Các nhân vật trong truyện kể lại câu chuyện ngày 30 tháng 4

Ngày 30/4/1975 là sự kiện trọng đại nhất trong lịch sử cách mạng Việt Nam đương đại. Chiều cùng ngày, Nguyễn Hoài Đài, cựu chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn, và Giáo sư Hui En Van Thong đã đến dự tại Dinh Độc Lập. Do tình thế khẩn cấp, ông Thái đã trở thành “phát thanh viên bất đắc dĩ”, giới thiệu lời kêu gọi đầu hàng của Tổng thống Dương Văn Minh. (Nghe đây) Gần 40 năm sau, ông Nguyễn Văn Thái đã trăn trở và quyết định hoàn thành cuốn sách “Những điều chưa biết trong ngày Biệt động Sài Gòn”. Ông cho rằng đây không phải là sách lịch sử hay tóm tắt về cuộc chiến mà “chỉ muốn kể lại câu chuyện làm người bạn đồng tu, người ghi chép và ngôi nhà ngày 30 tháng 4 năm 1975”. Nghiên cứu “.

Nguyễn Hữu Thái đến từ Trung tâm William Joiner (William Joiner Center) khi nhận học bổng Rockefeller năm 2004-05. American Veterans-Boston). Học bổng này đã giúp anh có cơ hội tiếp xúc và xem xét một số lượng lớn các nguồn tư liệu về Chiến tranh Việt Nam trong các thư viện lớn của Hoa Kỳ. Tại sao nó lại sụp đổ nhanh chóng như vậy? Tại sao lại kết thúc một trận chiến mà giống như một cuộc đoàn tụ gia đình? …—— Ngoài những ký ức của nhà văn Nguyễn Văn Tài về những sự kiện mà ông trực tiếp tham gia, cuốn sách này còn bao gồm lời khai của nhân chứng từ nhiều khía cạnh khác nhau Sách do nhà báo Lao Động xuất bản ngày 30 tháng 4.

Ông Nguyễn Hữu Thái là con trai cả trong một gia đình có 10 người con, đầu tư ăn học và tốt nghiệp chuyên ngành kiến ​​trúc tại Sài Gòn năm 1963-1964 , Anh được bầu làm hội trưởng Tổng hội sinh viên Sài Gòn, và nhiệt tình rủ rê bạn bè xuống đường biểu tình, đòi tự do dân chủ .—— Yan Anhe

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365