Nhà thơ Thanh Tinh từ “giấu hạnh phúc trong đời”

NguyễnXuânThần

– “Khuôn mặt phôi thai” là một thuật ngữ được nhà phê bình Hồng Dieu sử dụng để mô tả Thanh Tĩnh. Hồng Diệu ban đầu là một đơn vị quân đội trong Nhà thứ 4 (Tạp chí quân sự) và để lại nhiều kỷ niệm với nhà thơ Thanh Tĩnh. Tuy nhiên, giống như nhiều nhà văn trẻ, họ cũng ngại ngùng khi làm việc tại nhà ở số 4, thường đứng cách xa và không dám tiếp cận khoảng cách tôn trọng. Thật vậy, nếu bạn nhìn vào một vài bức chân dung chất lượng thấp còn lại của triều đình nhà Thanh, bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy như nhà phê bình Hong Di’e.

Nhà văn Nguyễn Khắc Trường chưa bao giờ sống và làm việc dưới mái nhà số 4 của nhà Thanh, bởi vì khi trở lại làm việc, Thanh Tĩnh dừng lại ở Làm việc ở đây, nhưng nhà văn Nguyễn Khải nói với Thanh Tinh một chi tiết mà anh bị ám ảnh cho đến ngày hôm nay. Nguyễn Khải nói với Nguyễn Khắc Trường rằng Thanh Tinh thường bình tĩnh và hiếm khi nói về văn chương của anh em hoặc thậm chí là đàn em của mình, nhưng lời nói của anh được người khác ngưỡng mộ. Vào ngày này, mặc dù Ruan Kai đã viết nhiều bài báo và có dư luận tốt, anh ta chưa bao giờ thấy bình luận của nhà Thanh về văn bản của Ruan Kai. Cho đến một lần, Ruan Kai in một truyện ngắn “Cái chết của con trai”, Qing Ting nói: “Kai Tai đã bắt đầu trở thành một nhà văn, nhà văn phải có tiếng nói riêng của mình.” Cuộc trao đổi ngắn ngủi này đã khiến Ruan Kai nhớ cuộc sống của mình và luôn nói với những người bạn đồng hành rằng Ruan Kai cũng được nghe. Nguyễn Khắc Trường nói: “Khi tôi ở nhà với bốn người, với những tên tuổi lớn, tôi nhận ra rằng cuộc sống tôi học được từ anh tôi không chỉ đơn thuần là viết những thứ đó.” .

Thanh Tinh, một nhà thơ. Tài liệu ảnh .

Năm 1946, Thanh Tinh đi từ Huế về Việt Nam dự hội nghị văn hóa. Vào thời điểm đó, ông đã theo dõi cuộc cách mạng trong suốt cuộc chiến kháng chiến, và kể từ đó cuộc chiến đã chia rẽ. Bị cô lập với quê hương và gia đình. Năm 1954, ở phía bắc Heping, ông phụ trách văn học quân sự và sống trên vùng đất thủ đô cho đến khi qua đời. Các bạn cùng trang lứa sống cùng thời và anh em có cơ hội sống gần triều đình nhà Thanh đã biết về hoàn cảnh của anh ta. Câu chuyện của Thanh Tinh buồn hơn bất kỳ trang nào khác. Quê cô ấy là người Huế, nhưng cô ấy đã sống ở phía bắc đến hết đời. Các tông màu có liên quan đến nỗi buồn và những kỷ niệm buồn. Năm 1975, với sự thống nhất của quê hương và gia đình của phong trào kháng chiến, những đứa trẻ đã có một niềm vui chung, một niềm vui đoàn tụ và triều đình nhà Thanh không còn nơi nào để trở về. Do sự phân mảnh và bất khả kháng của quê hương địch, vợ ông sống với một sĩ quan Cộng hòa.

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Thanh Tinh tại PGS. Trường Văn học (Lưu Khánh Thơ) cho biết: “Đất nước đã trải qua 30 năm chiến tranh và nhiều người đau khổ vì sự chia ly, nhưng số phận của triều đình nhà Thanh là bi thảm nhất. Ông kết hôn sớm với vợ con, nhưng những người còn lại phải chịu đựng” Nỗi đau của việc dùng bữa nhóm trên giường riêng (tại triều đình nhà Thanh). Cô chia sẻ một cách thông cảm: “Trong số những người vô cảm phản đối sự cô đơn trong thế giới văn học, vụ án của nhà Thanh phải tiếp tục lặng lẽ. Một lần ở Huế, công việc duy nhất anh phải trở về Huế là soạn thảo bản kiến ​​nghị cho vợ chồng chồng tương lai. Một đại tá cách mạng bảo đảm cho một đại tá phụ nữ. Sau đó, anh để lại ký ức về vợ con.

