Giải thưởng Sách quốc gia sẽ được trao cho 27 ứng viên

Các hạng mục A, B, C được trao giải cho các tác phẩm thuộc 5 lĩnh vực: Chính trị-Kinh tế, Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, Xã hội và Nhân văn, Văn hóa-Văn học Nghệ thuật, Thiếu nhi. Ba giải A, B, C lần lượt giành được 100, 50 và 30 triệu đồng. Tên tác phẩm không được công bố trước ngày trao giải.

Sự kiện đã thu hút 48 nhà xuất bản và phát hành 362 ấn phẩm và 255 đầu sách. Ban đầu, lễ trao giải dự kiến ​​được tổ chức vào tháng 4, nhưng đã bị hoãn lại vì lý do dịch thuật. Ông Hoàng Phong Hà, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng Giá cho biết: “Chúng tôi có nhiều thời gian để hoàn thiện và lựa chọn những cuốn sách phù hợp. Tôi khẳng định chất lượng năm nay tốt hơn hẳn. Các tác phẩm này đều có tính sáng tạo, nhân văn và thiết thực”. “-Ông Hoàng Phong Hà trong buổi họp báo sáng 1/10. Ảnh: Quỳnh Trang.

Về công tác xét duyệt, ban tổ chức đã thành lập 5 tiểu ban tương ứng với 5 loại sách. Các thành viên của ban giám khảo bao gồm các nhà nghiên cứu. Ban giám khảo mời các chuyên gia hàng đầu để chọn ra những cuốn sách hay nhất và sau đó chấp nhận điểm A. Nó có 355 ấn phẩm và tổng số 259 đầu sách.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365