Tiểu thuyết điện thoại đe dọa tương lai của văn học Nhật Bản

Hà Linh (Hà Linh)

– Lần đầu tiên, tác phẩm bán chạy nhất của văn học Nhật Bản là tác phẩm do nữ diễn viên chính xuất bản, đọc, thậm chí viết trên điện thoại di động. Một kẻ giả mạo 20 tuổi. Sự phát triển của trào lưu “tiểu thuyết qua điện thoại” đã làm nổ ra những cuộc tranh luận trái chiều về bản chất của văn học và tương lai của văn hóa đọc Nhật Bản. -Tohan-nhà xuất bản sách lớn nhất Nhật Bản-vừa công bố danh sách sách bán chạy nhất năm 2007. Năm trong số những cuốn tiểu thuyết thành công nhất trong năm nay, bao gồm cả ba cuốn hay nhất, được viết để phát hành qua điện thoại trước khi chúng được phát hành. Cuốn sách bán chạy nhất Bầu trời tình yêu đã bán được 2 triệu bản và được chuyển thể thành phim giật gân, biến cô gái 20 tuổi Mika thành một ngôi sao văn học mới.

Yishh gọi cho một câu chuyện điện thoại. , Xếp thứ ba trong danh sách; ở vị trí thứ hai là cuốn sách Mei’s “Red Line” – một cuốn sách đã bán được 1 triệu bản. Tất cả những bộ phim bom tấn này đều được viết bằng những câu ngắn, gần như không có nhân vật, sử dụng những âm mưu cường điệu quá mức về bạo lực, tình dục và những cảm giác hư hỏng. Ví dụ, “Love in the Sky” là câu chuyện về một cô gái trẻ là nạn nhân của những vụ bắt nạt, hiếp dâm tập thể và cuối cùng bị sẩy thai.

“Độc giả trẻ ngày nay thường xuyên tiếp xúc với các tác phẩm văn học kiểu này. Sự non nớt và không đủ vốn từ vựng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của họ. Một nhà phê bình văn học Nhật Bản cho rằng họ có khả năng thể hiện bản thân, nhưng một số người cho rằng Sự xuất hiện và phát triển của xu hướng văn học ứng dụng truyền thông hiện đại sẽ thúc đẩy thói quen đọc sách của giới trẻ vốn không mấy mặn mà với sách Ở Nhật, sự trỗi dậy của tiểu thuyết điện thoại (keitai shosetsu) vẫn rất đáng được chú ý.Năm 2002, thể loại này không tồn tại: 2003 Năm 2015, doanh thu bản quyền trực tuyến của tiểu thuyết di động đạt 1,8 tỷ yên (266 tỷ đồng), con số này đạt 9,4 tỷ yên (gần 1,4 nghìn tỷ đồng)e; Sự tăng trưởng nhanh chóng này là do giới trẻ Nhật Bản sử dụng điện thoại di động ngày càng rộng rãi, họ biết sử dụng công cụ này để chụp ảnh, lên mạng, gửi và nhận keitai qua email. Sớm hơn nhiều so với các đối tác phương Tây.

Giới trẻ Nhật Bản nhanh chóng học hỏi về công nghệ cao.

Nhà xuất bản trên nhiều trang web tiểu thuyết. Ở đó, người dùng điện thoại di động có thể tải về các tác phẩm trị giá khoảng 300 yên (45.000 đồng) mỗi tháng. Nhà cung cấp chia cuốn tiểu thuyết thành các phân đoạn nhỏ, mỗi phân đoạn sẽ mất khoảng 3 phút để đọc, tương đương với thời gian giữa hai ga tàu điện ngầm ở Nhật Bản.

Ngoài việc chia cuốn tiểu thuyết thành nhiều đoạn, các thuật ngữ trong tác phẩm cũng bao gồm thường rất ngắn. Bởi vì diện tích màn hình trung bình của điện thoại di động chỉ có thể chứa 100 ký tự.

Giống như thế hệ những người sáng tạo ra nó, các nhân vật loại Akishou của Kyoto thường là những cư dân thành thị trẻ với rất nhiều viên bi. Những bộ phim truyền hình hiện đại như hiếp dâm, cưỡng hiếp hay lây nhiễm HIV. Một nhà xã hội học Nhật Bản nhận xét: “Cốt truyện của tiểu thuyết di động rất tình cảm, mềm mại và đậm chất văn học.”

Nhưng tất nhiên, đó chính là điểm thu hút của Keitai. “Học sinh trung học thường coi nội dung của tiểu thuyết di động là thực tế. Đối với họ, loại hình giải trí này có thể thay thế âm nhạc và truyện tranh nổi tiếng”, Bungakukai, một tạp chí văn học cho biết. – Trích dẫn một số câu để chứng minh tính chất phi văn học của tiểu thuyết di động: “Tôi còn trẻ, tôi ngốc, tôi không đẹp, tôi vô giá trị, tôi không có ước mơ”. (Bầu trời của tình yêu-Mika) .—— “Từ năm lớp 8, tôi đã trải nghiệm những kiến ​​thức mà tôi chưa từng biết và học. (Red String-Mei) .——” Tôi không có bạn gái, nhưng Tôi yêu những người hàng xóm. Cô ấy cũng không có người yêu hay bạn bè. Trông cô ấy buồn. Đây là câu chuyện của họ. TÔI. “(Nếu bạn -in) .

(Nguồn: TOL)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365