Huang Mingzhou, một nhà văn sống gần triều đình nhà Thanh một vài năm trước cuộc cách mạng, nói rằng triều đình nhà Thanh rất vui vẻ và thú vị với mọi người, và hiếm khi để người khác thấy tâm trạng của họ. Sau vụ việc rất vui, triều đình nhà Thanh nói với Huang Mingzhou: “Lục địa, đừng nghĩ bạn không buồn nếu bạn không vui …”. Nếu bạn nói ít vốn, nó dừng ở đây. Hai bài học mà Huang Mingzhou học được từ cuộc sống của triều đình nhà Thanh là tình yêu cuộc sống của anh. Bất kể khó khăn của sự mất mát và nỗi buồn trong cuộc sống riêng tư của anh, triều đình nhà Thanh luôn làm việc chăm chỉ để có một cuộc sống lạc quan và hạnh phúc. Thứ hai, những bài thơ trữ tình của triều đình nhà Thanh, nhưng rất gần với lời của đại chúng, giống như hát những bài hát dân gian, vì vậy đừng quên tiếng nói của khán giả.

Đồng đội đã mang hài cốt của triều đình nhà Thanh từ Hà Nội về thành phố của mình

Có rất nhiều câu chuyện, nhiều giai thoại, nghệ sĩ biểu diễn số 4 tiếp tục lan truyền đến nhà thơ Thanh Tĩnh, trong đó có một sinh nhật. Việc thu hồi hiện tại vẫn khiến nhiều người khóc. Thời gian khó khănNhà thơ của ngôi nhà số 4 phải cải thiện hiệu quả công việc bằng cách dán các tông vào hộp các tông. Cuộc sống của nghệ sĩ và nghệ sĩ là vô cùng khó khăn. Vào cuối năm, văn phòng đã nhận được một pound thịt lợn. Mọi người ngồi xuống để thổi bay những phần riêng của họ, và sau đó mang về một nhà thơ trẻ. Bởi vì họ hay quên hoặc thiếu kinh nghiệm, khi chiên xong, họ ngay lập tức đổ mỡ sôi vào hộp nhựa và sau đó quay trở lại. Tôi thấy rằng hộp là dầu mỡ và tất cả chất béo đã biến mất. Năm mới sắp đến, nghĩ đến vợ con, dù giận hay buồn, nhà thơ trẻ ngồi khóc. Thanh Tinh đã xem và mang lại năng suất của mình cho nhà thơ trẻ này. Vài năm sau, nhà thơ vẫn nói và tiếp tục hối hận: “Tôi không hiểu tại sao tôi lại cầm thịt triều đình nhà Thanh, tại sao tôi không nghĩ tiêu chuẩn của năm mới, mọi người phải ăn. Phải sử dụng …”. Đó là cách mà Thanh Tinh đã làm, mặc dù anh không nói ra, nhưng xem hành vi của chính anh khiến người khác kính trọng.

– Thanh Tĩnh đã cống hiến cả cuộc đời cho nghệ thuật cách mạng. Trong một thời gian dài, ông là thành viên của Tòa nhà số 4 và là một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng trong nước. Ông cũng hết lòng tham gia vào công việc của Hội Nhà văn. Thanh Tinh sống đến ngày cuối cùng của thủ đô và qua đời vào ngày 17 tháng 7 năm 1988. Năm 1991, đồng đội của anh đưa anh về nghỉ ngơi tại Nhà số 4 dưới chân núi Thiên Thái ở Thái Lan. Thành phố Huế.

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà thơ Thành Tĩnh, nhà văn Ngô Vinh Bình Ngô Vĩnh Bình – biên tập viên của tạp chí “Văn học quân sự”, Thanh Tĩnh đã gắn bó nhiều năm, Anh buồn bã kể rằng một tuần trước, anh Trần Thanh Mạng, con trai của nhà thơ Thanh Tĩnh, sống ở Huế và được mời tham gia lễ kỷ niệm, nhưng vì những lý do rất đặc biệt, anh Ve không thể ở Hà Nội. Lý do là mẹ anh – người vợ duy nhất của nhà thơ Thanh Tĩnh – vừa qua đời. Đó là một sự trùng hợp rất kỳ lạ khi cô rời đi vào sinh nhật lần thứ 100 của mình.

Nhà thơ thực sự Thanh Tĩnh là Trần Văn Ninh. Ông sinh ngày 12 tháng 12 năm 1912 tại xã Hươngnong, huyện Fu, tỉnh Thanh Hoa. Ông là tác giả của “Phong trào thơ mới” Các nhà thơ đầu tiên là “Lu” và “Lu Tonglu”. Nhiều bài thơ của ông được đưa vào sách giáo khoa, bao gồm cả “Tôi đi học”. Các thế hệ học sinh sẽ luôn nhớ. Sau Cách mạng Tháng Tám, ông gia nhập quân đội và trở thành một nhà văn mặc áo lính. Thanh Tinh là đại tá của Tạp chí Văn học quân sự. Ông cũng là thành viên sáng lập của Hội Nhà văn Việt Nam và là thành viên của Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa I và II.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365