Hình minh họa màu do “Dế mèn phiêu lưu ký”

Tác phẩm do Đậu Chớp (nữ họa sĩ đầu tiên thể hiện cuộc phiêu lưu của Dế Mèn) sáng tạo. Sau 7 năm nghiên cứu và phát triển, cô đã xuất bản hơn 100 bức tranh minh họa màu nước vẽ tay từ khi bắt đầu dự án sau đại học, thể hiện những góc nhìn khác nhau về thế giới các tác phẩm của cô. -Một ấn phẩm mới của cuốn sách “Cuộc phiêu lưu của xuất bản”. Nhiếp ảnh: Nhà xuất bản Jindong .—— Là một nghệ sĩ thế hệ thứ 9, Đậu Chớp đã sử dụng trí tưởng tượng của mình để vẽ môn cricket mạo hiểm. Nó đã thoát khỏi hình thức cricket của các thế hệ trước. Lần đầu tiên các nhân vật trong truyện mặc trang phục Âu lịch lãm. Theo chị Giáng Ngọc, đại diện NXB Gia Đông, kiểu ảnh này không chỉ mới lạ với những ai đã biết truyện mà còn tạo nên mối quan hệ mật thiết với những độc giả đương thời chưa từng đọc truyện. ‘việc làm. Đại diện đơn vị xuất bản cho biết: “Họa sĩ Dau Chopen đã tạo ra một thế giới gam màu pastel vừa huyền bí vừa rùng rợn, khơi gợi trí tưởng tượng của con người và sự thôi thúc chấp nhận rủi ro.” — cket thực hiện cho trẻ em Việt Nam và giảng dạy trong trường học. Đối với Hoài, con dế, chiếc máy cắt cỏ, con cóc, con châu chấu và con kiến ​​là một thế giới côn trùng sống động. Đặc điểm chính của tác phẩm là dũng cảm, tốt bụng và giả tạo. Sự kiêu ngạo dẫn đến nhiều hệ lụy. Tác phẩm Tô Hoài sáng tác từ năm 17, 18 tuổi. Dimen’s Adventure lấy bối cảnh vùng Nghĩa Đô ven sông Tô Lịch, nơi nhà văn trải qua thời thơ ấu, chơi ném dế. Cuốn sách đã được dịch ra gần 40 thứ tiếng.

Hình minh họa tác phẩm của họa sĩ Đậu Chớp. Ảnh: NXB Kim Đồng

Tác giả Hồ Hoài (1920-2014), tên thật là Nguyễn Sen, sinh ra trong một gia đình thợ thủ công. Ông sinh trưởng tại làng Nghĩa Đô huyện Từ Liêm phủ Hoài Đức tỉnh Hà Đông (nay thuộc huyện Nghĩa Đô quận Cầu Giấy Hà Nội). Tô Hoài được biết đến với sự nghiệp văn học sâu rộng. Nhiều nhà phê bình cho rằng ông có khả năng quan sát và mô tả phức tạp, nhạy bén, hiểu biết phong phú về đời sống và phong tục của các dân tộc, có hình ảnh phong phú và nhịp điệu thay đổi nhanh chóng. Sự sáng tạo mới lạ và độc đáo về từ ngữ, phương ngữ …

Tác phẩm của Hoài đã đoạt Giải thưởng Văn học-Nghệ thuật Hồ Chí Minh (Đợt 1 năm 1996): Xóm Giếng, Ổ chuột, Cuộc phiêu lưu, Núi cứu, Tây Bắc Câu chuyện, mười năm, đi đến vùng nông thôn, một tỉnh bị phá vỡ, Cao Xiao, gia đình Jiang ở Fisa, miền tây, một cặp vợ chồng Phú, Jeunesse Hoàng VănThu. Năm 2010, anh đoạt giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội.

Tam Kỳ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365