Paul Auster đã đặt tên cho cuốn tiểu thuyết “Cung điện mặt trăng” như thế nào?

Thổ Hà

Phần mở đầu của tiểu thuyết “Cung điện mặt trăng” là: “Đó là mùa hè, lần đầu tiên người ta bước lên mặt trăng …”. Cuốn tiểu thuyết cũng chứa đầy những hình ảnh tượng trưng của mặt trăng.

Tuy nhiên, nó không được gọi là Moon Palace, nhưng vào khoảng năm 1991, Moon Palace là tên của một nhà hàng Trung Quốc trên đường Broadway, giữa 111 và 112. Có một bảng hiệu neon khổng lồ trên cửa của nhà hàng này, đây là nơi thường xuyên lui tới của sinh viên, bao gồm cả Auster, người sau này học tại Đại học Columbia. .

“Moon Palace” là một trong những tiểu thuyết Mỹ được đánh giá cao về ý tưởng nhân văn.

Trong một cuộc phỏng vấn, nhà văn người Mỹ đã xem xét ảnh hưởng của nhà hàng này đối với anh ta. Và tác phẩm của anh ấy: “Trước khi tôi ngồi viết cuốn sách này, ý tưởng về cuốn tiểu thuyết này đã xuất hiện trong tâm trí tôi nhiều năm … Lúc đó, bảng hiệu của nhà hàng vang lên trong tâm trí tôi . Nó giúp tôi tưởng tượng tất cả các tiểu thuyết “Say Oster”. Moon Palace được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1989. Cuốn sách kể lại cuộc đời của một người kể chuyện tên là Marco Stanley Fogg quanh Manhattan và nhà thờ Jac Trun g America de l’West. Marco Stanley Fogg là một đứa trẻ mồ côi, anh đang tìm kiếm nguồn gốc của mình và tìm kiếm con cháu của gia đình trên hành trình.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365