“Harry Potter” trên tem

Phạm Mi Ly

Theo báo cáo của “Guardian”, Royal Mail Service đã chọn những nhân vật phép thuật nổi tiếng từ “Văn học giả tưởng xứ sở sương mù” làm bộ sưu tập tem. Những bức ảnh của giáo sư Dumbledore và Voldemort là bắt chước hai nhân vật trong Harry Potter của JK Rowling và dựa trên các nhân vật cùng tên được chuyển thể từ bộ phim của Warner Bros. Morgan le Fay trong truyền thuyết về vị vua. Arthur Swind và mụ phù thủy Nanny Ogg trong tiểu thuyết “Thế giới trên đĩa” của Terry Pratchett; Aslan và Phù thủy trắng trong “Sư tử, Phù thủy và Tủ quần áo” trong Biên niên sử Narnia “trong.

Trong “Harry Potter”, Giáo sư Albus Percival Wolfrick Bryan Dumbledore là một trong những phù thủy vĩ đại nhất và là Hoắc gia được kính trọng nhất Hiệu trưởng trường Gwartz và là người sáng lập ra Hội Phượng hoàng. JK Rowling ngẫu nhiên chọn cái tên “Dumbledore”, một thuật ngữ cũ đồng nghĩa với “Bumblebee” vì cô hình dung nhân vật “đi quanh phòng và ngâm nga” -Chúa. Voldemort, tên thật là Tom Marvolo Riddle (Tom Marvolo Riddle), là phù thủy vĩ đại nhất phe bóng tối, có khả năng khiến nhiều phù thủy khiếp sợ và chiến thắng một nhóm Tử thần Thực tử trung thành. Trong truyện tranh, chỉ có Harry Potter mới có thể chiến đấu với Voldemort và tiêu diệt hắn, từ đó mang lại hòa bình cho thế giới phù thủy. -Merlin là nhân vật phù thủy vĩ đại đầu tiên trong văn học Anh, trong thời kỳ vị cứu tinh giúp vua Arthur trị vì. -Morgan le Fay là một phù thủy quyền năng trong truyền thuyết về vua Arthur, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà vua. le Fay tham gia vào Merlin, nhưng luôn tìm cách lật đổ Merlin.

Aslan. Từ “Aslan” trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là sư tử. Nhân vật này xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết “Biên niên sử Narnia” của C.S. Lewis. Aslan được miêu tả là “vua của các loài thú”. Trong thế giới của Lewis Narnia, Aslan có thân phận giống như Chúa Giêsu ở thế giới loài người.

White Witch (hoặc ngày xửa ngày xưa) xuất hiện lần đầu trong “The Magician’s Nephew” của CS Lewis, và sau đó xuất hiện trong vai phản diện, phù thủy và tủ quần áo trong “The Lion”. White Witch đã đánh cắp sức mạnh của Narnia , Và đã bị bao phủ bởi vùng đất tuyết phủ trong 100 năm.

Tên thật của Nanny Ogg là Gytha Ogg, thường được gọi là vú em, là Terry Pula Cuốn tiểu thuyết “Discworld” của Terry Pratchett. Bà vú có 15 người con và nhiều chắt. Cô ấy là một người phụ nữ tốt bụng và dịu dàng, xin anh cho lời khuyên.

Rincewind là một phù thủy khác được tạo ra bởi bàn tay sáng tạo của Terry Pratchett, cô cũng là một phù thủy của loạt phim “Discworld” và là một sinh viên thất bại tại Đại học Unseen ở Ankh-Morpork. Rincewind dành phần lớn thời gian cho những người muốn tự tử. Nhân vật này có năng khiếu biến một vấn đề nhỏ thành một thảm họa lớn.

Ảnh: Guardian

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365