Ruan Dingxi và Tình yêu không biên giới

– Chuyện tình giữa Nguyễn Đình Thi và nữ phóng viên Madeleine Riffaud đã để lại trong lòng tôi rất nhiều tiếc nuối, lẫn lộn và ngưỡng mộ.

Cuộc gặp gỡ “tình yêu sét đánh” giữa đôi trai tài gái sắc này, Người đẹp được cử làm đại diện Việt Nam tại Festival Thanh niên Quốc tế tổ chức tại Berlin năm 1951. Tại đây, chàng trai 27 tuổi điển trai và tài năng lần đầu tiên trong đời gặp được một người phụ nữ vô cùng quan trọng. Năm đó, Ruan Đình T nổi tiếng với hai ca khúc “Quốc xã và Hà Nội”, làm tổng thư ký Hội văn hóa cứu quốc, ủy viên thường trực Quốc hội. Khi đó, cuộc kháng chiến chống Pháp đang bước vào giai đoạn ác liệt, tin chiến thắng liên miên, nên đoàn Việt Nam luôn là trung tâm của các đoàn khách quốc tế, giới truyền thông, báo chí. Đặc biệt Nguyễn Đình Thi (Nguyễn Đình Thi) có dáng người cao, dáng đẹp, thông thạo tiếng Pháp, tư duy nhạy bén.

Nhà thơ Ruan Dingxi và nhà báo Pháp .—— Trong phái đoàn Pháp, Madeleine Riffaud, phóng viên tạp chí Nhân đạo, cũng nổi bật không kém, không chỉ vì xinh đẹp, quyến rũ mà còn vì Cô là tác giả của Ma Poem. Red đã giành được Giải thưởng Văn học Pháp, và Madeleine Riffaud là một du kích chống phát xít, người du kích đã giết chết sĩ quan Đức Quốc xã đầu tiên ở trung tâm Paris. Riffaud bị Gestapo bắt năm 1944, bị kết án tử hình và được giải cứu thành công sáu ngày trước khi hành quyết. Năm 1946, Madeleine giành được danh hiệu Anh hùng nước Pháp và nhận được Huân chương Bắc Đao Elite, đây là vinh dự cao quý nhất của nước Pháp. Với quá khứ kỳ dị như vậy, không ngạc nhiên khi nhiều người ngưỡng mộ Madeleine Rifard. Trong số đó có Ruan Dingxi. Hay đúng hơn, ngay từ lần gặp đầu tiên, họ đã bị sét đánh và yêu nhau. Đôi trai tài gái sắc luôn nể phục nhau trong bữa tiệc, nhưng dù cố gắng giữ khoảng cách thì khách mời cũng như vậy, và nhiều cây bút của các đoàn đến từ các nước cũng nhận ra “oan gia trái chủ”. Thường là “Vào cuối ngày hội, hai người chia tay nhau theo cách mà họ khao khát: – tình yêu thủy chung son sắt – ở hai miền đất xa xôi, một lời đáp đã gắn kết họ lại với nhau. Người bạn thân của Nguyễn Đình Thi sau này nhớ lại:” Cuối năm 1951, Một hôm, tôi nhận được một bức thư của Madeleine Riffaud gửi cho Thi, nhờ tôi gửi cho tôi. Bạn hãy đọc và nhớ kỹ bức thư để có thể đọc lại. Để tin, nếu cô ấy có thể bị lạc hoặc bị ướt, hãy băng qua đường mòn và băng qua con lạch ‘.

Tôi mở thư ra đọc, mở đầu là hai câu ca dao của Việt Nam: “Anh Lụa hận mình-không vui gặp lại, ta buồn sầu” và “Ta làm bạn thầm lặng như đôi đũa ngọc. Đặt nó vào khay vàng ”và viết một bức thư bằng tiếng Pháp. Cuối tháng Thi mới gặp tôi, tôi đọc toàn bộ bức thư cho Thi, rồi đưa cho … “.

Nhà thơ Nguyễn Đình Thi. Cho tình yêu trong mộng Một bài thơ của Nguyễn Đình Thi viết tặng Madeleine Riffaud (Madeleine Riffaud) được nhiều người biết đến, đừng quên viết bài thơ này trong buổi diễu hành: -Tôi yêu bạn, tôi Yêu quê này da diết, đau thương nhớ anh từng bước anh đi từng đêm anh canh từng miếng ăn anh ăn sao đêm không bao giờ tắt Chúng tôi yêu, chúng tôi chiến đấu suốt đời Ngọn lửa rừng rực đỏ Chúng tôi yêu nhau và tự hào là tình người – tình người còn xa xôi không ngừng cháy bỏng, nhưng lúc này Nguyễ n Đình Thi đã có vợ và ba con ở quê, điều này không khỏi làm bà nản lòng. Trái tim của Madeleine Riffaud (Madeleine Riffaud) luôn hướng về người tình của mình, nhưng Việt Nam là một mớ hỗn độn, năm 1955, vợ Nguyễn Đình Thi qua đời và Madeleine Riffaud vĩnh viễn ra đi. Việt Nam gặp anh, cả hai đã có khoảng thời gian vui vẻ và hạnh phúc, dường như không có gì có thể ngăn cản hai trái tim rực cháy đoàn tụ với nhau. Tuy nhiên, chiến tranh vẫn chưa kết thúc, cộng với tình hình đất nước khó khăn hiện tại, cả hai đã Làm sao để những người hai quốc gia lấy nhau … Họ lại thống nhất với nhau, cùng nhau nói một chặng đường dài, nhưng với nỗi nhớ của một người phụ nữ đang yêu, cộng với sự đồng cảm của một phóng viên cách mạng, bà đã thường xuyên qua lại Việt Nam và gặp gỡ Nguyễn Đình Sik viết chính bài phản ánh cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam đến bạn bè quốc tế Qua mưa bom bão đạn chiến trường Nam Bắc, Madeleine Riffaud đã viết một bài báo đoạt giải gây tiếng vang trên các phương tiện truyền thông .bỏ đạo. Bà cũng là người đã đưa tiểu thuyết của Nguyễn Đình Thik ra ngoài biên giới Việt Nam. Hình ảnh quen thuộc của bà Madeleine Riffaud mà chúng ta vẫn thường thấy và vẫn còn lưu lại trong các bộ phim tài liệu chiến tranh, đó là bà đang đứng trong đống lửa, rất kiêu hãnh và rất “Việt Nam” quấn khăn xếp. Một số người nói rằng hình ảnh của cô gái này xuất hiện trong bài thơ “Feuilles Rouges”, một sự tái hiện của Madeleine Riffaud:

Giao nhau VAI với một chiếc nhẫn súng trường trong bầu trời đầy gió- — Chưa từng nên vợ thành chồng, nhưng Madeleine Rifard nguyện trung thành với Ruan Dingxi. Cô ấy chưa bao giờ kết hôn và trong ký ức cả đời. Người ta nói rằng căn hộ của ông ở Pháp có đầy những bức chân dung và phác thảo của Ruan Dingxi treo trên tường. Những kỷ niệm về cô và ông nội luôn được cô nâng niu. Trước khi ông qua đời vào năm 2003, bên ông đã giao hồ sơ cho con trai ông và dặn rằng không được mở nó trước khi chết. Trong tài liệu này, họ đã trao nhau gần 1.000 bức thư tình, bưu thiếp và những lời yêu thương cháy bỏng trong suốt nửa đời yêu nhau.

Theo pháp luật Việt Nam

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365