Nguyễn Nhật Ánh đoạt giải Sách

Khung cảnh chiều 29/9, tác giả bất ngờ cho biết mình đoạt giải cao nhất khi không tham gia cuộc thi. Tác phẩm này đã được phát hiện và nhận xét bởi các giám khảo của Giải thưởng Thiếu nhi Dimen. Anh cho biết: “Mùa thu năm ngoái, tôi đã xuất bản cuốn sách này. Trung thu này, tôi đã giành được giải thưởng này. Tôi rất vui khi là người viết nhiều tuổi nhất, được giải thưởng và được ban giám khảo chuyên môn công nhận” .

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (giữa) đoạt giải Hiệp sĩ bóng đêm. Ảnh: Hoa Nguyen.

Nguyễn Nhật Ánh đã quyên góp 30 triệu đồng cho tổ chức Di Men để khuyến khích các tác giả trẻ có hoàn cảnh khó khăn và phục vụ tổ chức — Tác giả Nguyễn Quang Thiều-Giám khảo cho biết: “Công việc của Nguyễn Nhật Ánh bám sát Cuộc sống, bao gồm cả tâm lý trẻ em và thanh thiếu niên. Ở đó, vẻ đẹp và lòng nhân ái được hình thành. Các sản phẩm và hàng chục năm cống hiến cho văn học thiếu nhi của Nguyễn Nhật Ánh hoàn toàn xứng đáng nhận được giải thưởng này. Ký ức “Ruan Kuan Yew” và Câu chuyện về anh em nhà Kaia 》 Đồng nhận bài giảng nhưng vì tham gia ban giám khảo nên từ chối nhận giải.

Tiểu thuyết “Làm bạn với bầu trời” của Nguyễn Nhật Ánh. Ảnh: NXB Trẻ .

“Những người bạn trên bầu trời” kể về câu chuyện cậu bé Tèo trượt chân ngã xuống suối đâm vào một tảng đá, cột sống bị thương, Tèo không đi lại được và chỉ có thể đứng một chỗ đứng nhìn. Dù vậy, Tèo vẫn vui vẻ sự lạc quan. Với Tèo và nhân vật “tôi” (một cậu bé hơn Tèo hai tuổi), thế giới của người lớn hiện ra trước mắt những đứa trẻ hồn nhiên. Nhà văn cho biết anh đã mất bảy, tám tháng để viết cuốn sách này. Chung Anh, 10 tuổi, “Chuyện về ngô và đồi” của Cao Kai’an (12), Mộng Giang Hồ của Nguyễn Chí Ngoan (bản thảo tuyển tập truyện ngắn), và nhạc sĩ Nguyễn Văn “Series chủ đề thiếu nhi” của Chung.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa (trái) trao giải cho Cao Kai’an (giữa, 12 tuổi). Ảnh: Hoa Nguyen.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều cho biết: “Giải thưởng năm nay chắc chắn rất xứng đáng. Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn đã sáng tác quá nhiều tác phẩm âm nhạc, hội họa và văn học cho thiếu nhi, đặc biệt là hai cậu bé 10 tuổi Nguyễn Đội Chung Anh và Cao Khải An 12 tuổi đã mang đến một xu hướng mới. “Tiêu chuẩn mới và quan điểm mới cho các nhà sáng tác dành cho trẻ em”.

“Giải Cricket” chủ yếu được tổ chức để khuyến khích trẻ em hoặc các buổi biểu diễn nghệ thuật hoặc trẻ em Các tác phẩm đã tham gia ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật, giải trí như: văn học, điện ảnh, ca nhạc, kịch, nhiếp ảnh, truyện tranh … Ra đời từ đầu năm 2019 đến tháng 7 năm nay, Ban giám khảo gồm nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, họa sĩ Thành Chương, họa sĩ Lê Linh, đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh, phóng viên Lê Xuân Thành — Tìm hiểu tình người

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365