Tranh minh họa màu “Adventure Cricket”

Tác phẩm được tạo ra bởi Đậu Chớp (nữ họa sĩ đầu tiên giới thiệu cuộc phiêu lưu của Dế Mèn). Bắt đầu từ một dự án sau đại học, sau bảy năm nghiên cứu và phát triển ý tưởng của mình, cô đã xuất bản hơn 100 bức tranh minh họa màu nước vẽ tay, thể hiện những góc nhìn khác nhau về thế giới trong các tác phẩm của mình. – Một ấn phẩm mới của cuốn sách “Những cuộc phiêu lưu của xuất bản”. Nhiếp ảnh: NXB Kim Đồng.

Là một nghệ sĩ thế hệ thứ chín, Đậu Chớp đã sử dụng trí tưởng tượng của mình để khắc họa những chuyến phiêu lưu. Nó đã thoát khỏi phong cách cricket của các thế hệ trước. Các nhân vật trong truyện lần đầu tiên mặc trang phục châu Âu lịch lãm. Theo chị Giáng Ngọc, đại diện NXB Jindong, loại hình ảnh này không chỉ mới lạ với những người đã biết truyện mà còn hình thành mối quan hệ mật thiết với những độc giả đương thời chưa từng đọc truyện. ‘việc làm. Đại diện đơn vị xuất bản cho biết: “Họa sĩ Dau Chopen đã tạo ra một thế giới màu sắc nhẹ nhàng vừa huyền bí vừa rùng rợn, khơi gợi trí tưởng tượng của con người và sự thôi thúc chấp nhận rủi ro.” — cket làm cho trẻ em Việt Nam và giảng dạy trong trường học. Đối với Hoài, anh đã sử dụng, xén tóc, con cóc, con châu chấu, con kiến ​​để khắc họa một thế giới côn trùng sống động. Nét chính của tác phẩm là những chàng trai dũng cảm, tốt bụng và giàu lòng nhân đạo. Sự kiêu ngạo dẫn đến nhiều hệ lụy. Tác phẩm Tô Hoài viết từ năm 17, 18 tuổi. Bối cảnh của Dimen’s Adventure là vùng Nghĩa Đô ven sông Tô Lịch, nơi nhà văn trải qua tuổi thơ với trò chọi dế và diễn viên cricket. Cuốn sách đã được dịch ra gần 40 thứ tiếng.

Hình minh họa tác phẩm của họa sĩ Đậu Chớp. Ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng (Kim Đồng Publishing House).

Tác giả Hồ Hoài (1920-2014) tên thật là Nguyễn Sen, sinh ra trong một gia đình nghệ nhân. Ông lớn lên tại làng Nghĩa Đô tổng Từ Liêm phủ Hoài Đức tỉnh Hà Đông (nay thuộc huyện Nghĩa Đô quận Cầu Giấy Hà Nội). Tô Hoài được biết đến với sự nghiệp văn học sâu rộng. Nhiều nhà phê bình tin rằng anh có khả năng quan sát và mô tả sự phức tạp và mong manh, đồng thời có sự hiểu biết phong phú về đời sống và phong tục dân tộc, có nhiều hình ảnh phong phú và đang thay đổi từng ngày. Sự sáng tạo mới lạ và độc đáo về từ ngữ, phương ngữ …

Các tác phẩm của Hoài đã đoạt Giải thưởng Văn học-Nghệ thuật Hồ Chí Minh (Đợt 1-1996): Xóm Giếng, ổ chuột, cuộc phiêu lưu, cuộc giải cứu trên núi, Truyện Tây Bắc, mười năm, làng Đường Sơn, tỉnh Vỡ, Cao Xiao, gia đình họ Giang ở thành phố Bình Sa, tỉnh Giang Tây, một cặp vợ chồng giàu có, Huang Wantu trẻ tuổi. Năm 2010, anh đoạt giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội.

Tam Kỳ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365