từ ngữ, phương ngữ …

Các tác phẩm của Hoài đã đoạt Giải thưởng Văn học-Nghệ thuật Hồ Chí Minh (đợt 1-1996): Xóm Giếng, ổ chuột, cuộc phiêu lưu, cuộc giải cứu núi, Truyện Tây Bắc, mười năm, về quê, vỡ tỉnh, Cao Tiếu, bà con bên sông, miền tây, một vợ chồng Phú, Jeunesse Hoàng VănThu. Năm 2010, anh đoạt giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội.

Tam Kỳ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365